HLV Mai Đức Chung: ‘Tuyển Việt Nam sẽ không bỏ cuộc’

25/01/2022 14:39 GMT+7 | Các ĐTQG

(Thethaovanhoa.vn) - Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam tiếp tục thua Nhật Bản 0-3 tại VCK ASIAN Cup 2022 nhưng HLV Mai Đức Chung khẳng định toàn đội quyết tâm vượt qua mọi khó khăn để dồn sức cho trận đấu cuối cùng gặp Myanmar.

Thua Nhật Bản 0-3, tuyển nữ Việt Nam vẫn xếp trên Myanmar

Thua Nhật Bản 0-3, tuyển nữ Việt Nam vẫn xếp trên Myanmar

Trận thua 0-3 trước đội tuyển Nhật Bản là một kết quả không quá tệ đối với đội tuyển Việt Nam. Thầy trò HLV Mai Đức Chung vẫn đang xếp trên Myanmar nhờ hơn chỉ số phụ.

Trả lời họp báo sau trận thua Nhật Bản 0-3 tối 24/1, HLV Mai Đức Chung cho biết: “Chúng tôi không may bị ảnh hưởng bởi dịch Covid trước khi tham dự giải và gặp hai đối thủ mạnh là Nhật Bản và Hàn Quốc trong cùng bảng đâu.

Nhưng cũng giống như trận đấu gặp Hàn Quốc, các cầu thủ Việt Nam tiếp tục giữ tinh thần thi đấu quật cường. Tôi đánh giá vẫn thành công vì trình độ cầu thủ Việt Nam còn hạn chế lại bị ảnh hưởng Covid. Toàn đội đã hết sức cố gắng trong trận đấu này”.

bóng đá Việt Nam, HLV Mai Đức Chung, dt bóng đá nữ Việt Nam, Cup bóng đá nữ châu á, hlv mai đức chung, asian cup nữ, Huỳnh Như, Hải Yến, Tuyết Dung, World Cup
Dù thua nhưng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã thi đấu kiên cường trước đối thủ mạnh Nhật Bản.Ảnh: Reuters

Phải gặp một đối thủ có trình độ cao như Nhật Bản đội tuyển Việt Nam chỉ có thể đá phòng ngự phản công: “Như các bạn đã thấy, đội Nhật Bản hầu như đá nửa sân và chúng tôi chỉ có một vài cơ hội sang được sân đội bạn. Các cầu thủ Việt Nam đã rất cố gắng rồi.

Dù để thua hai trận, chưa có điểm nhưng chúng tôi còn nước còn tát. Nếu bỏ cuộc, chúng tôi đã xin thôi ngay từ đầu.

Chính vì thế, còn một trận đấu gặp Myanmar là đối thủ có trình độ tương đương ở khu vực Đông Nam Á chúng tôi phải cố gắng hơn nữa.

Myanmar may mắn hơn chúng tôi khi không bị ảnh hưởng bởi Covid. Chúng tôi sẽ cố gắng nỗ lực hết sức mình ở trận đấu cuối này. Rõ ràng, trình độ hai đội tương đương và chắc chắn Myanmar sẽ chơi tấn công.

Chúng tôi sẽ có đấu pháp cụ thể ở trận đấu với Myanmar. Sau hai trận đấu vừa qua, tôi hy vọng các cầu thủ tiếp tục lấy lại sức lực, sự tập trung cho trận đấu cuối, HLV Mai Đức Chung cho biết.

HLV Mai Đức Chung cho biết các cầu thủ đã làm hết sức mình và sẽ tiếp tục dốc sức ở trận đấu cuối gặp Myanmar để nuôi hi vọng đi tiếp.

Hai trận đấu với Hàn Quốc và Nhật Bản để đội từng bước lấy lại sức sau những ngày sóng gió vừa qua và tất cả sẽ trở nên mạnh mẽ, quyết liệt nhất trong trận gặp Myanmar ngày 27/1 tới đây.

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm