HLV nữ bóng chuyền Việt Nam bức xúc, nói sự thật chuyện kinh phí sang Pháp của Thanh Thúy và đồng đội

04/07/2023 07:04 GMT+7 | Thể thao

Mới đây, HLV Nguyễn Tuấn Kiệt đã có chia sẻ về câu chuyện tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam được tài trợ kinh phí sang Pháp tham dự giải FIVB Challenge Cup 2023.

HLV Nguyễn Tuấn Kiệt lên tiếng về sự thật chuyện kinh phí của tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam

ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam đã vô địch giải AVC Challenge Cup 2023, qua đó có vé tham dự giải đấu FIVB Challenger Cup tại Pháp. Tuy nhiên, câu chuyện kinh phí đã trở thành một trở ngại lớn trong hành trình trước mắt của đội tuyển. 

Mặc dù vậy, mới đây, có thông tin nói rằng Liên đoàn bóng chuyền thế giới (FIVB) đã đồng ý tài trợ kinh phí cho đội tuyển nữ Việt Nam tham dự Challenge FIVB 2023. Người có công lớn trong việc xin tài trợ được cho là ông Lê Thân Minh Châu (Châu Lê). Ông là một nhân vật uy tín, có tiếng nói trong giới bóng chuyền.

Tuy nhiên HLV Nguyễn Tuấn Kiệt khẳng định những thông tin này là không đúng sự thật. Theo Fanpage Bóng chuyền Việt Nam, ông Tuấn Kiệt chia sẻ: "Đầu tiên phải nói rằng anh Châu Lê là người rất nhiệt tình giúp đỡ đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam, nhưng vấn đề kinh phí không phải do anh Châu xin.

Đội tuyển lọt vào FIVB Challenger Cup 2023 thì theo điều lệ là được Liên đoàn bóng chuyền thế giới FIVB hỗ trợ một phần kinh phí. Phần còn lại là những nỗ lực rất lớn của Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam", ông Tuấn Kiệt nói thêm.

HLV Nguyễn Tuấn Kiệt bức xúc lên tiếng về sự thật chuyện kinh phí sang Pháp của tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam - Ảnh 2.

Ông Tuấn Kiệt chia sẻ về câu chuyện kinh phí của tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam

HLV Nguyễn Tuấn Kiệt tỏ ra bức xúc vì những thông tin không chính xác sẽ làm ảnh hưởng tới uy tín ông Châu Lê, cũng như công sức của Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam (VFV) trong việc đưa đội tuyển đến Pháp thi đấu.

Theo thông tin nhận được, FIVB đã chấp nhận chi trả toàn bộ chuyến đi cho đội tuyển bóng chuyền nữ ở Pháp. Cụ thể, kinh phí bao gồm tiền vé cho đoàn Việt Nam sang Pháp khoảng 35.000 USD, chi phí ở suốt giải (khoảng 200 USD/người/ngày) trong 6-7 ngày, khoảng 25.000 USD. 

Về chi phí sinh hoạt trong thời gian tham dự giải của đội tuyển Việt Nam, FIVB sẽ trả trực tiếp cho BTC Cúp Challenge FIVB 2023 ở Pháp. Riêng tiền vé máy bay phía Việt Nam thanh toán bao nhiêu, FIVB sẽ chuyển thẳng về tài khoản của VFV (Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam).


Trung Phạm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm