HLV Park Hang-seo chính thức chia tay bóng đá Việt Nam

17/10/2022 12:25 GMT+7 | Thể thao 360

HLV Park Hang-seo sẽ chấm dứt hợp đồng VFF sau ngày 31/1/2023.

 

Nếu ông Park ra đi, ai thay?

Nếu ông Park ra đi, ai thay?

Với những gì đã xảy ra, gần như chắc chắn HLV Park Hang Seo sẽ nói lời chia tay bóng đá Việt Nam vào tháng 1 năm 2023. Chọn ai để thay ông Park đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của dư luận.

 

Sau thời gian thương thảo, LĐBĐ Việt Nam và HLV Park hang-seo đã chính thức đi đến quyết định chia tay. Theo đó, hợp đồng giữa hai bên sẽ chấm dứt vào ngày 31/01/2023. Điều này đồng nghĩa với việc, giải đấu AFF Cup 2022 sẽ là giải cuối cùng của vị thuyền trưởng người Hàn Quốc dẫn dắt đội tuyển Việt Nam. 

Nói về việc chia tay, HLV Park Hang-seo cho biết:

“Tôi sẽ luôn ghi nhớ những kỷ niệm trong chuyến hành trình 5 năm cùng bóng đá Việt Nam. Với vai trò HLV của ĐTQG và ĐT U23 Nam Việt Nam, tôi luôn tập trung vào từng giải đấu. Dẫu cho kết quả có ra sao, tôi vẫn có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ và trách nhiệm của mình nhờ vào sự hỗ trợ, ủng hộ liên tục từ các cầu thủ, lãnh đạo và cán bộ nhân viên LĐBĐVN cũng như người dân Việt Nam. Đây là một hành trình đáng nhớ và cũng rất thú vị.

Tôi hiểu được những tình cảm và sự ủng hộ giành cho tôi trong thời gian ở Việt Nam. Dù rời khỏi vị trí này, tôi sẽ tiếp tục nỗ lực để đáp lại sự ủng hộ của các bạn trong tương lai gần. Một lần nữa, tôi xin gửi lời cảm ơn tới tất cả những tình cảm mà Việt Nam đã giành cho tôi.

Khi được bổ nhiệm vào năm 2017, mong muốn của tôi là làm cầu nối để gắn kết mối quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc ở tất cả các khía cạnh của cuộc sống, trong đó có bóng đá. Tôi vẫn tiếp tục thực hiện sứ mệnh đó và đóng vai trò trong việc duy trì và tăng cường mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam – Hàn Quốc”.

park hang seo, hlv park hang seo, vff, trần quốc tuấn, aff, aff cup, hlv park hang seo không gia hạn hợp đồng, vleague, dtvn, lịch thi đấu aff cup, trực tiếp bóng đá
Thầy Park chia tay bóng đá Việt Nam - Ảnh: HL

Trải qua 5 năm gắn bó, kể từ tháng 10 năm 2017, ông Park Hang-seo đã cùng bóng đá Việt Nam đạt được nhiều thành tích nổi bật mang tính lịch sử và được đánh giá cao tại đấu trường bóng đá châu Á. Đó là thành tích dẫn dắt đội tuyển U23 Việt Nam giành ngôi Á quân tại giải VCK U23 châu Á – Thường Châu 2018, hạng Tư tại Đại hội thể thao châu Á 2018 (Asiad 18), hai lần liên tiếp giành huy chương Vàng bóng đá nam (tại SEA Games 30 năm 2029 và SEA Games 31 năm 2021); Dẫn dắt đội tuyển quốc gia Việt Nam vô địch AFF Suzuki Cup 2018, lọt vào Tứ kết VCK giải vô địch châu Á 2019 (Asian Cup 2019) và đặc biệt là lần đầu tiên trong lịch sử góp mặt tại Vòng loại cuối FIFA World Cup Qatar 2022- khu vực châu Á.

Dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo, Việt Nam đã duy trì vị thế là quốc gia đứng đầu khu vực Đông Nam Á, đồng thời cũng là quốc gia Đông Nam Á giữ vị trí lâu nhất trong top 100 của FIFA.

Bảo Bình

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm