HLV Park Hang Seo lộ đội hình tối ưu ở SEA Games 31

04/05/2022 12:34 GMT+7 | SEA Games 31

(Thethaovanhoa.vn)- U23 Việt Nam với chỉ 3 tiền đạo được HLV Park Hang Seo lựa chọn có thể sẽ chỉ chơi với sơ đồ 5-3-2, có thể biến đổi thành 3-5-2 hoặc 5-4-1 để chinh phục HCV SEA Games 31.

U23 Việt Nam chốt danh sách dự SEA Games 31

U23 Việt Nam chốt danh sách dự SEA Games 31

Hôm nay (4/5), HLV Park Hang Seo đã công bố danh sách chính thức của U23 Việt Nam tham dự SEA Games 31. Theo đó, 4 cầu thủ Lê Xuân Tú, Trần Văn Đạt, Đặng Văn Lắm và Nguyễn Đức Việt sẽ phải làm khán giả tại Đại hội thể thao Đông Nam Á lần này.

Ông Park đã quyết định chỉ đưa 3 tiền đạo đến SEA Games 31, đồng nghĩa với việc Tiến Linh sẽ chơi cao nhất ở đội hình U23 Việt Nam sắp tới. Dự bị cho Tiến Linh là Văn Tùng và Thanh Minh. Trong đó, Văn Tùng có tốc độ và khả năng săn bàn khá nhạy bén trong vòng cấm, còn Thanh Minh có sự tương đồng với Hà Đức Chinh, mẫu tiền đạo thiên về sức mạnh tranh chấp, tỳ đè, không chiến.

Đội hình tối ưu U23 Việt Nam của HLV Park Hang Seo ở SEA Games 31 có thể gồm Văn Toản, Việt Anh, Thanh Bình, Mạnh Dũng, Văn Xuân , Văn Đô, Hùng Dũng, Hai Long, Hoàng Anh, Hoàng Đức, Tiến Linh. Ảnh: VFF
Văn Toản, Việt Anh, Thanh Bình, Mạnh Dũng, Văn Xuân , Văn Đô, Hùng Dũng, Hai Long, Hoàng Anh, Hoàng Đức, Tiến Linh có thể là đội hình tối ưu U23 Việt Nam dự SEA Games 31. Ảnh: VFF

U23 Việt Nam sẽ có 5 hậu vệ, và nhiều khả năng Việt Anh, Thanh Bình và Mạnh Dũng là 3 trung vệ đá chính trước cầu môn Văn Toản. Đây là những cầu thủ quá quen thuộc với ông Park, đã được chú ý xây dựng để chuẩn bị cho tương lai. Mạnh Dũng khi cần cũng có thể xâm nhập vòng cấm không chiến và chơi như một tiền đạo thực thụ. Đây là điểm cộng cho cầu thủ của Viettel.

2 hậu vệ cánh của U23 Việt Nam sẽ là Lê Văn Xuân bên cánh trái. Cầu thủ của Hà Nội FC không ít lần được ông Park giao nhiệm vụ ở đội tuyển Việt Nam và gần như không ai đủ khả năng tranh chấp suất ra sân với hậu vệ này.

Còn cánh phải sẽ thuộc về Lê Văn Đô, người cũng được ông Park “chấm” từ trước đó. Văn Đô có thể là cầu thủ ở giải hạng Nhất hiếm hoi được xuất hiện trong đội hình chính U23 Việt Nam tại SEA Games 31.

Hai cánh của U23 Việt Nam được dự báo sẽ phải hoạt động rất vất vả ở giải đấu trên sân nhà tới đây, bởi họ sẽ được ông Park giao nhiệm vụ hỗ trợ cho 3 tiền vệ trung tâm. HLV người Hàn Quốc đã chọn đến 7 cầu thủ ở vị trí tiền vệ trung tâm gồm Hùng Dũng, Hoàng Đức, Quang Nho, Hai Long, Công Đến, Hoàng Anh và Trọng Long.

Theo nhận định của trợ lý HLV SHB Đà Nẵng Nguyễn Văn Phụng, có thể ông Park sẽ đưa Hùng Dũng, Hai Long và Hoàng Anh ở vị trí tiền vệ trung tâm. Hoàng Đức và Tiến Linh sẽ là những người chơi nhô cao. Trong đó, Hoàng Đức sẽ lùi xuống hỗ trợ cho Tiến Linh.

U23 Việt Nam khi đó sẽ xếp sơ đồ 5-4-1 để tăng cường khả năng kiểm soát bóng. Khả năng 2 tiền đạo Văn Tùng và Thanh Minh cùng ra sân ở đội hình xuất phát rất thấp bởi ông Park sẽ cần người để dự phòng cho Tiến Linh.

Nếu gặp những đối thủ yếu, U23 Việt Nam sẽ chuyển sơ đồ thành 3-5-2 để tăng khả năng tấn công. Đây là bài toán được tính đến khi U23 Việt Nam có thể sẽ sử dụng nhiều đội hình này sau trận gặp U23 Indonesia ngày khai màn bảng A.

Vấn đề với U23 Việt Nam chính là hai biên có thể sẽ không xuất hiện những đường lên bóng tốc độ. So với U23 Indonesia, sức tấn công biên của U23 Việt Nam được đánh giá thấp hơn. Những Văn Xuân và Văn Đô từ trước đến nay cũng không phải là những hậu vệ biên nổi bật về tốc độ.

Do đó, ông Park sẽ cần đầu tư tập trung vào những miếng đánh trung lộ nhiều hơn. Cuộc đối đầu ngày ra quân của U23 Việt Nam với U23 Indonesia sẽ là nơi phô diễn của 2 trường phái tấn công khác biệt, nhưng đầy sức hút với các CĐV.

VH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm