HLV Nguyễn Hữu Thắng: ‘Tuyển Việt Nam không bỏ cuộc, dù trong hoàn cảnh nào’

02/12/2016 15:22 GMT+7 | Các ĐTQG

(Thethaovanhoa.vn) - HLV Nguyễn Hữu Thắng khẳng định như vậy ở buổi họp báo, trao đổi thông tin trước trận bán kết lượt đi AFF Suzuki Cup 2016 với đối thủ Indonesia vào lúc 19h00 ngày 3/12.

Khá giản dị nhưng chủ động, HLV Nguyễn Hữu Thắng mở đầu buổi họp báo bằng phát biểu: “Xin chào tất cả các bạn. Xin chào người thầy tôi rất kính trọng, Alfred Riedl. Trong bóng đá có những điều thú vị khi tôi có cơ hội gặp lại người thầy Alfred Riedl”.

Về cuộc tái đấu Indonesia, đối thủ mà đội tuyển Việt Nam đã hòa 1 trận và thắng 1 trận trong tháng 10 và 11 vừa qua, HLV Hữu Thắng nhận định: “Trận bán kết lượt đi sẽ rất cởi mở. Hai đội đã gặp nhau ở hai trận giao hữu nên đã quá hiểu nhau. Vì thế tôi hy vọng trận đấu ngày mai sẽ rất cống hiến, hấp dẫn và cởi mở”.


HLV Nguyễn Hữu Thắng khẳng định đội tuyển Việt Nam đã sẵn sàng cho trận bán kết lượt đi với Indonesia

Bí quyết làm nên sức mạnh cho đội tuyển Việt Nam từ giai đoạn chuẩn bị cho đến thời điểm này là gì? HLV Hữu Thắng trả lời: “Quan trọng nhất là tinh thần thi đấu của các cầu thủ, tất cả đang là một khối thống nhất. Đó là bí quyết làm nên sức mạnh của đội tuyển Việt Nam tính cho đến thời điểm này.

Như các bạn đã biết đội tuyển Indonesia càng đá càng có nhiều mối nguy hiểm. Các bạn vượt qua vòng bảng với tinh thần thi đấu tuyệt vời. Indonesia có nhiều cầu thủ nguy hiểm mà đội tuyển Việt Nam phải lưu ý như số 14, 7, 8, ngoài ra, hậu vệ Indonesia lên tham gia tấn công cũng rất tốt. Indonesia cũng có lối chơi tấn công đa dạng, thể hiện qua những trận đấu tại vòng bảng, vì thế, đội tuyển Việt Nam phải rất thận trọng trong trận bán kết lượt đi.

Đội tuyển Việt Nam là một tập thể đoàn kết nên việc thiếu vị trí của Đình Luật sẽ có người thay thế, các bạn sẽ thấy trong trận đấu ngày mai.

Tôi luôn nói với các cầu thủ là không được bỏ cuộc đến những giây phút cuối cùng của trận đấu. Từ tiếng còi khai cuộc cho đến khi có tiếng còi kết thúc trận đấu, chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình và đó là kết quả cuối cùng. Chúng tôi không bao giờ bỏ cuộc dù trong bất cứ hoàn cảnh nào”.

Lâm Chi (Từ Bogor, Indonesia)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm