HLV Park Hang Seo bất ngờ triệu tập Hai Long

25/04/2022 18:59 GMT+7 | SEA Games 32

Hai Long tưởng như đã hết cơ hội tìm vị trí trong đội hình U23 Việt Nam dự SEA Games 31 thì bất ngờ được HLV Park Hang Seo triệu tập bổ sung lên đội tuyển ở tuần tập luyện cuối cùng trước ngày môn bóng đá nam khởi tranh.

HLV Park Hang Seo chưa vội chốt danh sách U23 Việt Nam

HLV Park Hang Seo chưa vội chốt danh sách U23 Việt Nam

HLV Park Hang Seo đã không chốt danh sách 20 cầu thủ U23 Việt Nam đăng ký dự SEA Games 31 sau trận giao hữu lượt về với U20 Hàn Quốc như dự kiến. Thay vào đó, ông muốn đảm bảo sự an toàn về lực lượng cho đội bằng cách lùi lại thời điểm ra quyết định này.

Hai Long tưởng như đã hết cơ hội tìm vị trí trong đội hình U23 Việt Nam dự SEA Games 31 thì bất ngờ được HLV Park Hang Seo triệu tập bổ sung lên đội tuyển.

Do đang ở Hà Nội nên Hai Long đã sớm hội quân cùng U23 Việt Nam ngay sau khi quyết định triệu tập được đưa ra. Ở buổi tập chiều nay (25/4), Hai Long đã cho thấy sự bắt nhịp nhanh với các đồng đội.

Đây cũng là điều dễ hiểu với Hai Long từng là một trong những nhân tố nổi bật của U23 Việt Nam tại vòng loại U23 châu Á 2022, được đánh giá là mẫu cầu thủ có lối chơi kỹ thuật và có khả năng tạo đột biến trên sân.

Nếu thể hiện tốt phẩm chất của mình, Hai Long hoàn toàn có thể cạnh tranh vị trí trong đội hình thi đấu SEA Games 31 của U23 Việt Nam.

bóng đá Việt Nam, bóng đá SEA Games 31, Hai Long, Nguyễn Hai Long, Park Hang Seo, bóng đá nam SEA Games 31, Minh Bình, Lê Minh Bình, danh sách U23 Việt Nam, VFF
Hai Long ngay lập tức bắt nhịp với các đồng đội.Ảnh: VFF

Với sự bổ sung Hai Long, quân số U23 Việt Nam đến thời điểm này là 33 cầu thủ.

Trước đó, HLV Park Hang Seo đã đề nghị bổ sung thêm 3 cầu thủ cho U23 Việt Nam, gồm hậu vệ Đặng Văn Tới (Hà Nội), Lương Duy Cương (SHB Đà Nẵng) và tiền đạo Lê Xuân Tú (Hà Nội).

Hai Long từng góp mặt trong đội hình đội tuyển U23 Việt Nam dự Dubai Cup 2022 nhưng khi HLV Park Hang Seo lên danh sách chuẩn bị cho SEA Games 31, tiền vệ của CLB Hà Nội đã bị gạch tên.

Sự vắng mặt của những cái tên như Hai Long hay Hữu Thắng trong danh sách đội tuyển U23 Việt Nam từng khiến dư luận nảy sinh những tranh cãi nhưng thầy Park có lý do và quyền quyết định của HLV trưởng.

Bản thân HLV Park Hang Seo cũng đã hơn một lần khẳng định ông chọn cầu thủ cho đội U23 Việt Nam dựa trên yêu cầu chiến thuật. Hơn nữa, do danh sách đăng ký tham dự SEA Games 31 chỉ có 20 cầu thủ, bao gồm 3 vị trí trên 23 tuổi nên ông ưu tiên những người chơi đa năng, có thể đảm đương được nhiều hơn một vị trí sở trường.

Theo kế hoạch, ngày 30/4 đội tuyển U23 Việt Nam sẽ kết thúc giai đoạn tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam và di chuyển lên Phú Thọ, địa điểm tổ chức các trận đấu bảng A, môn bóng đá nam SEA Games 31.

HLV Park Hang Seo sẽ có quỹ thời gian 5 ngày tại Phú Thọ để hoàn thiện những mảnh ghép cuối cùng trước khi chốt lại danh sách chính thức gồm 20 cầu thủ đăng ký thi đấu.

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm