HLV Miura: 'Báo chí đừng nói nhiều về Công Phượng. Tôi cũng thích uống bia như người Việt'

02/04/2015 12:31 GMT+7 | Các ĐTQG

(Thethaovanhoa.vn) – Đó là những chia sẻ thú vị của HLV Miura trong Chương trình Chuyển động 24h phát trên kênh VTV1 ngày 2/4.

Cuộc trò chuyện này khá thú vị, xung quanh nhận xét của HLV Toshiya Miura về bóng đá Việt Nam, hiệu ứng truyền thông đối với đội tuyển U23 Việt Nam, và cả… văn hóa uống bia của người Việt.

Trước thực tế truyền thông Việt Nam nói quá nhiều về tiền đạo Công Phượng, HLV Miura nói: “Nhiệm vụ chính của tôi là làm việc để đạt thành tích tốt nhất tại những giải đấu mà đội tuyển Việt Nam tham gia.



HLV Miura (áo trắng) tham gia chương trình Chuyển động 24h trên VTV1 ngày 2/4. Ảnh: Quang Việt


Vì vậy, tôi không chỉ tập trung vào một cá nhân cầu thủ mà phải xây dựng một đội bóng vững mạnh. Và việc truyền thông quan tâm, nói quá nhiều đến những cầu thủ như Công Phượng sẽ ảnh hưởng nhiều đến tập thể đội bóng”.

Đã sống ở Việt Nam được 1 năm, ông nghĩ sao về con người Việt Nam, tình yêu bóng đá của người Việt Nam và ông hiểu thế nào về bóng đá Việt Nam?

HLV Miura: Tôi cảm thấy rất thoải mái khi sống và làm việc tại Việt Nam vì Việt Nam là đất nước an toàn, văn hóa thú vị, con người thân thiện.

Ngoài ra, trong bóng đá, tôi đánh giá cao sự ủng hộ của CĐV Việt Nam. Khi đội tuyển thi đấu trên sân khách, trước bất cứ đối thủ nào, CĐV đều cổ vũ cuồng nhiệt, cuồng nhiệt hơn CĐV Nhật Bản, hơn các quốc gia khác. Dĩ nhiên, sự ủng hộ ấy cũng tạo áp lực lên cầu thủ nhưng cầu thủ luôn biết ơn các CĐV.

Ông nghĩ sao về văn hóa uống bia của người Việt Nam?

Người dân ở các nước khác cũng thích uống bia. Tôi cũng rất thích uống bia ở Việt Nam (cười).

Vợ ông có thích bóng đá không và bà ấy chia sẻ niềm đam mê đó với ông thế nào? Ví dụ sau khi đội tuyển U23 Việt Nam giành chiến thắng chẳng hạn?

Vợ tôi không am hiểu bóng đá nhưng bà ấy cũng rất hay để ý đến kết quả thi đấu của đội U23 Việt Nam, đặc biệt quan tâm đến trận U23 Việt Nam gặp U23 Nhật Bản vì trận đấu cũng được truyền hình trực tiếp tại Nhật Bản.

Gia Hưng
Theo VTV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm