HLV Park Hang Seo bị stress trước trận chung kết với U23 Thái Lan

23/05/2022 05:30 GMT+7 | SEA Games 32

HLV Park Hang Seo cho biết ông đã bị stress trước trận chung kết SEA Games 31 vì những áp lực từ việc phải thi đấu trên sân nhà và bảo vệ tấm HCV.

Chấm điểm U23 Việt Nam: Tuyệt vời những chiến binh sao vàng

Chấm điểm U23 Việt Nam: Tuyệt vời những chiến binh sao vàng

Mạnh Dũng ghi bàn duy nhất của trận đấu nhưng tấm huy chương vàng SEA Games 31 là chiến công của cả một tập thể tuyệt vời mang tên U23 Việt Nam.

 

U23 Việt Nam đã giành chiến thắng tối thiểu 1-0 trước Thái Lan để bảo vệ tấm HCV SEA Games. HLV Park Hang Seo cho biết ông đã bị stress ở trước trận chung kết với Thái Lan.

"SEA Games này có nhiều ý nghĩa với tôi. Hai năm trước, sau 60 năm chờ đợi, tôi cùng các cầu thủ đã giành được HCV SEA Games đầu tiên.

Năm nay tổ chức ở Việt Nam, tôi hiểu mình có thêm nhiều trách nhiệm bởi người dân kỳ vọng nhiều. 

Tôi đã bị stress trước trận đấu cuối Các cầu thủ đã cố gắng vì mục tiêu chung. Với tư cách là HLV, đây là trận đấu cuối cùng của tôi với đội U23. Vì thế, tôi xin cảm ơn tất cả mọi người", HLV Park Hang Seo chia sẻ.

U23 Việt Nam, U23 Việt Nam vô địch, Park Hang Seo, U23 Việt Nam giành HCV, bảng xếp hạng SEA Games 31, U23 châu Á, lịch thi đấu VCK U23 châu Á, U23 Việt Nam vs U23 TL
Mạnh Dũng ghi bàn thắng quyết định mang về HCV cho Việt Nam. Ảnh: Hiệp Hoàng

Đội tuyển U23 Việt Nam sau đây sẽ được dẫn dắt bởi HLV Gong Oh-kyun. HLV Park Hang Seo tập trung hoàn toàn cho đội tuyển quốc gia và mục tiêu lớn nhất của HLV Park Hang Seo là giải AFF Cup.

"Lời đầu tiên, tôi xin cảm ơn báo chí và truyền thông đã luôn đồng hành cùng U23. Đây là giải đấu cuối, tôi sẽ không còn phụ trách U23 nữa.

Giải AFF năm ngoái, chúng ta bị loại ở bán kết bởi Thái Lan, đội sau đó đã lên ngôi vô địch. Vì thế, AFF sắp tới có nhều ý nghĩa với tôi. Tôi và các cầu thủ sẽ cố gắng hết sức để có kết quả tốt nhất", HLV Park Hang Seo khẳng định.

Về giải U23 châu Á sắp tới, HLV Park Hang Seo cho biết ông không thể giúp HLV Gong bất kỳ điều gì về chiến thuật. 

" HLV Gong rất giỏi. HLV nào cũng có triết lý bóng đá khác nhau. Tôi không thể giúp thầy Gong chọn người. Tôi chỉ có thể giúp thầy Gong về văn hóa Việt Nam, thông tin cầu thủ.

Tôi không thể biết được U23 Việt Nam sắp tới sẽ đá thế nào. Điều quan trọng là các cầu thủ trẻ không có nhiều cơ hội thi đấu ở giải quốc nội thì giải trẻ tới đây là cơ hội để thi đấu và tích lũy kinh nghiệm để trưởng thành. Tôi tin đội sẽ có kết quả tốt ở giải đấu này.

Dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo, đội U23 Việt Nam đã có 2 chiếc HCV SEA Games. Điều đáng nói hơn, 2 chiếc HCV này diễn ra ở hai kỳ SEA Games liên tiếp.

 

Quý Dậu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm