HLV Miura khen Công Phượng, HLV HAGL đau đầu hàng thủ

16/09/2018 21:49 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn)- Trong trận cầu có đến 8 bàn thắng và 3 điểm cho TP.HCM, HLV Miura đương nhiên hài lòng với hàng công đội nhà và bất ngờ khen …Công Phượng. Trong khi ông Dương Minh Ninh chỉ biết than vãn về hàng thủ khiến HAGL thua trận thứ 2 liên tiếp.

HLV Dương Minh Ninh không giấu nổi buồn bực sau trận đấu: “Tôi rất buồn. Công Phượng đã ghi bàn trước cho HAGL nhưng sự mất tập trung đã khiến đội bóng của tôi nhận bàn thua. Không phải một mà hai bàn thua đều là những sai lầm biếu cho đội bạn cả hai bàn thắng”.

“Chúng tôi đã bị vỡ trận sau bàn thua thứ 3 nhưng toàn đội đã nổ lực để có được thêm hai bàn thắng cuối trận. HAGL đá 20 lượt trận rồi và hai trận gần đây hàng thủ gần như khủng hoảng về lực lượng. Trung vệ ngoại dính thẻ phạt và không thể góp mặt, nhiều trung vệ khác vẫn chưa trở lại sau chấn thương”.

Phi Sơn (đỏ) đã giúp TP.HCM qua cơn nguy khó. Ảnh: Lê Giang
Phi Sơn (đỏ) đã giúp TP.HCM qua cơn nguy khó. Ảnh: Lê Giang

Đề cập đến Công Phượng trong ngày tiền đạo đội trưởng HAGL có cú đúp, HLV Minh Ninh nói: “Công Phượng chơi rất tốt khi đổi từ bên cánh phải sang bên cánh trái và hôm nay cậu ta đã hoàn thành rất tốt nhiệm vụ được giao.

Công Phượng xuất sắc nhưng không cứu nổi HAGL tối 16/9. Ảnh: Lê Giang
Công Phượng xuất sắc nhưng không cứu nổi HAGL tối 16/9. Ảnh: Lê Giang

Công Phượng trở về từ đội tuyển trong trạng thái quá tải. Về đội lúc này không có lực lượng tốt nhất nên cậu ấy đội khi đói bóng nhưng di chuyển vẫn rất nhiệt tình. Về trường hợp Xuân Trường thì chúng tôi cho cậu ấy nghỉ 10 ngày sau phẫu thuật rồi mới tập luyện trở lại. Thể lực nếu đảm bảo sau khi mổ thì Trường sẽ được ra sân”.

Hữu Tuấn ăn mừng ấn tượng bàn thắng cho TP.HCM. Ảnh: Lê Giang
Hữu Tuấn ăn mừng ấn tượng bàn thắng cho TP.HCM. Ảnh: Lê Giang

HAGL cũng thẳng thắn chuyện đội nhà đã không thể hoàn thành mục tiêu có huy chương hay TOP giữa như kỳ vọng.

“Mục tiêu của TOP 5 của chúng tôi gần như đã không còn nhưng chúng tôi vẫn còn những mục tiêu tiếp theo và HAGL sẽ cố gắng để có được kết quả tốt nhất ở 4 lượt trận còn lại. Hà Nội lúc này đã vô địch nhưng tôi nghĩ trận đấu sắp tới giữa chúng tôi và họ cũng sẽ đáng xem”, HLV Dương Minh Ninh nói.

HLV Miura đã giúp TP.HCM tạm qua cơn nguy khó. Ảnh: VPF
HLV Miura đã giúp TP.HCM tạm qua cơn nguy khó. Ảnh: VPF

Về phía chủ nhà, HLV Miura cho biết: “Chúng tôi đã chơi một trận đấu không khác mọi khi. Nhưng điều khác là các tiền đạo đã chơi tốt hơn, tận dụng tốt thời cơ. Ba bàn thắng đầu tiên từ những tình huống cố định đã giúp TP.HCM dễ chơi hơn sau đó. Việc CĐV đến sân đông cổ vũ là điều tôi rất cảm ơn họ”.

Công Phượng ghi bàn, HAGL vẫn thua đau đội bóng của HLV Miura

Công Phượng ghi bàn, HAGL vẫn thua đau đội bóng của HLV Miura

Trong một ngày hàng thủ HAGL thi đấu như mơ ngủ thì những nỗ lực của Công Phượng là không đủ để có thể giúp đội bóng phố Núi tránh được trận thua trước CLB TP.HCM.

Ông Miura cũng khen ngợi cậu học trò cũ Công Phượng: “Cậu ấy là người chơi tốt nhất của HAGL tối nay. Tuy nhiên, những vị trí chơi bên cạnh Công Phượng hoạt động không tốt nên HAGL đã thua. Về đội bóng của tôi thì tôi hài lòng với hàng công đã ghi bàn ở thời điểm quan trọng.

Nhưng hàng thủ đã thiếu tập trung, đặc biệt khi tỷ số là 5-1 thì tôi không hài lòng với cách họ chơi. Dù giành chiến thắng và mở ra cơ hội trụ hạng lớn hơn, nhưng các hậu vệ cần cải thiện hơn nữa khả năng phòng ngự của mình”.

Việt Hà

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm