HLV Park Hang Seo chưa vội chốt danh sách U23 Việt Nam

24/04/2022 13:22 GMT+7 | SEA Games 32

HLV Park Hang Seo đã không chốt danh sách 20 cầu thủ U23 Việt Nam đăng ký dự SEA Games 31 sau trận giao hữu lượt về với U20 Hàn Quốc như dự kiến. Thay vào đó, ông muốn đảm bảo sự an toàn về lực lượng cho đội bằng cách lùi lại thời điểm ra quyết định này.

Bóng đá Việt Nam hôm nay: U23 Việt Nam được tập luyện sân riêng biệt

Bóng đá Việt Nam hôm nay: U23 Việt Nam được tập luyện sân riêng biệt

Bóng đá Việt Nam hôm nay: U23 Việt Nam được tập luyện sân riêng biệt

HLV Park Hang Seo đã không chốt danh sách 20 cầu thủ U23 Việt Nam đăng ký dự SEA Games 31 sau trận giao hữu lượt về với U20 Hàn Quốc.

Trả lời ở buổi họp báo sau trận thắng U20 Hàn Quốc 1-0 trên sân Hàng Đẫy tối 22/4, HLV Park Hang Seo cho biết: “Ở SEA Games lần này, điều lệ liên quan tới COVID-19 được cập nhật. Chúng tôi sẽ luôn phải duy trì nhiều hơn 20 cầu thủ, ít nhất 5-6 cầu thủ dự phòng luôn phải trong trạng thái tập luyện.

Nếu có trường hợp dương tính với COVID-19 không may xảy ra, U23 Việt Nam sẽ có sự thay đổi đúng lúc. Hiện tại, tôi đã có bộ khung trong đầu nhưng luôn cố gắng duy trì 25-26 cầu thủ trong tâm thế sẵn sàng thi đấu”.

Tất nhiên, quy định đưa 20 cầu thủ vào danh sách đăng ký SEA Games 31 là không thể thay đổi nhưng sự thay đổi trong điều lệ giải đến ở chỗ trong trường hợp có các ca dương tính với COVID-19 xảy đến, mỗi đội được phép thay thế tối đa 15 cầu thủ, lấy từ danh sách sơ bộ.

SEA Games, SEA Games 31, bóng đá Việt Nam, bóng đá SEA Games 31, bóng đá nam SEA Games 31, Park Hang Seo, U23 Việt Nam, danh sách U23 Việt Nam, U23 Việt Nam vs U23 Indo
Danh sách 20 cầu thủ U23 Việt Nam dự SEA Games 31 hiện chưa được HLV Park Hang Seo công bố.Ảnh: Hoàng Linh

HLV Park Hang Seo sẽ giữ kín danh sách của đội tuyển U23 Việt Nam, chỉ chốt lại lần cuối và công bố ở cuộc họp kỹ thuật vào ngày 5/5.

Trong trường hợp cầu thủ quá tuổi không may bị COVID-19, HLV của đội bóng đó có quyền thay bằng cầu thủ quá tuổi khác hoặc trám bằng cầu thủ U23, tùy vào cách chọn lựa của mỗi đội với điều kiện số cầu thủ này phải nằm trong danh sách sơ bộ đã đăng ký với Ban tổ chức SEA Games 31 trước đó.

Cũng chính vì lý do này và nhiều khả năng HLV Park Hang Seo sẽ giữ kín danh sách của đội tuyển U23 Việt Nam, chỉ chốt lại lần cuối và công bố ở cuộc họp kỹ thuật vào ngày 5/5, một ngày trước trận ra quân gặp U23 Indonesia tại Phú Thọ.

Trong thời gian này, đội tuyển U23 Việt Nam vẫn duy trì tập luyện tại Trung tâm đào tạo trẻ VFF và chỉ di chuyển ngược trở lại lên Việt Trì (Phú Thọ) vào ngày 30/4 tới.

Những bài test kiểm tra khả năng của số cầu thủ mới hay sự kết hợp những cầu thủ trên 23 tuổi vào đội hình cầu thủ U23 đã được HLV Park Hang Seo thực hiện xong, giờ là lúc toàn đội bước vào giai đoạn hoàn thiện, chờ ngày môn bóng đá nam SEA Games 31 khởi tranh.

Ngoài 20 cầu thủ được chọn vào danh sách dự SEA Games 31 trong đó bao gồm cả hai thủ môn và 3 cầu thủ trên 23 tuổi, những trường hợp không được chọn, kể cả một số vị trí không được gọi lên trước đó vẫn duy trì tập luyện song song trong suốt thời gian SEA Games diễn ra dưới dự phụ trách của một HLV người Việt, đề phòng trường hợp có trường hợp COVID-19 phát sinh sẽ được điều chuyển lên đội hình chính dự SEA Games.

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm