HLV Park Hang Seo có thể bỏ Quang Hải ở SEA Games 31

05/04/2022 19:21 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Việc Quang Hải chia tay Hà Nội FC và sẽ gia nhập CLB mới trong thời gian tới có thể đồng nghĩa với việc cầu thủ 25 tuổi không thể dự SEA Games 31. HLV Park Hang Seo có thể nghĩ đến khả năng đưa Hoàng Đức thay thế cho cầu thủ này.

Quang Hải và chuyện chấp nhận thử thách

Quang Hải và chuyện chấp nhận thử thách

Hà Nội gặp Viettel đã là trận đấu cuối cùng của Quang Hải tại V-League dù rằng điểm đến mới của tiền vệ này chưa được xác định, chỉ biết chắc Quang Hải không còn ở Việt Nam.

Với 27 cái tên vừa được công bố ở bản danh sách mới nhất chuẩn bị cho SEA Games 31 sáng 6/4, HLV Park Hang Seo đã ngầm đưa ra những lựa chọn cho 3 cầu thủ trên 23 tuổi mà ông dự định bổ sung cho U23 Việt Nam.

SEA Games, bốc thăm bóng đá SEA Games, trực tiếp bốc thăm bóng đá nam SEA Games, Quang Hải, Hoàng Đức, Park Hang Seo, danh sách U23 Việt Nam, Tiến Linh, VFF
Hoàng Đức và Hùng Dũng có thể tái hiện bộ đôi tiền vệ trung tâm của U23 Việt Nam tại SEA Games 31. Ảnh: VFF

HLV Park Hang Seo chỉ điền tên 6 tiền vệ vào danh sách U23 Việt Nam trong số 27 người, vị trí ít cầu thủ nhất và đây chính là nơi thầy Park sẽ chọn ra ít nhất 2 cái tên bổ sung trên 23 tuổi cho đội.

Những cầu thủ đã bị HLV Park Hang Seo gạch tên khỏi danh sách đội tuyển lần này đáng chú ý ở vị trí đó gồm Hai Long, Hữu Thắng.

Cả hai được xem là những cầu thủ đóng góp nổi bật cho U23 Việt Nam vài năm qua và tưởng chừng không thể thay thế.

Tuy nhiên, khi bản danh sách có giới hạn và những tuyển thủ quốc gia cùng vị trí như Hùng Dũng, Hoàng Đức, Quang Hải xuất sắc hơn, HLV Park Hang Seo sẽ đưa những cựu binh đến SEA Games.

Điều này cũng có thể khiến những cầu thủ HAGL ở U23 Việt Nam đứng trước khả năng bị trả về trước khi giải chính thức khởi tranh 1 tháng nữa. Dụng Quang Nho và đặc biệt là tân binh Đức Việt không dễ thích nghi như các đàn anh.

Tại SEA Games 30, HLV Park Hang Seo đã đánh giá được khả năng của đội hình. Thời điểm đó, U22+2 Việt Nam vẫn giành HCV môn bóng đá nam mà không cần sự góp mặt của Quang Hải. Tiền vệ Hà Nội FC khi đó thi đấu quá nhiều và gặp chấn thương đáng tiếc.

HLV Park Hang Seo đã thích ứng nhanh với tình hình nhờ những lựa chọn như Hùng Dũng và Hoàng Đức. Bộ đôi tiền vệ trung tâm đội tuyển đã chơi như lên đồng để giúp đội nhà làm nên chuyện.

Ở đấu trường SEA Games, Hoàng Đức và Hùng Dũng rất có duyên và hiện tại đang có phong độ cao.

HLV Park Hang Seo sẽ cân nhắc chuyện của quá khứ để lựa chọn cho hiện tại. Đó là chưa kể lúc này, Quang Hải còn đang vướng mắc chuyện tương lai.

U23 Việt Nam chưa vội công bố danh sách 3 cầu thủ trên 23 tuổi cũng có thể bởi HLV Park Hang Seo muốn chờ đợi những lựa chọn của ông phải chắc chắn toàn tâm toàn ý.

Trường hợp nếu Quang Hải gia nhập một CLB ở nước ngoài và cần trả cầu thủ theo “Ngày FIFA” như đúng quy định, cầu thủ 25 tuổi không thể cùng U23 Việt Nam dự SEA Games 31 vì giải này không thuộc hệ thống thi đấu của FIFA.

HLV Park Hang Seo vẫn còn phương án Hùng Dũng, Hoàng Đức, Tiến Linh để sẵn sàng. Đây cũng là bộ 3 đã toả sáng rực rỡ để mang về tấm HCV SEA Games 30 cho bóng đá Việt Nam.

VH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm