HLV Mai Đức Chung tự hào về Kim Thanh và toàn đội, VFF thưởng ‘nóng’ 800 triệu

22/07/2023 14:57 GMT+7 | Bóng đá Việt

Tinh thần thi đấu quả cảm của các cầu thủ đội tuyển Việt Nam khiến HLV Mai Đức Chung tự hào và lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) ghi nhận bằng phần thưởng "nóng" 800 triệu đồng.

HLV Mai Đức Chung ở buổi họp báo sau trận thua ĐKVĐ Mỹ 0-3 đã khẳng định: "Đội tuyển nữ Việt Nam đã vấp phải đối thủ cao to, chuyên môn tốt. Mỹ là ứng cử viên nặng ký cho chức vô địch. Nhưng chúng tôi đã có một đấu pháp hợp lý, phòng ngự chiều sâu và chịu khó áp sát. 

Như mọi người đã thấy, đối thủ rất cao. Các cầu thủ nữ Việt Nam chỉ đứng đến vai nên đội không có nhiều tình huống bóng bổng như đội bạn.

Chúng tôi vì thế hạn chế những đường chuyền dài. Nhiều thời điểm, cầu thủ vẫn chưa làm tốt điều đó. Đây là điều cần phải rút kinh nghiệm.

HLV Mai Đức Chung tự hào về Kim Thanh và toàn đội, VFF thưởng ‘nóng’ 800 triệu - Ảnh 2.

Kim Thanh và các đồng đội có một trận đấu quả cảm trước ĐKVĐ Mỹ.Ảnh: FIFA

Thay vào đó, chúng tôi cần phải xoay sở khéo léo hơn, nhanh nhẹn hơn một chút và phát huy sự nhanh nhẹn, chọn lựa bật tường trước đối phương. Tôi hài lòng về tinh thần nhưng một vài tình huống, cầu thủ xử lý cá nhân vẫn chưa tốt.

Chúng tôi biết muôn vàn khó khăn sẽ đợi chờ đội tuyển nữ Việt Nam, nhất là khi chúng tôi thi đấu với đương kim vô địch Mỹ.

Thử thách sẽ lại càng lớn hơn, nhưng chúng tôi đã hứa từ trước đó rằng đội tuyển nữ Việt Nam có thể thua về chuyên môn, về tầm vóc sức mạnh nhưng xét ở khía cạnh tinh thần, đội đã hết sức cố gắng. Tôi rất tự hào về toàn đội.

Tôi dành lời khen cho hàng thủ. Kim Thanh cùng các hậu vệ đã hạn chế những đường tấn công của đối thủ. Kim Thanh đã xuất sắc cứu thua nhiều tình huống.

Hậu vệ cũng chơi rất lăn xả. Các cầu thủ đã thực hiện được những yêu cầu mà Ban huấn luyện đưa ra. Chúng tôi đã bọc lót nhau, áp sát và khiến đối thủ ít có khoảng trống để khai thác.

Đây là chốt chặn cuối cùng của ĐT nữ Việt Nam. Tôi rất tin tưởng Kim Thanh. Trước đó, chúng tôi cũng đã xem băng hình, nghiên cứu rất kỹ cách đá phạt đền của ĐT nữ Mỹ. Hầu như, họ sẽ đá sang bên phải nên chúng tôi đã nghiên cứu để ngăn chặn được. Tất nhiên, một số tình huống ở ngoài vòng 16m50 thì cầu thủ chưa giải quyết tốt.

HLV Mai Đức Chung tự hào về Kim Thanh và toàn đội, VFF thưởng ‘nóng’ 800 triệu - Ảnh 3.

Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn (phải) với đại diện LĐBĐ Mỹ trên khán đài sân Eden Park.Ảnh: VFF

Khi quốc ca Việt Nam vang lên, cảm xúc của tôi dâng trào. Chúng tôi chưa bao giờ được đá World Cup nhưng bây giờ, cả thế giới đã được nghe quốc ca Việt Nam. Đó là niềm vinh hạnh, hãnh diện. Mỗi trận đấu, chúng tôi sẽ có những điều chỉnh chuyên môn khác nhau. Tùy đối thủ, đội sẽ sử dụng lực lượng sao cho hợp lý. Chúng tôi sẽ chuẩn bị thật tốt cho trận đấu gặp Bồ Đào Nha".

Sau trận, VFF đã quyết định thưởng cho đội tuyển nữ Việt Nam số tiền 800 triệu đồng. Ở những trận tới, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ được thưởng khi tiếp tục có màn trình diễn thuyết phục.

Lọt vào vòng bảng World Cup nữ 2023, mỗi cầu thủ đội nữ Việt Nam được nhận tiền hỗ trợ từ FIFA (chuyển khoản thẳng cho cầu thủ) là 30.000 USD (khoảng 700 triệu đồng). Nếu vào sâu hơn tại giải, các cầu thủ nữ sẽ được FIFA hỗ trợ cao hơn.

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm