HLV Nguyễn Tuấn Kiệt: ‘Đội tuyển Việt Nam không bung sức ở trận gặp Trung Quốc’

04/10/2023 16:13 GMT+7 | ASIAD 2023

HLV Nguyễn Tuấn Kiệt khẳng định đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam chắc chắn sẽ không bung sức ở trận gặp Trung Quốc ngày 5/10 để chuẩn bị tốt nhất cho trận đấu chéo, ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng tranh chấp huy chương ASIAD 19.

"Thật ra đội Triều Tiên từ trước đến nay luôn là một đội có tinh thần rất tốt. Đội tuyển Việt Nam biết là chỉ cần hơi lơi lỏng một chút là sẽ mất thế trận.

Về chuyên môn Triều Tiên không phải đội yếu. Nếu như ngày hôm nay ở hai hiệp đầu đội tuyển Việt Nam làm được những gì tốt nhất là phá vỡ được bước 1 của đối phương dẫn đến các mũi chiến thuật chạy rất tốt.

Sang hiệp 3 khi chúng ta phòng ngự không tốt thì bên phía Triều Tiên xuất hiện rất nhiều mảng miếng chiến thuật nên VĐV Việt Nam theo nhiều, bị đuối sức.

HLV Nguyễn Tuấn Kiệt: ‘Đội tuyển Việt Nam không bung sức ở trận gặp Trung Quốc’ - Ảnh 2.

Thanh Thúy cùng các đồng đội tiến một bước dài đến suất bán kết ASIAD 19.Ảnh: Hoàng Linh

Sau 4 năm đội tuyển Việt Nam mới gặp lại Triều Tiên ở một giải đấu chính thức. Trước trận đấu này 1 ngày đội tuyển Việt Nam đã phải di chuyển 1 giờ đồng hồ đến sân xem trưc tiếp đội Triều Tiên thi đấu vì ta không có tư liệu gì về họ.

Khó khăn khác là ở ASIAD lần này đội tuyển Việt Nam không có người quay phim và thống kê. Nhưng rất may là các em VĐV đã làm tốt.

Trận ngày mai thi đấu với Trung Quốc đội tuyển Việt Nam sẽ phải có đấu pháp hợp lý. Chúng ta sẽ không bung sức trong trận ngày mai mà dồn cho hai trận cuối, đặc biệt trận đấu với đội nhất ở bảng kia.

Trước mắt đó là những trận đấu quan trọng ảnh hưởng đến khả năng tranh chấp huy chương của đội tuyển Việt Nam.

Ngay cả khi bung hết 100% sức đội tuyển Việt Nam cũng khó có kết quả tốt trước Trung Quôc.

Đến giờ này các VĐV đội tuyển Việt Nam tính cả ASIAD là đã thi đấu đến giải thứ 12 trong năm.

Nhưng về sức khỏe các em vẫn đảm bảo, thể lực vẫn tốt. Những năm trước đội tuyển tập trung ngắn, thời gian không phù hợp, không có thời gian tập thể lực.

Đội cũng đã có huấn luyện viên thể lực riêng nên các VĐV tích lũy tốt. Thời gian qua nhiều trận đội tuyển Việt Nam phải đánh hơn 3 set nhưng thể lực các VĐV vẫn đảm bảo", HLV Nguyễn Tuấn Kiệt khẳng định sau trận thắng Triều Tiên 3-1 chiều nay 4/10.

Trong khi đó, đội trưởng Thanh Thúy nói: "Với trận đấu hôm nay, em thực sự không hài lòng với bản thân mình nhưng rất hài lòng về tinh thần thi đấu của các đồng đội.

Các đồng đội của em đã chiến đấu hết sức mình. Mặc dù có gặp đôi chút khó khăn ở set 3 nhưng toàn đội đã cố gắng nhanh chóng lấy lại tinh thần, động viên nhau để có được chiến thắng cuối cùng.

Cá nhân em thấy trận đấu nào cũng quan trọng và tụi em cũng sẽ cố gắng qua từng trận đấu để không chỉ đạt thành tích cao mà còn thể hiện được tối đa khả năng của bản thân".

Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam thắng Triều Tiên 3-1. Tỷ số các set là 25/17, 25/20, 20/25, 25/22.

Lâm Chi (Từ Hàng Châu, Trung Quốc)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm