HLV Park Hang Seo có gì cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022?

23/06/2021 06:39 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 1/7 sắp tới, AFC sẽ tiến hành bốc thăm chia bảng cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Theo kế hoạch, các trận vòng loại thứ 3 sẽ bắt đầu từ ngày 2/9 và kết thúc vào ngày 29/3/2022.

 

Bóng đá Việt Nam hôm nay: HLV Park Hang Seo viết 'tâm thư' gửi học trò

Bóng đá Việt Nam hôm nay: HLV Park Hang Seo viết 'tâm thư' gửi học trò

Bóng đá Việt Nam hôm nay: HLV Park Hang Seo viết "tâm thư" gửi học trò sau vòng loại thứ hai World Cup 2022.

 

Như vậy, nếu LS V-League 2021 có thể trở lại nhanh nhất vào cuối tháng 7 thì HLV Park Hang Seo cũng chỉ có một khoảng thời gian chưa đầy 1 tháng để chuẩn bị cho vòng loại thứ 3, bởi đội tuyển Việt Nam chắc chắn sẽ phải tập trung muộn nhất là giữa tháng 8 để đầu tháng 9 bắt đầu thi đấu.

Với quỹ thời gian ít ỏi như vậy, HLV Park Hang Seo có rất ít cơ hội phát hiện được nhân tố nào mới mẻ ở giải VĐQG để đưa lên đội tuyển Việt Nam, nhằm giúp đội bóng có thêm lựa chọn về nhân sự cho hành trình hứa hẹn sẽ vô cùng khó khăn ở vòng loại thứ 3 sắp tới.

Thực ra trong gần 2 năm vừa qua, HLV Park Hang Seo và các cộng sự đã chia nhau theo dõi rất nhiều trận ở các cấp độ giải đấu của bóng đá Việt Nam, thậm chí cả các trận đấu ở vòng loại giải trẻ cũng chứng kiến sự ghé thăm của ông Park, tất cả cũng chỉ nhằm mục đích tìm kiếm thêm nhân tài cho các ĐTQG.

Tuy nhiên, số lượng nhân tố mới mà ông Park tìm được cho đội tuyển Việt Nam là không nhiều, và nếu nhìn vào 3 trận vòng loại thứ 2 vừa diễn ra ở UAE vừa qua thì quả thật HLV Park vẫn dựa nhiều vào bộ khung đã gắn bó nhiều năm với ông.

bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, bong da, tin bong da, Park Hang Seo, dtvn, bốc thăm vòng loại thứ ba, lịch thi đấu vòng loại thứ ba World Cup 2022
Ông Park sẽ còn nhiều việc phải làm cho hành trình tiếp theo của đội tuyển Việt Nam. Ảnh: Hoàng Linh

Những giải pháp được coi là mới mẻ ở đội tuyển Việt Nam trong 2 trận đấu với đội tuyển Malaysia và đội tuyển UAE như Hoàng Đức hay Minh Vương thì đều đã không còn xa lạ với người hâm mộ Việt Nam, còn 6 cầu thủ U22 Việt Nam mà ông Park mang đến UAE ngoài Văn Hậu đã chắc suất chính thức ở đội tuyển Việt Nam từ 3 năm qua thì những Thanh Bình, Việt Anh, Văn Xuân, Hoàng Anh hay Hai Long chỉ được đăng ký để nếm trải không khí sân chơi cấp châu lục chứ chẳng được sử dụng phút nào.

Vì thế, sẽ không có gì bất ngờ nếu như ở đợt tập trung vào tháng 8 sắp tới HLV Park Hang Seo sẽ gọi lại gần nguyên danh sách 30 cầu thủ được ông mang tới UAE, tính cả thủ môn Đặng Văn Lâm bị lỡ hẹn phút chót do dịch bệnh. Đây gần như là những cầu thủ tốt nhất ở Việt Nam mà HLV Park có thể sử dụng nhằm phục vụ cho triết lý bóng đá của ông.

Cơ hội dành cho các cầu thủ mới do đó là không nhiều, và ngay cả nếu được HLV Park Hang Seo trao cho cơ hội thì họ cũng chưa chắc đã tận dụng được, bởi quỹ thời gian chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 của đội tuyển Việt Nam không được dư dả cho lắm nên HLV Park rất cần những cầu thủ đã thấm nhuần các ý đồ chiến thuật của ông.

Với tất cả những diễn biến ấy, có thể dự đoán đội tuyển Việt Nam vẫn sẽ bước vào vòng loại thứ 3 bằng đội hình cơ bản gồm những gương mặt quen thuộc, và sự bổ sung hay thay thế nếu có sẽ không quá nhiều.

Huy Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm