HLV Park Choong Kyun muốn xây dựng lối chơi xung quanh Hùng Dũng

29/04/2021 04:24 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - Mặc dù Hùng Dũng gặp chấn thương và phải nghỉ thi đấu đến hết mùa giải nhưng HLV Park Choong Kyun của Hà Nội cho biết ông vẫn xây dựng lối chơi xoay quanh Hùng Dũng.

HLV Park Choong Kyun sẵn sàng ra đi nếu Hà Nội FC chơi tệ

HLV Park Choong Kyun sẵn sàng ra đi nếu Hà Nội FC chơi tệ

HLV Park Choong Kyun sau trận thua 0-1 trước Bình Định khẳng định bản thân sẵn sàng chịu trách nhiệm về kết quả và có thể ra đi bất cứ lúc nào.

Hà Nội đang gặp nhiều khó khăn về lực lượng tại V-Leauge mùa giải này năm. Đáng tiếc nhất là chấn thương của Hùng Dũng sau pha va chạm với Hoàng Thịnh khiến anh phải nghỉ thi đấu hết mùa giải này.

Mặc dù vậy, tân HLV Park Choong Kyun của Hà Nội cho biết ông rất mong chờ sự trở lại của Hùng Dũng. Nguyên do bởi lối chơi HLV người Hàn Quốc muốn xây dựng cho Hà Nội được xoay quanh Hùng Dũng.

"Cách thi đấu của Hà Nội và phong cách của tôi rất giống nhau. Tôi sẽ hướng đội bóng thi đấu với sơ đồ 4-3-3. Tôi không thích sử dụng nhiều sức mạnh trong khi thi đấu. Triết lý của tôi sử dụng nhiều các đường chuyền ngắn. Lối chơi tôi muốn xây dựng cho Hà Nội rất phù hợp với Hùng Dũng. Tôi mong các cầu thủ chấn thương sẽ sớm quay trở lại.

Để xác định được thời gian các cầu thủ thấm nhuần chiến thuật rất khó. Các cầu thủ phải nỗ lực để thích nghi với chiến thuật mới. Để hiểu rõ những gì tôi yêu cầu, cả nội binh lẫn ngoại binh đều cần nhiều thời gian", HLV Park Choong Kyun chia sẻ.

Chú thích ảnh
Quang Hải (phải) được kỳ vọng sẽ thay thế vị trí Hùng Dũng trong thời gian chấn thương. Ảnh: Hiệp Hoàng

Trận dẫn dắt Hà Nội đầu tiên của HLV Park Choong Kyun đã kết thúc với thất bại 0-1 trước Bình Định ngay trên sân nhà. Thất bại khiến Hà Nội đã rơi xuống vị trí thứ 10. Tuy nhiên, khoảng cách giữa họ với TOP 6 chỉ là 3 điểm.

V-League 2021 giai đoạn 1 vẫn còn 2 trận đấu nữa. Vòng đấu tới, Hà Nội sẽ tiếp đón Sài Gòn trên sân nhà hôm 2/5.

Quý Dậu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm