HLV Nishino mâu thuẫn với CLB nếu muốn Thái Lan hội quân như tuyển Việt Nam

10/08/2020 09:14 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn)- Theo thông báo mới nhất từ Liên đoàn bóng đá thế giới, “Ngày FIFA” dự kiến từ 31/8 đến 8/9 đã chính thức bị huỷ bỏ. Các CLB Thái Lan do đó không muốn cầu thủ của họ tập trung ĐTQG thời gian này nhằm chuẩn bị tốt nhất cho Thai League, trái ngược với dự tính của HLV Nishino.

Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan sẵn sàng bỏ tiền túi tổ chức giải

Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan sẵn sàng bỏ tiền túi tổ chức giải

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) Somyot Poompanmuang khẳng định sẽ sẵn sàng bỏ tiền túi để giúp đỡ bóng đá nước nhà qua khỏi khó khăn bằng cách cho chính FAT vay mà không cần lãi suất trong trường hợp không có doanh nghiệp hỗ trợ.

Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) sau khi nhận thông báo từ FIFA đã quyết định để HLV Akira Nishino quyết định ĐTQG nước này có tập trung như dự kiến trước đây hay không.

Sở dĩ điều này xảy ra vì lãnh đạo FAT lo ngại 3 trận đấu còn lại ở bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022 diễn ra trong tháng 10 và 11 rất căng thẳng.

Nếu không tập trung vào tháng 9, “Voi chiến” sẽ gặp nhiều vấn đề về lực lượng, cũng như thích nghi với cách làm việc, chiến thuật của HLV Akira Nishino.

HLV Nishino muốn ĐTQG Thái Lan vẫn tập trung vào đầu tháng 9 dù FIFA đã quyết định huỷ "Ngày FIFA" thời gian này
HLV Nishino muốn ĐTQG Thái Lan vẫn tập trung vào đầu tháng 9 dù FIFA đã quyết định huỷ "Ngày FIFA" thời gian này

Ông Phatit Suphapong, Tổng thư ký FAT tiết lộ rằng: “HLV Akira Nishino sẽ trở lại Thái Lan càng nhanh càng tốt, dự kiến ông ấy sẽ tới vào ngày 21/8. Khi đến nơi, HLV Nishino sẽ được cách ly theo các biện pháp y tế công cộng như đúng quy định của Chính phủ Thái Lan.

Khi hết thời hạn cách ly, HLV Nishino sẽ có thể bắt đầu làm việc với đội tuyển quốc gia Thái Lan. Chiến lược gia người Nhật Bản đã trở về quê hương từ tháng 5 và chấp nhận giảm 50% tiền lương mỗi tháng, động thái được FAT rất hoan nghênh.

“Ngày FIFA” đã bị hủy bỏ vào đầu tháng 9 nhưng có một số quốc gia sẽ giữ lại quyết định tập trung ĐTQG, chẳng hạn như Việt Nam. FAT sẽ để HLV Nishino quyết định có giữ lại việc tập trung ĐTQG Thái Lan trong thời gian ấy hay không. Kế hoạch sẽ được bàn tới và FAT sẽ thông báo với các CLB về điều này.

Theo như những gì tôi đã nói, HLV Nishino hiểu rằng khi không phải “Ngày FIFA”, CLB cũng muốn giữ các cầu thủ để sẵn sàng cho mùa giải trước khi Thai League bắt đầu vào ngày 12/9.

HLV Akira Nishino lo lắng rằng nếu vòng loại World Cup diễn ra vào tháng 10 như bình thường, các cầu thủ Thái Lan đã lâu không tập luyện cùng nhau nên ông ấy sợ rằng thời gian sẽ không kịp để chuẩn bị tốt nhất cho ĐTQG. Do đó, HLV Akira Nishino muốn ĐTQG vẫn phải tập trung vào tháng 9 tới đây”.

Tổng thư ký FAT cũng cho biết đối với chương trình vòng loại bảng G World Cup 2022 vào tháng 10 tới có thể diễn ra hay không, FAT không thể tự quyết định mà Chính phủ Thái Lan sẽ làm điều này.

Hiện tại, tình hình dịch bệnh Covid-19 của Thái Lan đã tạm lắng xuống và trong tháng 9 tới, Chính phủ nước này sẽ có thông báo rõ ràng cho việc tổ chức vòng loại bảng G World Cup 2022.

V.H

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm