HLV Park Hang Seo không dám mạo hiểm

24/05/2021 14:09 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Hàng hậu vệ áp đảo danh sách tập trung với nhiều tân binh được HLV Park Hang Seo gọi lên đợt này, nhưng chiến lược gia người Hàn Quốc nhiều khả năng sẽ phải loại bỏ rất nhiều cầu thủ.

HLV Park Hang Seo sẽ mang Văn Hậu tới UAE?

HLV Park Hang Seo sẽ mang Văn Hậu tới UAE?

Đoàn Văn Hậu được khuyến cáo cần 3-4 tuần để bình phục hẳn chấn thương nhưng HLV Park Hang seo vẫn chờ hậu vệ của CLB Hà Nội FC trở lại đội tuyển bóng đá Việt Nam.

Cụ thể, ông Park đã triệu tập đến 16 người ở hàng hậu vệ và thêm 4 thủ môn. Tính cả Văn Lâm, HLV Park Hang Seo có tới 21 cầu thủ phòng ngự. Trong số này, chiến lược gia người Hàn Quốc phải loại bỏ ít nhất 2 thủ môn.

Lúc này, Tấn Trường và Văn Lâm có lẽ đang khiến ông Park phân vân trong việc bắt chính. Thủ thành số 3 cũng không nhiều quan trọng với ông ở UAE. Văn Toản sẽ là một lựa chọn có thể để chuẩn bị cho tương lai gần SEA Games 31 trên sân nhà.

Để thủ môn của Hải Phòng tới UAE cũng là cách để Văn Toản học hỏi thêm và giúp ích cho U22 Việt Nam kỳ Đại hội năm nay. Do đó, khả năng Văn Phong và Văn Hoàng không được đến UAE cùng đội tuyển rất dễ xảy ra.

Đội tuyển Việt Nam với 16 cầu thủ trong danh sách hậu vệ sẽ được “cắt gọt” nhiều nhất. HLV Park Hang Seo thường đưa vào sân 5 cầu thủ xuất phát nơi hàng thủ và do đó, sẽ có 5 phương án dự phòng tối thiểu.

Lúc này, có thể dự đoán Ngọc Hải, Tiến Dũng và Duy Mạnh là 3 trung vệ hàng đầu của đội tuyển Việt Nam.

3 cầu thủ dự bị cho họ xét theo kinh nghiệm và vốn kiến thức làm việc với ông Park là Đình Trọng, Thành Chung và Việt Anh. Trọng Hoàng và Văn Hậu là 2 hậu vệ cánh hàng đầu của đội tuyển nhiều năm qua. Khả năng phục hồi tốt của Văn Hậu khi hoàn thành giáo án của HLV Park Hang Seo ở đợt tập trung tháng 5 này đảm bảo một suất cho cầu thủ Hà Nội FC tới UAE. Nếu Văn Hậu có cảm giác tốt ở trận giao hữu gặp Jordan, thậm chí ông Park sẽ đưa cầu thủ này vào sân.

bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, bong da, tin bong da, dtvn, tuyển Việt Nam, Park Hang Seo, Việt Nam vs Jordan, Việt Nam vs Indonesia, bảng G vòng loại World Cup
Bộ ba Duy Mạnh-Tiến Dũng-Ngọc Hải (từ trái qua) chắc chắn sẽ là lựa chọn ưu tiên của HLV Park Hang Seo ở trung tâm hàng phòng ngự ĐT Việt Nam. Ảnh: Hoàng Linh

Phương án dự phòng cho Văn Hậu theo thứ tự lần lượt là Hồng Duy, Văn Xuân và Thanh Thịnh. Trong đó, 2 cái tên được nhắc sau cùng sẽ khó ở lại đội tuyển. Bên cánh phải của Trọng Hoàng, Văn Thanh và Tấn Tài nhiều khả năng sẽ ở lại. Họ đang có phong độ cực cao ở CLB và rất có duyên ghi bàn. Từ sút xa đến đánh đầu, Tấn Tài thậm chí làm rất tốt. Cả 2 cùng có thể thay thế chơi ở hành lang trái nếu cần thiết.

Với ông thầy đề cao sự ổn định trong đội hình như HLV Park Hang Seo, sẽ rất khó có chuyện ông đột nhiên trao cơ hội cho người mới khi các cầu thủ cũ đang giúp ông thăng hoa.

Bên cạnh thủ môn Văn Phong, Văn Hoàng, hậu vệ Văn Xuân, Thanh Thịnh thì Văn Kiên, Xuân Mạnh, Thanh Bình, Minh Tùng là những cái tên tiếp theo ở hàng hậu vệ lọt vào danh sách “nguy hiểm”. Nếu loại bỏ những cầu thủ này, HLV Park Hang Seo vẫn còn phải để thêm 2 cái tên nữa ở nhà thay vì đến UAE cùng 28 đồng đội khác.

Ông Park có thể sẽ giữ nguyên hàng tiền đạo với Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Công Phượng (HAGL); Phan Văn Đức (SLNA); Nguyễn Tiến Linh (B.Bình Dương); Hà Đức Chinh (SHB Đà Nẵng); Nguyễn Anh Đức (Long An), bởi tất cả những cầu thủ này đều có phong độ tốt ở CLB và đặc biệt là quá hiểu HLV Park Hang Seo.

2 cầu thủ phải chia tay đội tuyển Việt Nam có thể nằm ở hàng tiền vệ. Tô Văn Vũ, Lý Công Hoàng Anh, Phan Văn Long hay Cao Văn Triền rất dễ ra về sớm hơn mong đợi. Trong đó, những cầu thủ chạy cánh như Văn Vũ, Văn Long khó so bì với những Văn Đức, Văn Toàn.

Còn Hoàng Anh hay Văn Triền đảm đương vai trò giữa sân nhưng chưa có kinh nghiệm thi đấu quốc tế, điều đặc biệt bất lợi với họ.

Dù có tới 28 người sẽ đến UAE nhưng có thể qua phân tích kể trên, những cái tên trụ lại trong danh sách đội tuyển Việt Nam cùng HLV Park Hang Seo tới UAE đã là một thành công.

Việt Hà

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm