(TT&VH Online) – Đúng như những gì mà dư luận Nhật Bản đã dự đoán trước đó, HLV Okada đã điền tên tất cả các cầu thủ Nhật Bản đang khoác áo những đội bóng ở Châu Âu như Keisuke Honda, Daisuke Matsui hay Makoto Hasebe.
Phát biểu trong cuộc họp báo công bố danh sách, HLV Okada cho hay: “Tôi nghĩ 23 cầu thủ Nhật Bản sẽ đạt được thành tích mà chúng tôi đã đề ra. Chúng tôi sẽ tới Nam Phi với phong độ tốt nhất. Chúng tôi sẽ thi đấu theo phong cách của mình và các cầu thủ sẽ ra sân với thái độ tích cực nhất. Chúng tôi là một đội bóng được tổ chức tốt và hoàn toàn có thể đương đầu trước bất cứ đối thủ nào”.
HLV Okada cũng dự đoán rằng trận đầu tiên với Cameroon sẽ rất quan trọng với tuyển Nhật Bản. Nếu đánh bại đại diện của Nam Phi, Nhật Bản sẽ có thêm động lực cho trận đấu với Đan Mạch và Hà Lan sau đó. Ông khẳng định: “Để lọt vào bán kết, chúng tôi cần phải vượt qua vòng bảng. Trận đấu đầu tiên rất quan trọng với chúng tôi. Nếu để thua, mọi chuyện sẽ diễn ra theo chiều hướng tiêu cực”.
Tuyển Nhật Bản sẽ thi đấu ba trận giao hữu trước khi sang Nam Phi. Đầu tiên là cuộc chạm trán với Hàn Quốc vào ngày 24/5, đụng độ tuyển Anh ở Áo vào ngày 30/5 và gặp Bờ Biển Nga ở Thụy Sĩ vào ngày 4/6. HLV Okada cho biết thêm: “Chúng tôi có một vài nhược điểm cần phải cải thiện trước khi tới Nam Phi. Tôi muốn kiểm tra khả năng chống phản công cũng như bóng dài của các cầu thủ trong ba trận đấu giao hữu sắp tới”.
Được biết, HLV Okada từng dẫn dắt tuyển Nhật Bản ở World Cup 1998. Tuy nhiên, thành tích ba trận thua đã khiến chiến lược gia này phải từ chức. Sau khi HLV Osim bị đau tim phải từ chức HLV trưởng tuyển Nhật Bản hồi tháng 12/2007, LĐBĐ Nhật Bản đã mời HLV Okada trở lại nắm đội. Trong thời gian dẫn dắt đội, HLV Okada phải đối mặt với khá nhiều sức ép của giới truyền thông cũng như dư luận do phong độ của tuyển Nhật Bản khá thất thường. Khi được hỏi về kế hoạch sau World Cup 2010, ông Okada cho hay: “Có thể tôi sẽ không tiếp tục công việc này nữa”.
Tại Nhà hát La Mã ở thành phố Guelma của Algeria đã chính thức khai mạc Festival Văn hóa quốc gia Âm nhạc đương đại lần thứ 13. Sự kiện do Bộ Văn hóa và Nghệ thuật Algeria phối hợp với chính quyền tỉnh Guelma tổ chức.
Trực tiếp bóng chuyền Việt Nam vs Chile 20h00 hôm nay 15/8. Thethaovanhoa.vn cập nhật diễn biến trận đấu giữa U21 Việt Nam và U21 Chile thuộc U21 thế giới 2025 vòng phân hạng 17-20.
Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân (19/8/1945 - 19/8/2025) và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2025), chiều 15/8, tại khu vực phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm, đã diễn ra lễ Tổng duyệt trình diễn mô tô trong chương trình. "Ngày hội bình yên" do Bộ Công an tổ chức.
Chiều 15/8, Trung tâm Lưu trữ quốc gia I đã tổ chức cuộc triển lãm trực tuyến "Không có gì quý hơn độc lập, tự do", đồng thời ra mắt cuốn sách "Phủ Toàn quyền Đông Dương xưa và Phủ Chủ tịch ngày nay".
Sau 2 ngày xét xử, chiều 15/8, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã tuyên án phạt 63 bị cáo có nhiều quốc tịch khác nhau (Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc…) trong vụ án đánh bạc xảy ra tại Câu lạc bộ Lucas Palace, Hà Nội.
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa phê duyệt kịch bản Chương trình nghệ thuật đặc biệt Kỷ niệm 80 năm Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2025), một trong những sự kiện trọng điểm kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.
Ngày 15/8, tại Cửa khẩu quốc tế Mộc Bài, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Tây Ninh tổ chức trọng thể lễ đón Đoàn đại biểu lực lượng vũ trang Quân đội Hoàng gia Campuchia sang tham gia nhiệm vụ luyện tập và tham gia diễu binh, diễu hành trong Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9 (nhiệm vụ A80).
Ngày 15/8, Bộ Nông nghiệp và Môi trường ban hành văn bản số 5626/BNNMT - ĐĐ gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến An Giang về việc chủ động ứng phó với vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.
Thành phố Cần Thơ đang tập trung đẩy mạnh phát triển du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng, góp phần thực hiện mục tiêu tăng trưởng ngành Du lịch và hướng tới phát triển du lịch bền vững.
Ngày 15/8/2025 tại Hà Nội, Tạp chí Môi trường và Cuộc sống tổ chức Diễn đàn "Phát triển kinh tế tư nhân gắn với tăng trưởng xanh và bảo vệ môi trường bền vững", quy tụ đông đảo lãnh đạo các cơ quan quản lý, chuyên gia, nhà khoa học và cộng đồng doanh nghiệp.
XSMB 15/8: Kết quả Xổ số miền Bắc hôm nay thứ Sáu ngày 15/8/2025 quay thưởng lúc 18h10 được trực tiếp cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất trên Thethaovanhoa.vn.
Giải Marathon lớn nhất Đồng bằng sông Cửu Long sẽ chính thức diễn ra từ 10-12/10 với hơn 12 nghìn vận động viên trong và ngoài nước tham dự. Giải là sự kiện thể thao, âm nhạc, văn hóa và du lịch lớn nhất khu vực Tây Nam Bộ, được kỳ vọng sẽ quảng bá hình ảnh đẹp của địa phương đến bạn bè khắp nơi.
Việt Nam là đội tuyển giàu kinh nghiệm nhất tại giải bóng đá nữ Đông Nam Á 2025. Và đó cũng chính là điểm mạnh của thầy trò Mai Đức Chung trước trận bán kết gặp Úc.