'HLV Park Hang Seo luôn coi trọng tính ổn định'

28/07/2021 06:35 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - “Coi trọng tính ổn định khi đa phần những nhân tố quen thuộc đều có tên. Tuy nhiên, cơ hội vẫn được dành cho các tân binh ở mỗi lần tập trung đội tuyển”. HLV Hoàng Văn Phúc khái quát về bản danh sách ĐTQG mà HLV Park Hang Seo vừa đề xuất với nhìn nhận như thế.

HLV Park Hang Seo triệu tập 'sao' trẻ Viettel lên U22 Việt Nam

HLV Park Hang Seo triệu tập 'sao' trẻ Viettel lên U22 Việt Nam

HLV trưởng Park Hang Seo vừa lên danh sách tập trung đội tuyển U22 Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2022. Đáng chú ý trong danh sách này là sự trở lại của tiền vệ thuộc biên chế Viettel Nguyễn Hữu Thắng.

HLV Hoàng Văn Phúc cho rằng đề cao tính ổn định là điều luôn thấy được trong mỗi lần HLV Park Hang Seo gọi quân lên ĐTQG: “Điều này cũng chẳng mấy ngạc nhiên bởi 3 năm qua, những cầu thủ quen thuộc đó đã cùng sinh hoạt, ăn tập và chinh chiến qua nhiều giải đấu ở các cấp độ khác nhau. Quan sát sẽ thấy, đội tuyển Việt Nam thời gian qua là sự kết hợp giữa những cầu thủ ở vào 3 độ tuổi khác nhau.

Lứa 1995-1997 với những nhân tố nổi trội Quang Hải, Tiến Linh, Tuấn Anh, Xuân Trường hợp cùng những cầu thủ già dặn hơn như Đặng Văn Lâm, Quế Ngọc Hải, Nguyễn Trọng Hoàng. Cùng với đó, đan xen cho mỗi giải đấu sẽ có thêm nhân tố cựu binh như Nguyễn Anh Đức, Bùi Tấn Trường cũng như cài cắm các cầu thủ U23 vào đó”.

Từ góc nhìn đó, HLV Hoàng Văn Phúc chia sẻ: “những trận đấu sắp đến tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á thật sự khắc nghiệt. Hành trình này sẽ là thử thách rất lớn nhưng cũng là cơ hội để các cầu thủ chứng tỏ và thể hiện hết được năng lực của mình. Những đối thủ đội tuyển Việt Nam đối đầu sắp đến đều là những nền bóng đá thuộc nhóm đầu châu lục.Với tính chất như thế, sự chuẩn bị của HLV Park Hang Seo cùng các cộng sự và học trò sẽ được đảm bảo ở vào tầm mức cao nhất.

Với ông Park, cho dù sẽ có đâu đó những thử nghiệm về lối chơi hay thay đổi về con người thì cũng không phải toàn diện hết được. Cụ thể hơn chỉ là ở những cách thức ứng biến, đan xen, cài cắm với mỗi đối thủ hoặc từng thời điểm. Vậy nên, dựa vào bộ khung đã “thuộc bài” với mảng miếng, cách chơi sẽ như ưu tiên lớn nhất”.

bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, bong da, tin bong da, HLV Park Hang Seo, HLV Hoàng Văn Phúc, đội tuyển Việt Nam, danh sách đội tuyển Việt Nam, vòng loại World Cup
HLV Hoàng Văn Phúc cho rằng bản danh sách của ông Park không phải là cố định.  Ảnh: Hoàng Linh

Như đã nói, ngoài việc đề cao tính ổn định dựa vào nhân tố quen thuộc cũng như bộ khung định hình lâu nay thì HLV Park Hang Seo vẫn luôn dành chỗ cho những tân binh trong mỗi lần tập trung ĐTQG. Tân binh ở đây có thể là những nhân tố trẻ thuộc độ tuổi U23 hoặc là người mới theo kiểu lần đầu được lên ĐTQG dưới thời ông Park.

Nói về điều này HLV Hoàng Văn Phúc cho rằng đó là những bất ngờ trong những HLV Park Hang Seo đề xuất danh sách. Bất ngờ ở chỗ, có thể giới chuyên môn nhìn nhận cầu thủ này có thể lên tuyển nhưng ông Park lại trao cơ hội cho người kia. Với những cầu thủ mới được góp mặt lần này của ĐTQG, tôi cho rằng tất thảy họ đều xứng đáng. Trương Văn Thiết, Lê Tiến Anh, Hồ Tuấn Tài và Phạm Tuấn Hải đều đã thể hiện được năng lực của mình thời gian qua ở màu áo CLB.

Chẳng hạn như tiền đạo Phạm Tuấn Hải trước đây chưa để lại ấn tượng gì nhiều nhưng thời gian gần đâu khi được HLV Phạm Minh Đức sắp xếp chơi ở vị trí hợp lý đã thể hiện được năng lực. Ở CLB, em ấy chơi như một hộ công và sau này được kéo ra biên đá trong vai trò tiền đạo cánh đã phát huy tốt kỹ năng của em ấy. Tiền vệ Lê Tiến Anh chơi tốt trong màu áo Bình Định từ đầu V-League 2021 đến nay.

“Từ những chọn lựa đó của ông Park, có thể thấy rằng cơ hội được lên ĐTQG luôn mở cho các cầu thủ. Danh sách của ông Park không hẳn là “cứng” bởi ông luôn có những quyết định phút cuối rất bất ngờ. Hơn thế, có thể khi các tân binh khó góp mặt ở đội hình đá chính nhưng được đăng ký cũng đáng quý cho những cố gắng của họ”. HLV Hoàng Văn Phúc khép lại những chia sẻ của mình về danh sách tập trung ĐTQG lần này với nhìn nhận như thế.

Trần Tuấn (thực hiện)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm