HLV Nguyễn Quốc Tuấn: ‘Mục tiêu của U17 Việt Nam là tiến sâu ở VCK’

09/10/2022 21:32 GMT+7 | Các ĐTQG

Giành quyền lọt vào VCK U17 châu Á 2023 ở vị trí nhất bảng, HLV Nguyễn Quốc Tuấn đặt ra mục tiêu cùng các học trò tiến sâu nhất có thể và tất nhiên đội sẽ có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho giải.

Kết quả bóng đá vòng loại U17 châu Á 2023 mới nhất

Kết quả bóng đá vòng loại U17 châu Á 2023 mới nhất

Kết quả bóng đá vòng loại U17 châu Á. Kết quả bóng đá U17 Việt Nam vs U17 Thái Lan. Kết quả bóng đá U17 Việt Nam.

Trả lời phỏng vấn sau trận thắng U17 Thái Lan 3-0, chính thức dẫn đầu bảng F, vòng loại U17 châu Á 2023, HLV Nguyễn Quốc Tuấn khẳng định: “Tôi rất hạnh phúc và vui sướng khi những chiến binh sao vàng của chúng ta có trận đấu tuyệt vời và thắng lợi.

Bất cứ trận đấu nào cũng có đấu pháp riêng. Đặc biệt với U17 Thái Lan, chúng tôi phải nghiên cứu kỹ và càng phải tập trung cao độ. Tôi muốn truyền đạt đến các học trò đặt tinh thần dân tộc lên cao nhất.

Đến lúc này tôi mới có thể tiết lộ cách chơi của đội tuyển U17 Việt Nam. Lối đá của tôi xây dựng cho đội là tấn công, khi mất bóng là vây ráp ngay, không cho đối phương triển khai. Toàn đội phải tập trung cao độ ngay ở giây phút đầu tiên”.

Về sự chuẩn bị cho VCK U17 châu Á 2023, HLV Nguyễn Quốc Tuấn cho biết: “Lãnh đạo VFF sẽ cùng Ban huấn luyện vạch ra kế hoạch cụ thể để bước vào VCK, sao cho tốt nhất để tiến xa ở VCK U17 châu Á.

U17 Việt Nam, HLV Nguyễn Quốc Tuấn, Nguyễn Công Phương, U17 Việt Nam 3-0 U17 Thái Lan, kết quả bóng đá U17 Việt Nam 3-0 U17 Thái Lan, bxh U17 châu Á, VFF
Các cầu thủ U17 Việt Nam hứa hẹn sẽ còn trưởng thành hơn nữa ở VCK.Ảnh: Hoàng Linh

Có rất nhiều đội mạnh ở VCK. Mục tiêu trước tiên là cố gắng vượt qua vòng bảng ở VCK và phấn đấu sao để tiến vào giải.

Hiện tại, tôi rất hài lòng các học trò. Thời gian vừa qua, các học trò của tôi dù mới 15-16 tuổi nhưng tinh thần thi đấu rất cao, hiểu được triết lý bóng đá của tôi. Thời gian tới, tôi sẽ có kế hoạch, chuẩn bị cho tương lai của lứa cầu thủ này.

Tôi muốn các em đi từng bước chắc chắn, trang bị cho họ kỹ chiến thuật, thậm chí thể lực thật vững vàng thì mới nghĩ tới những mục tiêu xa hơn.

Tuy nhiên, chắc chắn trong tương lai những cầu thủ này sẽ có mặt ở những CLB hàng đầu của bóng đá Việt Nam”.

Trong khi đó, HLV trưởng Pipop On-Mo của U17 Thái Lan thừa nhận: “Chúng tôi đã nghiên cứu kỹ, có tính toán đấu pháp cho trận với Việt Nam.

Nhưng vào trận, các cầu thủ mắc lỗi, thủng lưới sớm trong trận đấu. Sau đó các nhiều vị trí mất tập trung và đó là nguyên nhân khiến đội thất bại.

Cầu thủ đã làm như tôi căn dặn. Chúng tôi chấp nhận việc đã mắc lỗi. Giờ chúng tôi sẽ sửa cho họ. Về kết quả thì tôi là người chịu trách nhiệm.

Chúng tôi chấn nhận việc bóng đá Thái Lan đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm tài năng trẻ nhưng sẽ cố gắng cải thiện trong thời gian tới”.

Lâm Chi (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm