HLV Park Hang Seo cần Hai Long để giải 'cơn khát' bàn thắng

26/04/2022 06:22 GMT+7 | SEA Games 32

(Thethaovanhoa.vn)- Đội hình U23 Việt Nam hiện tại không có nhiều cầu thủ đa năng có thể kiến thiết lẫn ghi bàn như Hai Long. Những trận giao hữu đã chỉ ra điểm yếu của U23 Việt Nam và HLV Park Hang Seo không ngần ngại “sửa sai” bằng cách triệu tập gấp tiền vệ Hà Nội FC chiều 25/4.

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Hai Long bắt nhịp nhanh với U23 Việt Nam

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Hai Long bắt nhịp nhanh với U23 Việt Nam

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Hai Long bắt nhịp nhanh với U23 Việt Nam.

Hai Long cùng với Hữu Thắng là những vắng mặt đáng tiếc nhất bên phía U23 Việt Nam trước thềm SEA Games 31. Nhưng tiền vệ Hà Nội FC thậm chí khiến nhiều CĐV bất ngờ hơn Hữu Thắng khi Hai Long đã có những giai đoạn thăng hoa khi được HLV Park Hang Seo triệu tập.

Hai Long sẽ giúp HLV Park Hang Seo có thêm phương án tấn công đa dạng. Ảnh: VFF
Hai Long sẽ giúp HLV Park Hang Seo có thêm phương án tấn công đa dạng. Ảnh: VFF

Tại Vòng loại U23 châu Á 2022 hồi cuối năm ngoái, Hai Long đã toả sáng ngoạn mục để giúp U23 Việt Nam đánh bại cả Đài Bắc Trung Hoa lẫn Myanmar và có vé vào vòng chung kết ở Uzbekistan tháng 6 này.

HLV Park Hang Seo ban đầu toan tính Hai Long không có mặt vì cả 2 đàn anh Hùng Dũng và Hoàng Đức là đủ để lấp đầy tuyến giữa U23 Việt Nam. Tuy nhiên, có dấu hiệu cho thấy bộ đôi quá 23 tuổi của U23 Việt Nam không thực sự hoà nhập tốt với các đàn em.

U23 Việt Nam cần thêm lựa chọn để sẵn sàng cho những thay đổi, và Hai Long là giải pháp chất lượng. Khi vắng Hùng Dũng hay Hoàng Đức, Hai Long sẽ giúp ông Park có thêm một bài toán chiến thuật đa dạng khác để đối phương phải bất ngờ.

So với Dụng Quang Nho, Lý Công Hoàng Anh, Nguyễn Trọng Long, cả 3 cầu thủ này đều chuyên nhiệm vụ phòng ngự đánh chặn nhiều hơn. Còn tiền vệ thiên về kiến thiết là Đức Việt của HAGL còn quá non nớt. Đây chỉ là thời điểm ông Park muốn Đức Việt thử nghiệm để chuẩn bị cho tương lai thay vì chiếm suất chính thức tới SEA Games 31.

Hai Long do đó là lựa chọn tốt cho ông Park trong hoàn cảnh hàng tiền vệ trung tâm chưa có nhiều cầu thủ hộ công chất lượng.

U23 Việt Nam đã trải qua những trận đấu trong năm 2021 và 2022 không mấy khả quan trên hàng công. Ở Dubai Cup 2022, họ không ghi nổi bàn nào và chỉ có 1 điểm. Trước đó, ở Vòng loại U23 châu Á, khi gặp các đối thủ dưới cơ, các học trò của ông Park cũng chỉ ghi được 2 bàn.

2 trận giao hữu với U20 Hàn Quốc, U23 Việt Nam có 2 bàn thắng thì 1 đến từ quả 11m. Bàn còn lại được thực hiện bởi tiền đạo Văn Tùng. Những con số thống kê cho thấy ông Park muốn hàng công U23 Việt Nam phải đa dạng hơn để bảo vệ tấm HCV SEA Games 31.

VH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm