HLV Park đã có cách chống bài phạt góc của Oman

23/03/2022 13:27 GMT+7 | World Cup 2022

(Thethaovanhoa.vn) – HLV Park Hang Seo tiết lộ BHL và các cầu thủ ĐT Việt Nam đã có sự chuẩn bị đầy đủ nhằm khắc chế bài phối hợp tấn công phạt góc mà ĐT Oman từng gây ra nhiều khó khăn cho đội bóng chúng ta ở trận lượt đi.

Bóng đá Việt Nam hôm nay: HLV Park Hang Seo có cách khắc chế Oman

Bóng đá Việt Nam hôm nay: HLV Park Hang Seo có cách khắc chế Oman

Bóng đá Việt Nam hôm nay: U23 Việt Nam vs U23 Iraq. HLV Park Hang Seo có cách khắc chế Oman.

Phát biểu trong cuộc họp báo trước trận Việt Nam-Oman, HLV Park Hang Seo cho biết: “Tình hinh ĐT Việt Nam hiện không tốt lắm không chỉ vì chấn thương mà còn vì các ca Covid-19. Điều này gây ảnh hưởng tới sức mạnh của ĐT.

Chúng ta dự tính tập trung trước 10 tới 12 ngày. Tuy nhiên, có đội do dịch bệnh, phải đấu bù nên lên muộn. Tình hình này khiến đội gặp khá nhiều vấn đề.

Sau 7 trận thua, chúng ta đã có trận thắng đầu tiên ở lần đầu dự vòng loại 3 World Cup. Chúng ta còn 2 trận với Oman và Nhật Bản. Chúng tôi sẽ nỗ lực dù ta chưa biết kết quả sẽ thế nào.

* Ông có thể tiết lộ về cơ hội ra sân cho nhóm cầu thủ U23 ở ĐT Việt Nam?

- Đội đang có 8 cầu thủ bị Covid-19 và đang cách ly nên bất đắc dĩ chúng tôi phải gọi cầu thủ từ U23 Việt Nam thay thế. Cơ hội để cầu thủ trẻ được thi đấu là rất khó. Chiều nay (23/3 - PV), tôi sẽ xem buổi tập cuối cùng và tùy tình hình phong độ, chúng tôi sẽ có quyết định cuối cùng.

* Ông đã có kế hoạch chuẩn bị để chống những tình huống phối hợp phạt góc của ĐT Oman hay chưa?

- Trận lượt đi, ta đã thua Oman ở các tình huống phạt góc. Tôi đã hiểu kiểu đá của họ và đã chuẩn bị, đã có các phương án. Các cầu thủ đã nhận biết rõ và có cách khắc chế điều đó.

* Mục tiêu của ĐT Việt Nam ở trận đấu này?

- Là một HLV, dù ở hạng nào, dù đối thủ là ai, dù giải lớn hay nhỏ thì công việc luôn căng thẳng, lo lắng. Trận ngày mai (24/3 - PV) chúng ta đá sân nhà và người hâm mộ rất muốn thắng. Tình hình đội hiện không tốt, tôi chưa biết kết quả ngày mai. Nhưng chúng tôi sẽ chuẩn bị, tập trung, cho thấy một hình ảnh và nỗ lực cao nhất.

Trận gặp ĐT Oman ở lượt đi chúng ta thua 1-3 nhưng về mặt sức mạnh đội bóng, họ hơn chúng ta nhưng nói thực, ta chẳng phải sợ họ. Họ không phải đối thủ khiến ta phải quá lo lắng.

Tôi chỉ lo tình hình của đội có nhiều trường hợp vắng mặt dài hạn như Văn Lâm, Văn Toản và nhiều ca ngắn hạn. Hiện chúng ta còn 8 ca Covid-19.

Việc thiếu vắng họ là áp lực. Tôi không rõ những người thay thế có khỏa lấp được sự vắng mặt của nhóm kia không nhưng tôi chờ đợi họ thi đấu tốt để tạo sự cạnh tranh trong đội.

So với nhóm chủ chốt, những người trẻ ít kinh nghiệm hơn, không biết họ sẽ thi đấu thế nào.

* Ông có cảm thấy áp lực?

- Áp lực thì HLV nào cũng không có thoải mái đâu, ai cũng lo lắng, căng thẳng. Vấn đề là làm sao để không người hâm mộ nào thất vọng. Đó lằ đặc tính nghề, xưa nay tôi vẫn thế, không có gì quá quan tâm.

Chú thích ảnh
HLV  Branko Ivankovic

Về phần mình, HLV Branko Ivankovic của  ĐT Oman cho biết: “Tôi muốn gửi lời chào tới các bạn có mặt tại đây. Tôi rất vui khi được tham gia thi đấu ở Việt Nam.

Hy vọng trận ngày mai sẽ tuyệt vời. Đội tôi có vài vấn đề chấn thương ví dụ thủ môn. Nhưng chúng tôi sẽ cố gắng có màn trình diễn tuyệt vời nhất cho khán giả.

* Đánh giá của ông về ĐT Việt Nam cụ thể thế nào?

- Các bạn đã thắng Trung Quốc với màn trình diễn tuyệt vời. Các bạn cũng chơi tốt trước Australia, màn trình diễn đó quan trọng hơn là kết quả vì Australia đá ở châu Âu và có nhiều cầu thủ tốt hơn Việt Nam. Trận gặp Australia mới đây cho thấy Việt Nam đã tiến bộ hơn nhiều so với lượt đi.

Tôi đã xem nhiều trận của Việt Nam. So với trận lượt đi, các bạn đã tốt hơn rất nhiều. Đội tuyển của tôi cũng vậy, họ đang cố gắng rất nhiều để hướng tới Asian Cup vào năm sau.

* Ông đánh giá cầu thủ nào cao nhất bên phía ĐT Việt Nam?

- Chúng tôi không muốn nói về cầu thủ đối phương. Tôi không quan trọng thi đấu với ai mà chúng tôi cố gắng vào đội của mình, tập trung vào đội của mình.

* Mục tiêu của ông ở trận đấu này?

- Lúc nào chúng tôi cũng có áp lực phải chơi tốt và đánh bại mọi đối thủ dù là Việt Nam hay Nhật Bản. Chúng tôi có tự tin của mình và có áp lực để thắng trận.

Dù chúng tôi hay Việt Nam không còn cơ hội, nhưng chúng tôi chơi cho đội của mình, cho đất nước của mình. Không có áp lực đi tiếp nhưng chúng tôi có áp lực trên FIFA Ranking. Còn lối chơi chung thì vẫn vậy thôi.

Trong khi đó, thủ mônNguyên Mạnh phát biểu: “Ngày mai là trận cuối của ĐT Việt Nam được đá trên sân nhà. Oman là đối thủ rất mạnh nhưng chúng tôi đã được ban huấn luyện chuẩn bị kỹ, đặt quyết tâm mang về kết quả tốt nhất có thể cho người hâm mộ Việt Nam.

Ở lượt đi, bọn em đã rút kinh nghiệm và những gì chưa làm được, ban huấn luyện đã nhìn nhận lại. Toàn đội đặt mục tiêu trận cuối trên sân nhà, toàn đội rất quyết tâm và đề ra mục tiêu thi đấu tốt để tặng người hâm mộ trên sân nhà”.

Còn một cầu thủ Oman được cử tham dự buổi họp báo thì nói: “Trước tiên, tôi muốn gửi lời chào tới các bạn và cũng muốn cảm ơn VFF vì sự đón tiếp. Trận ngày mai sẽ là một trận đấu khó. Đội chúng tôi không còn cơ hội đi tiếp tại vòng loại World Cup nhưng các bàn thắng ngày mai sẽ giúp chúng tôi củng cố vị trí trên BXH thế giới.

Ngày mai, chúng tôi sẽ mọi thứ mình có và cố gắng hết mình để có 3 điểm. Chúng tôi có nhiều kinh nghiệm và sẽ làm hết mình để hướng tới thứ hạng FIFA cao hơn và hướng tới Asian Cup”.

VP

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm