'HLV Park Hang Seo biến bóng đá thành tôn giáo ở Việt Nam'

17/12/2018 05:11 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn)- “Những gì diễn ra trên đường phố ở AFF Cup 2018 hay trước đó là VCK U23 châu Á, ASIAD 18 cho thấy người Việt Nam cuồng nhiệt với bóng đá. HLV Park Hang Seo đã biến nó thành tôn giáo ở đất nước này”, chuyên gia Đoàn Minh Xương nói.

Quang Hải mong HLV Park Hang Seo gắn bó lâu dài với bóng đá Việt Nam

Quang Hải mong HLV Park Hang Seo gắn bó lâu dài với bóng đá Việt Nam

Việt Nam chạm trán Hàn Quốc tranh Cúp liên khu vực, Quang Hải mong HLV Park gắn bó bóng đá Việt là những thông tin chính có trong chuyển động bóng đá Việt ngày 16/12.

Nhận định về chức vô địch của đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2018, chuyên gia Đoàn Minh Xương nói: “Thành quả đó phản ánh xứng đáng những gì mà đội tuyển Việt Nam làm ở giải năm nay. Đội tuyển thắng 6, hòa 2, không thua trận nào. HLV Park Hang Seo xứng đáng là hình mẫu cho những HLV khác học tập về công tác chuẩn bị, nghiên cứu đối thủ, chiến thuật trận đấu.

Đặc biệt với HLV Park Hang Seo, để làm nên thành công ở AFF Cup, ông ấy đã chuẩn bị rất kỹ càng từ đầu năm. HLV Park Hang Seo cũng biết sử dụng thế hệ tài năng của nền bóng đá để đi đến thành công”.

“Chức vô địch này tạo ra hiệu ứng tích cực cho bóng đá Việt Nam có thể phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Những gì làm được trong năm 2018 của bóng đá Việt Nam cho thấy bóng đá không đơn thuần là một môn thể thao nữa mà nó là tôn giáo. Nhìn cách người dân Việt Nam phấn khởi vui mừng, đổ xô ra đường để ăn mừng thì biết nó có tác động thế nào đến xã hội.

Bóng đá Việt Nam trong tương lai phải được đầu tư thỏa đáng hơn nữa, đứng ở góc độ quản lý Nhà nước. Còn với các nhà đầu tư, họ sẽ nhìn thấy lợi nhuận quảng bá thương hiệu từ bóng đá nên sẽ chú trọng hơn. Chúng ta cần tận dụng, mở rộng nguồn lực để bóng đá phát triển mạnh hơn”, ông Minh Xương nói.

HLV Park Hang Seo và Việt Nam là mối lương duyên đẹp nhất từ trước đến nay của bóng đá Việt Nam. Ảnh: Hoàng Linh
HLV Park Hang Seo và Việt Nam là mối lương duyên đẹp nhất từ trước đến nay của bóng đá Việt Nam. Ảnh: Hoàng Linh

“Việt Nam vô địch khẳng định sự đúng đắn của công tác đào tạo trẻ. Năm 2007 khi anh Đoàn Nguyên Đức xây dựng Học viện bóng đá đầu tiên, nhiều lò đào tạo khác cũng có sự đầu tư và cho ra một thế hệ tốt như hiện tại. Thành công này cũng khuyến khích các bậc phụ huynh mạnh dạn cho con theo đuổi đam mê bóng đá.

Thế hệ hiện tại là lứa cầu thủ có tài, có đức chứ không lo ngại chuyện con em mình sẽ hư hỏng. Người quản lý nên chú trọng phát triển bóng đá học đường, bóng đá cộng đồng, tạo nhiều sân chơi cho các em phát triển năng khiếu.

Đây thực sự là cú hích mạnh và vấn đề đặt ra cho VFF nhiệm kỳ VIII này có biết nắm lấy để đưa bóng đá Việt Nam phát triển đi lên hay không. Đây là thời điểm chúng ta cần đặt mục tiêu xa hơn khu vực, nhắm đến tầm châu lục có thể chơi đẹp trước những đối thủ hàng đầu như Nhật Bản, Hàn Quốc, Iran, Iraq”, ông Xương nói thêm.

Việt Hà (ghi)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm