HLV Nam Định ‘bắt bệnh’ đội bóng của Filip Nguyễn và Quang Hải

08/07/2023 05:29 GMT+7 | Bóng đá Việt

HLV Vũ Hồng Việt của Thép Xanh Nam Định không ngần ngại chỉ ra điểm yếu của CLB Công an Hà Nội sau chiến thắng kịch tính tại vòng 1/8 Cúp quốc gia tối 7/7, ngay trên sân Hàng Đẫy.

Tại buổi họp báo sau trận đấu, ông Vũ Hồng Việt cho biết: "Tôi khen ngợi tinh thần các cầu thủ. Các bạn ấy đã làm tốt từ cách nhập cuộc, lối chơi và tinh thần. 

Trước trận, chúng tôi gặp bất lợi khi Henrio chấn thương, Tô Văn Vũ mượn từ Công An Hà Nội không được đá. Lực lượng chúng tôi không được mạnh nhất, nhưng tinh thần các cầu thủ thi đấu tuyệt vời.

HLV Nam Định ‘bắt bệnh’ đội bóng của Filip Nguyễn và Quang Hải - Ảnh 2.

HLV Vũ Hồng Việt bắt đúng điểm yếu của CLB Công an Hà Nội qua đó giúp Thép Xanh Nam Định chiến thắng.Ảnh: Hoàng Linh

Khi tôi xem đăng ký của CLB Công An Hà Nội, họ không có chiều sâu. Lực lượng dự bị và chính thức chênh lệch lớn. Công An Hà Nội có cá nhân tốt, nhưng tính tập thể thì chưa.

Tôi không bất ngờ khi thủ môn của tôi đẩy 3 quả 11m, bởi bạn ấy đã thi đấu tốt trên sân tập. Trong trận giao hữu với Công An Hà Nội trước V-League 2023, Đức Dũng cũng đã đẩy được 3 quả 11m.

Tôi đã phân tích CLB Công An Hà Nội. Quang Hải chơi tiền vệ trung tâm trong sơ đồ 4-4-2. Tôi đánh giá đây không phải là vị trí sở trường của Quang Hải nên cậu ấy không phát huy được năng lực của mình.

Quang Hải mới trở về từ Pháp, chưa lấy lại cảm giác. Tôi chỉ đạo các cầu thủ phải chơi áp sát nhanh với Quang Hải để anh ấy không có không gian chơi bóng".

HLV Nam Định ‘bắt bệnh’ đội bóng của Filip Nguyễn và Quang Hải - Ảnh 3.

Thủ môn Đức Dũng vào sân thay Nguyên Mạnh chấn thương trở thành "người hùng" giúp Thép Xanh Nam Định vượt qua Công an Hà Nội vào tứ kết Cúp quốc gia 2023.Ảnh: Hoàng Linh

Về phía Công an Hà Nội, HLV Flavio Cruz phân tích: "11 m là loạt thi đấu may rủi và nhiều cầu thủ đã từng thất bại trên chấm phạt đền. Ngay cả Roberto Baggio cũng đã từng thất bại tại World Cup. Công an Hà Nội đã chuẩn bị tốt nhưng vận may của chúng tôi đã không đến.

Quang Hải đang thi đấu tốt dần theo từng trận. Trận trước cậu ấy thi đấu xa cầu môn hơn so với trận này. Vị trí của Quang Hải không phải là tiền vệ trung tâm.

Hôm nay cậu ta chơi thấp hơn so với 2 vị trí của tiền vệ tấn công. Hải thường lùi về kèm người và làm tốt nhiệm vụ chuyển đổi của đội bóng. Hôm nay Hải chơi tốt hơn so với trận trước.

Công an Hà Nội không có đội hình cố định. Các cầu thủ sẽ phải nỗ lực để có tên trong đội hình thi đấu".

Trong trận đấu trên sân Hàng Đẫy tối 7/7, CLB Công an Hà Nội Dù chỉ chơi với 10 người trên sân kể từ phút 58, nhưng đội khách Nam Định lại ghi bàn dẫn trước trước khi Công an Hà Nội gỡ hòa 1-1, đưa trận đấu vào loạt sút 11m.

Trên chấm 11m, thủ môn vào sân thay người Trần Đức Dũng đã cản phá thành công 3 cú sút của các cầu thủ Công An Hà Nội. Ngay cả Quang Hải cũng tự mình sút ra ngoài, khiến đội bóng ngành công an nhận thất bại chung cuộc 3-4.

Lâm Chi (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm