HLV Mai Đức Chung: ‘Tôi từng nghĩ nữ Việt Nam sẽ thua nhiều hơn’

22/01/2022 08:12 GMT+7 | Các ĐTQG

(Thethaovanhoa.vn) - Đó là thừa nhận của HLV trưởng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam Mai Đức Chung sau trận mở màn ASIAN Cup 2022 thua Hàn Quốc 0-3 tối qua 21/1 tại Pune (Ấn Độ).

Kết quả nữ Việt Nam 0-3 Hàn Quốc: Tuyển nữ Việt Nam xứng đáng nhận lời khen

Kết quả nữ Việt Nam 0-3 Hàn Quốc: Tuyển nữ Việt Nam xứng đáng nhận lời khen

Tuyển nữ Việt Nam đã trải quả rất nhiều khó khăn mới đủ lực lượng tham dự trận đấu với Hàn Quốc. Các cô gái của chúng ta để thể hiện tinh thần thi đấu kiên cường và cố gắng cho tới những phút cuối cùng của trận đấu.

Trả lời ở buổi họp báo sau trận đấu, HLV Mai Đức Chung cho biết: “Lúc đầu tôi nghĩ đội tuyển Việt Nam sẽ thua nhiều hơn nhưng tinh thần thi đấu của đội chúng tôi rất tốt.

Tỉ số trận đấu khá bất ngờ. Rõ ràng các cầu thủ của tôi thi đấu lúc đầu khá chệch choạc do hơn 10 ngày không được tập luyện.

Trong giờ nghỉ giữa hai hiệp, tôi đã động viên các cầu thủ, lấy thi đấu làm tập luyện và trong hiệp hai các cầu thủ chơi tốt hơn rất nhiều.

Trận đấu với Hàn Quốc lúc đầu khá chênh lệch. Cầu thủ của chúng tôi bị ảnh hưởng bởi Covid nên hơn 10 ngày nay không được tập luyện. Chúng tôi chỉ có duy nhất một buổi tập làm quen sân bãi với bóng nhưng tinh thần thi đấu của họ rất tốt, đáng khen ngợi. Đó là tinh thần của người Việt Nam, đồng thời cũng góp phần vào sự thành công của giải đấu”.

bóng đá Việt Nam, Nữ Việt Nam 0-3 Hàn Quốc, tuyển nữ VN, HLV Mai Đức Chung, nữ Việt Nam vs Nhật Bản, Cúp bóng đá nữ châu Á, VFF, dtvn, vòng loại World Cup
Dù thua 0-3 nhưng các cầu thủ tuyển nữ Việt Nam đã có một trận đấu quả cảm trước Hàn Quốc.Ảnh: VFF

Đánh giá về đối thủ Nhật Bản trong trận đấu kế tiếp ngày 24/1, HLV Mai Đức Chung nói: “Theo dõi trận đấu giữa Nhật Bản và Myanmar, tôi thấy trình độ của các cầu thủ Nhật Bản khá đồng đều về kỹ chiến thuật.

Tôi đánh giá cao đội Nhật Bản. Đó là một “ngọn núi” khó khăn nhưng càng khó khăn chung tôi càng phải nỗ lực hơn nữa.

Trước trận đấu tiếp theo, chúng tôi có thêm thời gian chuẩn bị, dù ngắn nhưng đáng quý. Các cầu thủ có thêm ngày nghỉ hồi phục sức lực, rèn luyện, thêm cảm giác bóng, kết hợp ăn uống tăng cường sức khỏe, tôi nghĩ tinh thần toàn đội sẽ dần được cải thiện.

Cùng với số vận động viên hồi phục sau COVID, đội cũng sẽ có thêm lực lượng cho trận đấu tiếp theo”.

Trong khi đó, tiền đao đội trưởng Huỳnh Như chia sẻ: “Chúng tôi đã có một trận đấu rất đáng tự hào. Đội tuyển Việt Nam luôn ra sân với tinh thần không bao giờ từ bỏ".

Lâm Chi (ghi)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm