HLV Nguyễn Hữu Thắng đánh giá cao các cầu thủ U20 Việt Nam

05/07/2017 05:59 GMT+7 | Các ĐTQG

(Thethaovanhoa.vn) - HLV Hữu Thắng đánh giá cao các cầu thủ U20 Việt Nam bởi sự tự tin và phẩm chất kỹ thuật tốt.

HLV trưởng U22 Việt Nam tỏ ra mừng ra mặt khi ông có trong tay nhiều cầu thủ tài năng.

"Tôi rất vui vì hôm nay đã tập trung tất cả những cầu thủ có năng lực tốt nhất của đội tuyển. Niềm vui là các cầu thủ tập trung đầy đủ, không có trường hợp nào chấn thương đáng tiếc. Chúng tôi có nhiều sự lựa chọn ở nhiều vị trí khác nhau, đó là ưu điểm của đội tuyển.

Ở buổi tập đầu tiên, tôi cho các em thực hiện cá bài tập củng cố về sức mạnh. Tôi nghĩ rằng các cầu thủ còn nguyên căn bản V-League nên chúng tôi không phải dùng quá nhiều bài tập nặng. Tập thể lực như buổi đầu tiên là hết sức bình thường, không hề nặng".

Đánh về các cầu thủ U20 Việt Nam, HLV Hữu Thắng cho biết:

"Các cầu thủ U20 Việt Nam rất tốt. Ngoài tố chất kỹ thuật và thể lực đang có, họ còn rất tự tin. Không khí ở đội tuyển rất hòa đồng và tạo điều kiện rất tốt cho cầu thủ trẻ như họ có thể phát triển. Đây là sự cạnh tranh lành mạnh trong lòng đội tuyển. Chúng ta phải hy vọng vào những cầu thủ đó. Họ có khả năng và đã thể hiện được điều đó trước các đàn anh.

Tôi ví dụ như Hà Đức Chinh chẳng hạn. Cậu ta là cầu thủ có sức càn lướt và rất chịu khó di chuyển. Cậu ấy rất thích xuất hiện ở những điểm nóng trong vòng 16m50. Tôi nghĩ ở lứa tuổi 19, cậu ấy là một cầu thủ của tương lai. Ở cấp độ U23 này, chúng ta phải chờ cậu ấy thể hiện nhiều hơn nữa.

Tôi cho rằng lứa cầu thủ U20 và U22, U23 không khác tuổi nhau là bao. Nhưng với tôi, chúng ta đừng nghĩ về thành công của họ ở một giải đấu mà bắt họ phải thể hiện ngay. Điều quan trọng là các em phải thể hiện được rằng các em xứng đáng lên cùng các đàn anh. Chúng ta không thể nghĩ rằng họ đã thành công ở một giải đấu cấp độ trẻ mà lên đây, mà nghiễm nhiên ở đây, hoàn toàn không phải.

Khi gặp gỡ toàn đội, tôi đã nói là tất cả các bạn bình đẳng với nhau và tôn trọng nhau. Đừng nói nhiều, cứ thông qua tập luyện và thi đấu mà khẳng định mình. Đừng nghĩ là ai nhiều tuổi hơn, danh tiếng hơn mà nghiễm nhiên có suất đá chính ở đây".

Ngoài ra, HLV Hữu Thắng mong rằng, Xuân Trường sẽ được tạo điều kiện để sớm tập trung cùng U22 Việt Nam.

HLV Nguyễn Hữu Thắng: 'Tuyển Việt Nam vẫn còn nhiều cầu thủ đẳng cấp'

HLV Nguyễn Hữu Thắng: 'Tuyển Việt Nam vẫn còn nhiều cầu thủ đẳng cấp'

Chia sẻ trong buổi họp báo trước trận, cả HLV trưởng đội tuyển Việt Nam (Hữu Thắng) lẫn đội tuyển Đài Bắc Trung Hoa (ông Kazuo Kuroda) đều thể hiện quyết tâm rẩt cao...

"Xuân Trường về muộn có ảnh hưởng rất lớn tới hệ thống đội hình của đội. Hy vọng VFF và Xuân Trường sẽ làm việc với CLB ở Hàn Quốc để cậu ấy có thể về nước sớm hơn. Bên cạnh đó, việc thiếu vắng những trợ lý như Hoàng Anh Tuấn và Lư Đình Tuấn cũng không phải là vấn đề gì quá lớn. Chúng tôi đã trao đổi về công việc trước khi lên tập trung và mọi thứ sẽ không làm ảnh hưởng tới công việc chung của đội U22 vào lúc này”.

Chia sẻ về mục tiêu của đội tuyển ở Vòng loại U23 châu Á sắp tới HLV Hữu Thắng nói:

"Liên đoàn đã ký với một tổ chức chuyên cung cấp mọi thông tin của đối thủ qua từng trận, từng ngày một. Họ có thông tin về những đối thủ của U22 Việt Nam sắp tới. Tôi đánh giá cao mọi đối thủ. Chúng tôi xác định, ngoài thời kỳ chuẩn bị Vòng loại U23 châu Á và SEA Games, tham gia bất cứ một giải đấu nào thì các cầu thủ phải thi đấu vì màu cờ sắc áo và cố gắng lọt vào vòng trong".

Mạnh Đức
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm