Các ĐTQG

HLV Malaysia tin có thể đánh bại đội tuyển Việt Nam dù thiếu 7 cầu thủ nhập tịch

27/03/2026 05:25 GMT+7 Google News

HLV Dollah Salleh từng làm được điều đó và ông tin rằng Malaysia hoàn toàn có thể một lần nữa tạo nên bất ngờ trước đội tuyển Việt Nam.

Năm 2014, Dollah đã dẫn dắt Malaysia giành chiến thắng 4-2 ngay trên sân khách trước Việt Nam ở bán kết AFF Cup, với một đội hình không có cầu thủ nhập tịch, tại sân Mỹ Đình.

Cựu HLV trưởng đội tuyển quốc gia Malaysia cho rằng "Hổ Mã Lai" vẫn đủ khả năng đánh bại đội tuyển Việt Nam tại Ninh Bình trong trận vòng loại Asian Cup ngày 31/3, dù thiếu vắng 7 cầu thủ nhập tịch.

HLV Malaysia tin có thể đánh bại đội tuyển Việt Nam dù thiếu 7 cầu thủ nhập tịch - Ảnh 1.

Dollah Salleh từng làm được điều đó trước đây và ông tin rằng đội tuyển Malaysia có thể một lần nữa tạo nên bất ngờ.Ảnh: NST

Dollah nhận định đội hình hiện tại, dưới sự dẫn dắt của HLV Peter Cklamovski, thậm chí còn được chuẩn bị tốt hơn so với đội hình của ông cách đây 10 năm.

"Không có chuyện chúng ta không thể thắng ở đó. Ngay cả khi thiếu 7 cầu thủ, đội hình này trông còn sẵn sàng hơn đội của tôi năm 2014. Chúng ta đã từng làm được, và có thể làm lại".

Dollah cho rằng yếu tố quan trọng nhất là phải giữ sự tập trung, không bị ảnh hưởng bởi áp lực, đặc biệt trong bối cảnh đội tuyển đang chịu sức ép lớn sau khi FIFA cấm 7 cầu thủ nhập tịch thi đấu trong 12 tháng, gồm: Joao Figueiredo, Jon Irazabal, Hector Hevel, Gabriel Palmero, Rodrigo Holgado, Imanol Machuca và Facundo Garces.

"Chúng tôi không muốn các cầu thủ nghĩ rằng 'chúng ta đã hết cơ hội, không cần cố gắng nữa'. Tâm lý đó rất nguy hiểm.

Nếu họ giữ được sự vững vàng và luôn nghĩ rằng 'chúng ta phải thắng bằng mọi giá' thì vẫn có thể chứng minh với người hâm mộ Malaysia rằng đội bóng có thể thi đấu và giành chiến thắng ngay cả khi thiếu 7 cầu thủ này".

HLV Malaysia tin có thể đánh bại đội tuyển Việt Nam dù thiếu 7 cầu thủ nhập tịch - Ảnh 2.

Các cầu thủ Malaysia tập luyện tại Bangkok (Thái Lan) trước khi sang Việt Nam ngày 28/3

Cựu Phó chủ tịch Liên đoàn bóng đá Malaysia cũng bác bỏ lo ngại về việc phải thi đấu trước khán giả Việt Nam. Ông cho rằng trải nghiệm năm 2014 cho thấy bầu không khí không quá "đáng sợ" như nhiều người nghĩ.

"Nhìn từ xa thì có vẻ áp lực, nhưng thực tế họ rất thân thiện. Thậm chí một số CĐV còn vỗ tay khi chúng tôi ghi bàn. Điều quan trọng nhất vẫn là tập trung và gạt bỏ mọi thứ bên ngoài sân cỏ".

Dollah tin rằng một chiến thắng tại sân Thiên Trường sẽ giúp Malaysia khép lại chiến dịch với niềm tự hào, bất chấp những tranh cãi gần đây.

"Nếu giành chiến thắng, chúng tôi có thể xóa đi phần nào nỗi thất vọng. Điều đó sẽ cho thấy dù gặp nhiều vấn đề và thiếu vắng cầu thủ, chúng tôi vẫn có thể đạt kết quả tốt. Không gì là không thể".

Lâm Chi

Cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Đọc thêm