HLV Park Hang Seo hỏi Văn Quyết trước khi giao vị trí

23/12/2020 21:06 GMT+7 | Các ĐTQG

(Thethaovanhoa.vn)- Đội tuyển Việt Nam thắng đàn em U22 Việt Nam 3-2 trong trận giao hữu tối 23/12 trên sân Cẩm Phả nhưng HLV Park Hang Seo vẫn nhận thấy những vấn đề cần sửa, nhất là ở hàng phòng ngự.

ĐIỂM NHẤN ĐT Việt Nam 3-2 U22 Việt Nam: Điểm sáng Văn Triền, Văn Quyết. Ông Park phải chờ thêm

ĐIỂM NHẤN ĐT Việt Nam 3-2 U22 Việt Nam: Điểm sáng Văn Triền, Văn Quyết. Ông Park phải chờ thêm

Covid-19 khiến chúng ta không thể làm gì hơn là cho tuyển Việt Nam và U22 Việt Nam cọ sát chuyên môn, rèn tâm lí bằng cách đá giao hữu với nhau. Nhưng không có nhiều tín hiệu tích cực được ghi nhận sau 90 phút nhàn nhạt trên sân Cẩm Phả.

Tại buổi họp báo sau trận đấu, HLV Park Hang Seo ghi nhận: “Đội tuyển Việt Nam chơi với sơ đồ 3-4-3, tức là có hai tiền vệ. Với sơ đồ thi đấu nào thì cũng có những ưu, nhược điểm khác nhau.

kết quả bóng đá giao hữu DTVN 3-2 U22 VN, video bàn thắng DTVN 3-2 U22 Việt Nam, Park Hang Seo, kết quả bóng đá, DTVN, tuyển VN, U22 Việt Nam
Hàng phòng ngự của ĐTQG Việt Nam (áo đỏ) khiến HLV Park Hang Seo phải lo lắng.Ảnh: Hoàng Linh

Đội tuyển quốc gia đã thắng 3-2 nhưng lại để thua bàn trước. Đội tuyển Việt Nam lần này ra sân với đội hình xuất phát có nhiều người lần đầu lên tuyển. Về kết quả, đội tuyển Việt Nam bị thua 2 bàn, đó là vấn đề.

Với đội U22, đây là đợt tập trung ngắn hạn thứ ba, chưa phải giai đoạn nâng cao tính tổ chức của U22, vẫn chỉ là giai đoạn tiếp tục tìm cầu thủ mới.

Chúng tôi đã xem giải U21 và tìm ra một số nhân tố mới như Văn Đạt, Công Đến. Kết quả của U22 lần này là kỹ chiến thuật chưa hoàn thiện nhưng lại ghi bàn trước.

Họ có tinh thần, ý chí tốt. Về kết quả U22 đã gặp đội mạnh hơn nhiều như đội tuyển quốc gia nhưng chơi được, các cầu thủ thích ứng được lối chơi. Lần này, chúng ta phát hiện một số cầu thủ mới”.

Về những cầu thủ mới như Văn Triền hay người trở lại đội tuyển quốc gia sau nhiều năm như Văn Quyết, HLV Park Hang Seo nói: "Trong sơ đồ 3-4-3 đó, tôi hỏi Văn Quyết đá vị trí nào, cậu ấy trả lời và tôi tôn trọng ý kiến cá nhân, cho Quyết đá vị trí đó.

Chú thích ảnh
Văn Quyết (11) ghi bàn cho đội tuyển Việt Nam.Ảnh: Hoàng Linh

Ở Việt Nam, hiện có nhiều cầu thủ giỏi đá vị trí đó, Văn Quyết sẽ phải cạnh tranh. Nếu Quyết có đá vị trí đó không khi ta đưa trụ cột trở lại, tôi sẽ phải bàn tiếp.

Văn Triền chỉ đá một hiệp vì tôi muốn ngày 27/12, cậu ấy sẽ tiếp tục thi đấu. Tôi muốn kiểm tra khả năng phối hợp, phân phối thể lực của cậu ấy.

Thật ra không chỉ Văn Quyết đâu, xưa nay chúng tôi đều hỏi ý cầu thủ nếu như cầu thủ phải đá vị trí mới, như trường hợp của Trọng Hoàng.

Có những vị trí mà tôi mong cầu thủ thử sức. Tôi hỏi thường hỏi rằng họ sẽ đá thế nào. Tôi tôn trọng họ nhưng tôi còn phải đánh giá vào khả năng của họ ở vị trí mới nữa.

Nói thế để thấy rằng không chỉ riêng Văn Quyết, đây là điều mà chúng ta vẫn áp dụng từ xưa đến nay.

Sẽ có những trường hợp cầu thủ khá ngại ngùng nhưng tôi vẫn khuyến khích họ rằng hãy thử đi, đừng ngại. Nếu bạn không quen, tôi sẽ trả lại vị trí cũ.

Hôm nay tôi từ trên cao quan sát thấy có nhiều vấn đề hơn. Tôi sẽ bàn với các trợ lý về việc đánh giá cầu thủ. Có thể cách nhìn của tôi có sự khác biệt với trợ lý, nhưng nhìn chung các cầu thủ đã chơi tốt".

Lâm Chi (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm