HLV Nguyễn Hữu Thắng chưa nghĩ tới đối thủ ở vòng bán kết

23/11/2016 17:59 GMT+7 | Các ĐTQG

(Thethaovanhoa.vn) - HLV Hữu Thắng khẳng định ông và các học trò muốn tận hưởng niềm vui chiến thắng trước Malaysia và giành vé đi tiếp chứ chưa muốn nghĩ đến đối thủ ở bán kết là Philippines, Singapore hay Indonesia.

HLV trưởng đội tuyển Việt Nam Nguyễn Hữu Thắng bước vào phòng họp báo tại sân Thuwanna trong tiếng vỗ tay chúc mừng của các phóng viên Việt Nam và cả phóng viên Malaysia. Đánh giá về trận thắng Malaysia 1-0, HLV Hữu Thắng nói: “Không nằm ngoài dự đoán của tôi đây là một trận đấu khó khăn. Malaysia phòng ngự kiên cường, họ cũng có những đường bóng bổng gây nguy hiểm cho chúng tôi. Công bằng mà nói hôm nay đội tuyển Việt Nam đã gặp may mắn, nhất là ở những tình huống tấn công của đội Malaysia ở những phút cuối cùng. Nhưng trước đó, chúng tôi đã tận dụng được cơ hội để ghi bàn”.

Về đối thủ Malaysia, ông Thắng nhận xét: “Malaysia có thể hình, thể lực tốt hơn cầu thủ Việt Nam, họ có những đường bóng bổng gây nguy hiểm cho chúng tôi và may mắn là đội tuyển Việt Nam chống đỡ được. Malaysia cũng có thời điểm nhường thế trận cho chúng tôi tấn công. Chiến thắng này rất có ý nghĩa vì giải tỏa sức ép cho chúng tôi. Đội tuyển Việt Nam đã vào bán kết, tôi phấn khích vì các cầu thủ đã tuân thủ tốt đấu pháp BHL đặt ra và chúng tôi giành chiến thắng.


HLV Nguyễn Hữu Thắng hài lòng với sự thể hiện của các cầu thủ đội tuyển Việt Nam

Đây là liệu pháp tinh thần. Từ lúc ra sân, tất cả các cá nhân đều gắn kết, dù thời tiết không như mong muốn nhưng chúng tôi đã cố gắng để vượt qua. Từ những cầu thủ đá chính cho đến những người vào sân sau đó, họ đều chiến đấu đến tận những phút cuối cùng.

Đội tuyển Việt Nam đã vào chơi bán kết, đó là điều quan trọng. Chúng tôi đã đá với Indonesia, Singapore, thời gian qua còn Philippines có nhiều cầu thủ nhập tịch. Tôi muốn tận hưởng niềm vui chiến thắng ngày hôm nay đã và chờ xem đối thủ ở vòng bán kết sẽ là đội bóng nào”.

Trọng Hoàng: ‘Bàn thắng này giúp tôi giải toả khó khăn tâm lý’

Trọng Hoàng: ‘Bàn thắng này giúp tôi giải toả khó khăn tâm lý’

Là cầu thủ ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Malaysia, Trọng Hoàng được HLV Hữu Thắng chỉ định tham gia cuộc họp báo sau trận thay vì đội trưởng Công Vinh như thông lệ.

Trước câu hỏi của phóng viên về việc đội tuyển Việt Nam thường chơi không tốt sau khi ghi bàn thắng, để cho đối phương dồn ép, giống như trận đấu với Myanmar HLV Nguyễn Hữu Thắng không đồng tình: ’ Tôi không nghĩ như vậy. Diễn biến trận này không phải thế. Sau khi có bàn thắng đội tuyển Việt Nam vẫn tấn công và có cơ hội. Trận này khác hẳn trận gặp Myanmar, việc chúng ta bảo toàn tỷ số sau khi dẫn trước là đúng, cầu thủ của tôi làm đúng ý đồ của BHL chứ tôi không nghĩ là họ chơi dở sau khi có bàn thắng”.

Trong khi đó, HLV trưởng Malaysia Ong Kim See thừa nhận: “Đội tuyển Việt Nam đã chơi tốt và xứng đáng giành chiến thắng. Đội tuyển Việt Nam đã tận dụng được cơ hội ghi bàn trong khi chúng tôi chơi không tốt trong hiệp 2 trận đấu, dù đã có cơ hội để gỡ hòa”.

Lâm Chi (Từ Yangon, Myanmar)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm