HLV Park Hang Seo gọi lại Tấn Trường vì Tuấn Mạnh nhiễm COVID

18/03/2022 17:51 GMT+7 | World Cup 2022

(Thethaovanhoa.vn) - Tuấn Mạnh là thủ môn thứ hai của đội tuyển Việt Nam hiện đang tập luyện tại Hà Nội chuẩn bị cho các trận đấu gặp Oman và Nhật Bản dương tính với COVID-19, buộc HLV Park Hang Seo phải gọi lại Tấn Trường.

Văn Hoàng thay Tấn Trường ở tuyển Việt Nam

Văn Hoàng thay Tấn Trường ở tuyển Việt Nam

Thủ môn Nguyễn Văn Hoàng của SLNA được triệu tập bổ sung lên đội tuyển Việt Nam thay thế vị trí của cựu binh Tấn Trường, người được cho là tái nhiễm COVID-19 chỉ sau một ngày âm tính, tập luyện trở lại cùng CLB Hà Nội.

Sau khi dự bị cho Văn Công ở trận CLB Hà Nội thắng Đông Á Thanh Hóa 1-0 đấu bù vòng 1 Night Wolf V-League 2022, Tấn Trường đã về quê nhà Đồng Tháp nghỉ ngơi bên gia đình sau khi V-League tạm nghỉ, nhường chỗ cho các kế hoạch thi đấu của ĐTQG và U23 quốc gia.

Nhưng trong ngày hôm nay 18/3, Tấn Trường đã nhận được thông tin triệu tập lên đội tuyển Việt Nam từ Ban huấn luyện.

Được biết, dịch bệnh COVID-19 tiếp tục gây ảnh hưởng tới sự ổn định về lực lượng của đội tuyển Việt Nam với một số ca F0 trong quá trình tập trung tập luyện.

Chú thích ảnh
Tấn Trường trở lại đội tuyển Việt Nam thay Tuấn Mạnh.Ảnh: VFF

Mới đây nhất, thủ môn Nguyễn Tuấn Mạnh cũng có kết quả xét nghiệm nhanh dương tính với COVID-19, buộc phải thực hiện cách ly theo quy định.

Trước đó, thủ môn Nguyễn Văn Hoàng cũng có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 nên dẫn đến số lượng thủ môn của đội tuyển tính cho đến thời điểm hiện tại chỉ còn 2 người, gồm Nguyễn Tuấn Mạnh và Vũ Tuyên Quang.

Vì vậy, để đảm bảo các phương án dự phòng cho vị trí trấn giữ khung thành của đội tuyển Việt Nam, HLV Park Hang Seo đã đề xuất triệu tập bổ sung thủ thành Bùi Tấn Trường.

Tấn Trường là một trong 4 thủ môn có tên trong danh sách triệu tập ban đầu của đội tuyển Việt Nam.

Tuy nhiên, Tấn Trường sau đó đã lỡ hẹn do phát hiện dương tính trở lại với COVID-19 ngay trước ngày hội quân. Hiện tại, Tấn Trường đã có kết quả xét nghiệm âm tính và đủ điều kiện lên tham gia tập luyện cùng các đồng đội.

Ở đợt tập trung lần này, đội tuyển Việt Nam đã đối diện với khá nhiều khó khăn về lực lượng. Chưa kể đến các trường hợp chấn thương, chỉ tính riêng các cầu thủ bị COVID-19 đội tuyển đã không có sự phục vụ của các cầu thủ gồm: Phạm Xuân Mạnh, Tô Văn Vũ, Đào Văn Nam, Nguyễn Phong Hồng Duy, Nguyễn Văn Hoàng và Nguyễn Tuấn Mạnh.

Trong số các cầu này, có 2 cầu thủ được triệu tập bổ sung là Đào Văn Nam và Nguyễn Văn Hoàng.

Ban huấn luyện hy vọng, đội tuyển Việt Nam sẽ không phát sinh thêm ca nhiễm nào khác để có được lực lượng đủ mạnh cho cuộc tiếp đón đội tuyển Oman, diễn ra vào tối ngày 24/3 tới trên SVĐ quốc gia Mỹ Đình.

Chiều nay 18/3, đội tuyển Việt Nam có trận đấu tập nội bộ với đội U23 để Ban huấn luyện rà soát lực lượng trước các trận đấu trong ít ngày tới.

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm