HLV Nguyễn Hồng Sơn: ‘Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota là một ngày hội lớn cho các em trưởng thành’

30/07/2017 19:08 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn) - Trong vai trò HLV trưởng của “Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota” từ ngày đầu thành lập, cựu danh thủ Hồng Sơn cho rằng đây là sân chơi vô cùng bổ ích cho trẻ em yêu thích môn thể thao vua.

Toyota Việt Nam (TMV) chính thức khai mạc Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota 2017 lần thứ 3 dành cho các tài năng bóng đá trẻ trong độ tuổi từ 9 đến 12, hiện đang sinh hoạt và học tập tại Việt Nam.

Trại hè sẽ diễn ra trong thời gian từ tháng 6 đến tháng 8/2017. Chương trình năm nay đến với 4 địa phương trên cả nước gồm TP.HCM, Đà Nẵng, Thanh Hóa và Hà Nội. BTC đã quyết định mở rộng quy mô tổ chức lên 4 điểm cầu để chương trình đến với nhiều em nhỏ yêu thích bóng đá hơn nữa.

Ngoài các em thiếu nhi ở các địa phương tổ chức chương trình, những em nhỏ thuộc các tỉnh lân cận cũng có thể đăng ký ghi danh dự tuyển. Theo thông báo từ BTC, chương trình thường niên này đã lôi kéo hàng ngàn trẻ em trên cả nước đăng ký ứng tuyển.

  Nối dài ước mơ cho thiếu nhi trong 'Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota 2017'

Nối dài ước mơ cho thiếu nhi trong 'Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota 2017'

Sáng 4/6, hoạt động thường niên do Toyota phát động năm thứ 3 liên tiếp đã bắt đầu tại TP.HCM. Hàng trăm em nhỏ đam mê bóng đá đã đến ghi danh để tìm cơ hội đi Nhật Bản cho mình và xa hơn là trở thành cầu thủ chuyên nghiệp.

Đại diện ban huấn luyện, HLV trưởng Nguyễn Hồng Sơn cho biết: “Trại hè bóng đá Toyota 2017 là mùa thứ 3 được tổ chức. Nét mới năm nay là ban huấn luyện chúng tôi rất muốn tăng độ khó của những bài kiểm tra. Bên cạnh đó, lứa tuổi tuyển chọn tăng thêm từ 9-12 thay vì 9-11, chính vậy nên các bài kiểm tra kỹ lưỡng hơn.

Các em cần thể hiện kỹ thuật chuyên môn đòi hỏi cao hơn, dẫn bóng, kỹ thuật chuyên môn, tâng bóng, động tác giả, phối hợp bật tường, dứt điểm cầu môn. Phần phối hợp vận động thì chúng tôi sẽ giúp cho các em thể hiện sự khéo léo nhiều hơn.

Ngoài phần di chuyển zíc-zắc thì cũng có thêm những bài tập nhảy, bên cạnh những bài tập trước như dẫn bóng luồn lách, đập nhả để tăng khả năng phản xạ cho các em. Đó là những điểm mới ở đợt tuyển chọn hè năm nay”.

Chú thích ảnh
Trại hè bóng đá Toyota thật sự là ngày hội với các em nhỏ

Gần 2 tháng diễn ra chương trình, HLV Hồng Sơn phấn khởi khi quan sát những hiệu quả mà “Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota 2017” mang đến cho các em nhỏ Việt Nam: “Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota 2017 thực chất đã mang lại cho các em một ngày hội.

Nó cho các em được va chạm, giao lưu, được thể hiện kỹ năng của mình với các bạn bè khác ở nhiều địa phương trên cả nước, ở nhiều lứa tuổi khác nhau. Đó là một khám phá, một trải nghiệm, một thử thách lớn cho bản thân các em tự tin, trưởng thành hơn.

Cái thứ hai nữa là chúng tôi đã quyết định cho 5 em xuất sắc nhất cuối chương trình này sẽ được tập luyện và thi đấu tại một CLB V-League nổi tiếng trong nước mà các em yêu thích”.

Hồng Sơn nhấn mạnh thông điệp của chương trình đem đến cho cộng đồng là sự phát triển của tương lai bóng đá nước nhà: “Trại hè này cũng là một viên gạch, một khởi đầu tạo cho các em niềm đam mê, sự hứng khởi từ ngày các em chập chững bước vào chơi bóng đá. Đó là mục tiêu của chúng tôi, từ sân chơi này sẽ hun đúc, tìm kiếm tài năng cho bóng đá trẻ nước nhà”.

Theo kế hoạch sau hơn 1 tháng phát động, HLV Hồng Sơn đã chọn ra danh sách 30 thí sinh xuất sắc trên toàn quốc để tham dự chương trình “Cắm trại và tập huấn” trong 7 ngày tại TP.HCM.

Tại đây, các học viên tiếp tục được đào tạo kỹ năng từ cơ bản đến nâng cao, chiến thuật thi đấu và cùng nhau tham quan một số địa điểm nổi tiếng tại TP.HCM. Sau 1 tuần huấn luyện từ 30/7 đến 6/8, HLV Hồng Sơn tiếp tục chọn ra 18 cầu thủ xuất sắc nhất để tham dự Cúp bóng đá thiếu niên Toyota Quốc tế cùng với các đội bóng đá thiếu niên Toyota Thái Lan và Nhật Bản bao gồm: đội U12 Nagoya Grampus, đội U12 Ventforet Kofu, đội tuyển chọn tỉnh Kariya và đội tuyển chọn Toyota City.

Trong thời gian tại Nhật Bản, ngoài cơ hội thử thách và giao lưu với các đội bóng thiếu niên quốc tế, các em cũng sẽ được tìm hiểu về nền văn hóa độc đáo, giàu bản sắc và thăm quan những địa danh nổi tiếng của đất nước mặt trời mọc. Đây sẽ là một kỷ niệm đáng nhớ và đáng tự hào của các em trên con đường vươn tới ước mơ trở thành cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp.

Chú thích ảnh
Đội bóng Toyota Việt Nam du đấu Nhật Bản năm 2016

Bà Eriko Watanabe, Phó Giám đốc khối Bán hàng & Dịch vụ của TMV, chia sẻ: “Với mục đích tạo một sân chơi bổ ích trong dịp hè và tiếp thêm lửa cho các bạn nhỏ có niềm đam mê bóng đá, chúng tôi đặc biệt hi vọng chương trình sẽ tìm thêm được nhiều tài năng bóng đá trẻ và góp phần hiện thực hóa ước mơ trở thành cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp trong tương lai của các cháu.

Từ đó nhận ra tầm quan trọng của việc rèn luyện thể lực, trí tuệ, tinh thần đoàn kết và lối chơi đẹp trong thể thao. Sứ mệnh của chúng tôi là tiếp sức phần nào cho các em với ước mong biến ước mơ của các em thành hiện thực”.

Thu Hà

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm