HLV Park Hang Seo có thừa tiền đạo cho U22 Việt Nam

31/10/2020 06:33 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn)- Chiến lược gia người Hàn Quốc vừa công bố đến 33 cái tên tập trung U22 Việt Nam hướng tới kế hoạch lớn trong năm 2021. Trong số này, nhiều người có lẽ mừng thầm cho ông Park Hang Seo khi đội tuyển có thừa tiền đạo biết ghi bàn.

33 cầu thủ U22 Việt Nam tập trung 3 đợt, không có Văn Hậu

33 cầu thủ U22 Việt Nam tập trung 3 đợt, không có Văn Hậu

Đội tuyển U22 Việt Nam sẽ tập trung lần thứ 3 trong năm, bắt đầu từ 2/11 tới để chuẩn bị cho SEA Games 2021 tại Việt Nam nhưng do lịch thi đấu của V-League và giải hạng Nhất quốc gia nên 33 cầu thủ chia làm 3 nhóm tập trung.

Việc cọ xát tại môi trường V-League 2020 đã giúp hàng loạt nhân tố trẻ được phát hiện và trở thành niềm hy vọng cho tương lai nền bóng đá, trước mắt là đấu trường SEA Games 31 tại Việt Nam vào năm tới.

Trong số những tiền đạo được HLV Park Hang Seo công bố gần nhất, có những cái tên đáng chú ý như Lê Minh Bình (Bà Rịa - Vũng Tàu), Nguyễn Trần Việt Cường (B.Bình Dương), Mai Xuân Quyết (DNH Nam Định), Nhâm Mạnh Dũng và Trần Danh Trung (Viettel), Võ Nguyên Hoàng (Sài Gòn FC).

Hữu Thắng (áo cam) là tiền đạo rất triển vọng trong mắt HLV Park Hang Seo. Ảnh: VPF
Hữu Thắng (áo cam) dù chơi ở giải hạng Nhất nhưng là tiền đạo rất triển vọng trong mắt HLV Park Hang Seo. Ảnh: VPF

6 cầu thủ này được chỉ đích danh cho vị trí tiền đạo, nhưng HLV Park Hang Seo vẫn còn tiền vệ được bố trí chơi tiền đạo tại các CLB và đóng vai trò tay săn bàn đáng nể như Nguyễn Hữu Thắng. Tiền đạo này là người góp công lớn bậc nhất cho CLB đang đứng trước vé lên hạng duy nhất năm nay.

Hữu Thắng đã có 6 bàn cho Bình Định và là cái tên được đội bóng đất Võ muốn giữ lại nhất sau năm nay. Ngoài ra còn có Nguyễn Hai Long, tài năng được đánh giá nổi bật nhất V-League 2020. Hai Long nếu nhận giải thưởng Cầu thủ trẻ hay nhất năm nay cũng không có gì bất ngờ.

HLV Park Hang Seo có tới 8 tiền đạo có thể cạnh tranh vị trí và điều này khiến tất cả phải ý thức được mình. Chiến lược gia người Hàn Quốc không hề phân biệt cầu thủ ở hạng Nhất hay V-League. Cái ông cần chính là phong độ từng người. Do đó, những Danh Trung, Mạnh Dũng khi không được thi đấu nhiều tại Viettel không dễ qua mặt 6 đồng đội cùng vị trí.

Dù thời gian tới SEA Games 31 còn dài và các cầu thủ còn nhiều cơ hội thể hiện, nhưng ấn tượng ban đầu với HLV Park Hang Seo cũng đặc biệt quan trọng. Đó chính là lý do chỉ cần 2 đợt khảo sát nhỏ cách đây vài tháng, ông Park đã có được 33 cầu thủ được xem là tinh tuý nhất nền bóng đá trong độ tuổi U22.

Đội hình 3-4-3 mà ông ưa thích có thể cũng sẽ được lựa chọn và nếu thế, U22 Việt Nam sẽ phải lọc bớt số tiền đạo hiện có. Do đó, từ đây đến SEA Games 31, các tiền đạo U22 Việt Nam phải tự nỗ lực trong chính màu áo CLB trước khi nghĩ đến suất hiện diện trong đội hình của ông Park.

V.H

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm