HLV Park Hang Seo mừng khi tuyển Việt Nam có 'quân xanh'

20/02/2020 14:01 GMT+7 | Các ĐTQG

(Thethaovanhoa.vn) - Đời sống bóng đá nước nhà nói chung cũng như ĐTQG nói riêng đang phải đối mặt với nhiều khó khăn khi các kế hoạch chuẩn bị trước đây phải thay đổi, hoặc thậm chí hủy bỏ vì dịch Covid-19.

'Chờ HLV Park Hang Seo ứng biến'

'Chờ HLV Park Hang Seo ứng biến'

Đội tuyển Việt Nam đang dẫn đầu bảng G vòng loại World Cup 2022. Tuy vậy, những biến chuyển gần đây trên nhiều phương diện đã đặt ra thách thức với chúng ta, trước mắt là trận gặp Malaysia trên sân khách vào cuối tháng 3 này. Chuyên gia Đoàn Minh Xương, BLV Vũ Quang Huy đã cùng Thể thao & Văn hóa nhìn nhận về những khó khăn đối với cho thầy trò HLV Park Hang Seo.

Trong bối cảnh đó, các bên liên quan đều đã chủ động, tích cực với những phương án thay thế để phù hợp với tình hình thực tế. Quan trọng nhất vẫn ưu tiên việc chuẩn bị của thầy trò HLV Park Hang Seo cho trận đấu với Malaysia vào ngày 31/3.

VFF chủ động thay đổi các phương án

“Bóng đá Việt Nam trong năm 2020 có những nhiệm vụ quan trọng, cụ thể hơn nằm ở 3 trận còn lại vòng loại World Cup 2022 của ĐTQG với mục tiêu có vé đi tiếp đến vòng loại cuối cùng.

Trước những khó khăn nhất định do dịch Covid-19 nên chúng tôi buộc phải thay đổi các kế hoạch ban đầu. Từ đó, VFF cũng như BHL đội tuyển sẽ tính toán kỹ lưỡng những công việc cụ thể trong thời gian sắp tới để hướng đến kết quả tích cực nhất ở 3 trận còn lại với Malaysia, Indonesia và UAE. VFF sẽ cố gắng tạo những điều kiện tốt nhất cho đội tuyển Việt Nam trong quá trình tập luyện và thi đấu”, Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn chia sẻ như thế về những kế hoạch của ĐTQG.

Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho biết thêm, VFF sẽ hết sức cố gắng để ĐTQG có được đối thủ giao hữu trước ngày lên đường sang đá cùng Malaysia. Bên cạnh đó, VFF cũng dành sự quan tâm đến đội tuyển bóng đá nữ trong năm 2020.

Theo đó, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ có những chuẩn bị tốt nhất cho trận play-off ở vòng loại Olympic 2020 cùng Australia, xa hơn nữa là mục tiêu ở giải đấu Asian Cup 2021 và World Cup 2023.

Ngoài ra, mục tiêu của đội tuyển nữ Việt Nam hướng đến là Vòng loại World Cup 2023 và Asian Cup 2021. Để làm được điều đó, VFF đang có những kế hoạch cụ thể cho sự phát triển của các đội tuyển nữ trẻ, các cầu thủ nữ cần có cơ hội cọ xát với nhiều đối thủ khác nhau. Những kế hoạch tập huấn nước ngoài đối với các cầu thủ trẻ sẽ sớm được vạch ra và thực hiện.

Chú thích ảnh
HLV Park Hang Seo đã có thể thở phào sau khi Kyrgyzstan đồng ý thi đấu giao hữu với đội tuyển Việt Nam vào ngày 26/3 sắp tới. Ảnh: Hoàng Linh

Đội tuyển Việt Nam có được “quân xanh”

Đúng như khẳng định của Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn về những ứng biến để giải quyết kịp thời các phát sinh gây ra ảnh hưởng cho ĐTQG, ngay sau khi phía bạn Iraq hủy trận giao hữu, với những nỗ lực ngoại giao của ông Tuấn, VFF đã nhanh chóng liên hệ và nhận được lời đồng ý đá giao hữu của ĐTQG Kyrgyzstan vào ngày 26/3 sắp tới.

Trước đó, tối ngày 17/2, LĐBĐ Iraq đã chính thức gửi thư đề nghị hủy trận đấu giao hữu đã lên lịch trước đây với chúng ta. Lý do được phía bạn đưa ra là vì lo ngại những ảnh hưởng của dịch Covid-19 gây ra.

Trước thay đổi bất ngờ và bất khả kháng này, VFF buộc phải có phương án khác để thay thế. Ban đầu, VFF dự kiến tìm một đội bóng trong nước đá tập.

Tuy nhiên, sau khi nắm được thông tin về lịch trình của ĐTQG Kyrgyzstan vẫn còn trống trong thời gian chuẩn bị cho trận gặp Myanmar (31/3) tại vòng loại World Cup 2022, VFF đã nhanh chóng gửi đề nghị mời đá giao hữu tới nước bạn.

LĐBĐ Kyrgyzstan tổ chức cuộc họp nhanh và ngay trong chiều ngày 19/2 đã phúc đáp xác nhận đồng ý đá giao hữu cùng đội tuyển Việt Nam. Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho biết, hiện tại VFF đang tiến hành các thủ tục cần thiết nhằm tổ chức trận đấu giao hữu với đội tuyển Kyrgyzstan.

VFF sẽ thông báo với AFC về trận đấu này. Đồng thời, VFF đang cân nhắc để chọn địa điểm thi đấu, hoặc sân Gò Đậu hoặc Thống Nhất vào ngày 26/3.

Đội tuyển Kyrgyzstan hiện đang xếp hạng 96 trên BXH FIFA (kém đội tuyển Việt Nam 2 bậc). Ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, Kyrgyzstan nằm ở bảng F cùng Nhật Bản, Tajikistan, Myanmar và Mông Cổ.

Sau 5 trận đấu, Kyrgyzstan có 7 điểm và xếp ở vị trí nhì bảng, kém Nhật Bản 5 điểm. Có thể thấy, thi đấu với một đối thủ vừa tầm như thế sẽ là cơ hội quý giá cho ông Park rèn quân, kiểm nghiệm học trò trước ngày lên đường đến Bukit Jalil.

Trần Tuấn

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm