HLV Park Hang Seo đang rối?

06/01/2022 08:33 GMT+7 | Các ĐTQG

(Thethaovanhoa.vn) - Quyết định “tước” băng đội trưởng của Quế Ngọc Hải thời điểm này của HLV Park Hang Seo mang đến những quan điểm trái chiều.

Quế Ngọc Hải không còn là đội trưởng tuyển Việt Nam

Quế Ngọc Hải không còn là đội trưởng tuyển Việt Nam

HLV Park Hang Seo đã quyết định làm “cách mạng” ở đội tuyển Việt Nam và động thái đầu tiên là thay đổi toàn bộ ban cán sự của đội bóng.

Có ý kiến cho rằng, HLV Park Hang Seo đang làm mới triệt để đội tuyển Việt Nam. Ông sẽ loại một số cầu thủ và bổ sung các nhân tố mới cho hành trình sắp tới ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Do đó, quyết định tước băng thủ quân như chỉ dấu để khẳng định sự thay đổi từ con người cho đến tinh thần.

Ý kiến khác bày tỏ, quyết định này không hợp tình hợp lý, nhất là thời điểm, đội tuyển Việt Nam gặp khó khăn với thất bại ở AFF Cup 2021. Các cầu thủ thiếu động lực, khát khao và bị bắt bài. Ngoài ra, việc tập trung thi đấu liên tục trong thời gian gần 6 tháng khiến các tuyển thủ khó đủ sự tinh anh và không bị dao động về mặt tâm lý.

Việc tước băng đội trưởng Quế Ngọc Hải vào lúc này chẳng khác nào khiến nội bộ thêm xáo xào, tinh thần thiếu ổn định.

Thực tế, Quế Ngọc Hải bị treo giò ở trận đấu gặp Australia vào ngày 27/1. Thế nên, chắc chắn, tuyển Việt Nam sẽ có đội trưởng mới trong trận đấu này. Song, hành động quyết liệt của HLV Park Hang Seo khiến dư luận đặt ra vấn đề, liệu chăng, nhà cầm quân 62 tuổi đang rối.

Nếu tinh tế, HLV Park Hang Seo có thể chờ đợi đội tuyển tập trung vào ngày 13/1 rồi đưa ra quyết định. Bởi lẽ, mỗi hành động nhỏ trong thời điểm này có thể khiến các cầu thủ cảm thấy không thoải mái.

bóng đá Việt Nam, dtvn, Park Hang Seo, Quế Ngọc Hải, HLV Park Hang Seo, Việt Nam vs Úc, vòng loại thứ ba World Cup, VTV6, VTV5, lịch thi đấu vòng loại World Cup
Có phải ông Park đang rối khi làm mới Ban cán sự đội tuyển Việt Nam? Ảnh: Hoàng Linh

Nên nhớ, toàn đội đã tập trung từ giữa tháng 8 đến nay. Quãng thời gian dành cho cá nhân khá ít ỏi. Điều kiện thi đấu, ăn uống, di chuyển trong thời gian quá không dễ chịu chút nào. Đó là chưa kể, sắp tới, các cầu thủ phải đá hai trận gặp Australia và Trung Quốc vào thời điểm Tết Nguyên đán.

Bất kể người dân Việt Nam nào cũng thế. Họ muốn đoàn tụ gia đình trong ngày lễ ý nghĩa này. Vì màu cờ sắc áo, những tuyển thủ gác niềm riêng để ra sân thi đấu. Điều này cần ghi nhận để bản thân các cầu thủ có ý thức hơn về bản thân cũng như sự cống hiến với bóng đá nước nhà. Và chiến thắng trong ngày đầu năm mới chẳng khác nào món quà ý nghĩa dành đến hàng triệu người hâm mộ.

Để đạt được mục tiêu đó, HLV Park Hang Seo cùng các học trò cần tính toán kỹ lưỡng cả về chuyên môn lẫn bài toán tinh thần. Rõ ràng, tinh thần là yếu tố rất quan trọng vào thời điểm này. Thế nên, mỗi hành động dù nhỏ nhất, có thể mang đến bước ngoặt cho cả hành trình.

Sự tỉnh táo, tính toán chi tiết sẽ dẫn lối thành công. Đội tuyển Việt Nam đang trải qua thời kỳ khó khăn nhất dưới triều đại HLV Park Hang Seo. Thế nên, hơn lúc nào hết, nhà cầm quân người Hàn Quốc cần có con tính mang tính chiến lược. Chứ hiện tại, có vẻ như, ông đang bị rối?

Gia Bình

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm