HLV Park Hang Seo: ‘Các cầu thủ đã chơi cố gắng’

19/04/2022 21:46 GMT+7 | SEA Games 32

Không sử dụng ba cầu thủ trụ cột trên 23 tuổi, trao cơ hội cho những người mới để thử nghiệm nên tỷ số hòa 1-1 trước U20 Hàn Quốc không khiến HLV Park Hang Seo lo lắng vì toàn đội đã chơi hết sức cố gắng.

HLV U20 Hàn Quốc ngạc nhiên với U23 Việt Nam

HLV U20 Hàn Quốc ngạc nhiên với U23 Việt Nam

HLV Kim Eun-jung của đội tuyển U20 Hàn Quốc tỏ ra ngạc nhiên với những gì đội chủ nhà U23 Việt Nam thể hiện trong trận đấu giao hữu đầu tiên giữa hai đội.

 

Tỷ số hòa 1-1 trước U20 Hàn Quốc không khiến HLV Park Hang Seo lo lắng vì toàn đội đã chơi hết sức cố gắng.

 

Đánh giá về trận hòa U20 Hàn Quốc trên sân Việt Trì tối 19/4, HLV Park Hang Seo cho biết: “Tôi hài lòng với sự thể hiện của tất cả các cầu thủ. Họ đã chơi rất cố gắng, hoàn thành những mục tiêu chiến thuật đề ra.

Tôi thấy bầu không khí trên sân cũng rất tốt. Mặt sân đảm bảo, thời tiết cũng thuận lợi đáp ứng được yêu cầu tổ chức các trận đấu tại SEA Games.

Năng lực của những cầu thủ trên 23 tuổi là Hùng Dũng, Hoàng Đức và Tiến Linh đã được kiểm chứng. Vì thế, mục tiêu của tôi ở trận đấu này là kiểm tra những người được tập trung lần đầu. Cho 3 cầu thủ trên 23 tuổi đá trận này hay không không quá quan trọng. Chúng ta còn trận thứ 2 và khi đó, cũng có thể tôi sẽ cho họ ra sân.

U23 Việt Nam 1-1 U20 Hàn Quốc, bóng đá Việt Nam, Park Hang Seo, kết quả bóng đá U23 Việt Nam 1-1 U20 Hàn Quốc, Văn Tới, Đặng Văn Tới, kết quả bóng đá U23 Việt Nam
Đội hình thi đấu của U23 Việt Nam gồm hầu hết các gương mặt mới.Ảnh: Hoàng Linh

Năng lực của những cầu thủ trên 23 tuổi là Hùng Dũng, Hoàng Đức và Tiến Linh đã được kiểm chứng. Vì thế, mục tiêu của tôi ở trận đấu này là kiểm tra những người được tập trung lần đầu.

 

Tôi có một chút sự cố ở cuộc họp kỹ thuật. Tôi nghĩ mình có thể thay 10 cầu thủ và 1 thủ môn, điều này không đúng nên lần thay người đó không sử dụng được. Nhưng đây không phải là vấn đề lớn.

Thật ra vừa rồi một số cầu thủ có thi đấu tại UAE, tôi không tham gia nhưng có theo dõi qua ti vi và nghe báo cáo từ trợ lý.

20 cái tên chính thức cho SEA Games tôi cần tìm hiểu cầu thủ mới có thể đá vị trí tôi yêu cầu không, vai trò trên sân thế nào, qua trận hôm nay tôi có nhìn nhận đánh giá tương đối. Đây là trận đấu có ý nghĩa quan trọng với chúng tôi".

Về đối thủ U20 Hàn Quốc, HLV Park Hang Seo nói: “Hệ thống bóng đá Hàn Quốc và Việt Nam khác nhau. Ở Hàn Quốc, trong học đường, nhiều cầu thủ đang là sinh viên, học sinh nhưng họ không phải nghiệp dư.

Họ học ở các trường nhưng chuyên môn là bóng đá. Họ không phải học sinh đơn thuần, không phải nghiệp dư. Park Ji-sung ngày xưa xuất thân từ đó ra và trở thành cầu thủ chuyên nghiệp”.

Đội tuyển U23 Việt Nam sẽ gặp lại U20 Hàn Quốc trong trận giao hữu thứ hai lúc 19h00 ngày 22/4 trên sân Hàng Đẫy (Hà Nội).

Lâm Chi (ghi)

Thethaovanhoa.vn

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm