HLV Nishino xin lỗi cầu thủ Thái Lan

23/08/2021 14:39 GMT+7 | Các ĐTQG

(Thethaovanhoa.vn)- Mới đây, chiến lược gia người Nhật Bản đã viết tâm thư gửi đến Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) sau khi bị sa thải vào tháng trước. HLV Akira Nishino thực tâm gửi lời xin lỗi tới cầu thủ lẫn CĐV xứ Chùa vàng.

Cầu thủ Thái Lan nói gì khi chia tay HLV Nishino?

Cầu thủ Thái Lan nói gì khi chia tay HLV Nishino?

Nhiều cầu thủ Thái Lan tỏ ra tiếc nuối trước việc phải chia tay HLV Akira Nishino, ông thầy người Nhật tới đất nước xứ chùa vàng làm việc từ năm 2019.

Việc không đạt được mục tiêu ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 là giọt nước tràn ly khiến FAT quyết định sa thải HLV Akira Nishino trước thời hạn đến nửa năm. Ông thầy người Nhật Bản đã trải qua 2 năm không như ý với bóng đá Thái Lan do dịch bệnh Covid-19.

Đội tuyển Thái Lan đã mang tới hơn 40 cầu thủ ở 3 trận đấu cuối cùng bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022 vừa qua. Thái Lan đã thi đấu bết bát và xếp 4/5 ở bảng G, dẫn tới việc HLV Nishino bị sa thải sớm. Cựu HLV đội tuyển Nhật Bản thậm chí không còn cơ hội báo cáo tình hình với FAT. Ông bị sa thải ngay khi từ Nhật Bản về Thái Lan và đang ở trong khu cách ly.

HLV Nishino vừa viết tâm thư gửi lời xin lỗi tới người Thái Lan sau thành tích không như ý của đội tuyển dưới thời ông. Ảnh: TL
HLV Nishino vừa viết tâm thư gửi lời xin lỗi tới người Thái Lan sau thành tích không như ý của đội tuyển dưới thời ông. Ảnh: TL

Ông Nishino nhận khoảng 12 tỷ đồng cho nửa năm hợp đồng còn lại với FAT để rời xứ sở Chùa Vàng. Mới đây, ông viết: “Xin chào tất cả, tôi là Akira Nishino, tôi xin lỗi, rất xin lỗi vì không thể đáp ứng sự kỳ vọng của tất cả người hâm mộ bóng đá Thái Lan ở chiến dịch vòng loại World Cup tại Dubai (UAE).

Tôi đã trải qua những ngày tháng khó khăn mà tôi chưa hề gặp phải trước đây. Nhưng tôi khẳng định rằng tất cả các cầu thủ đã chiến đấu rất mạnh mẽ và kiên cường, ngay cả trong điều kiện còn nhiều khó khăn. Tôi cảm ơn tất cả họ đã hợp tác với tôi đến cùng.

Tôi muốn tổ chức một cuộc họp báo để thông tin mọi thứ rõ ràng với FAT, nhưng vì dịch bệnh khó khăn đi lại nên một lúc khác. Tôi rất lấy làm tiếc vì nơi huấn luyện của tuyển Thái Lan khi sang Dubai đá tập trung bảng G đã vuột khỏi mọi kế hoạch đã định.

Tôi xin lỗi cầu thủ vì tất cả muốn hăng say luyện tập, nhưng trường hợp đáng tiếc đã xảy ra là một số ca lây nhiễm trong đội rồi phải tự cách ly nên phá hỏng kế hoạch.

Tôi cảm ơn rất nhiều về sự hợp tác của FAT, các CLB, các nhà tài trợ và cảm ơn sự ủng hộ của đông đảo người hâm mộ. Tôi cầu chúc cho dịch bệnh mau chóng qua đi để giải quốc nội của Thái Lan nhanh chóng trở lại.

Tôi tin rằng nếu đội tuyển Thái Lan xây dựng sức mạnh dựa trên việc thúc đẩy sự phát triển đồng bộ của giải vô địch quốc nội, bóng đá Thái Lan sẽ được nâng cấp, và đội tuyển đất Chùa Vàng sẽ trở thành một đội mạnh, phát triển chắc chắn”.

V.H

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm