HLV Mai Đức Chung tìm cầu thủ Việt kiều cho tuyển nữ Việt Nam

22/02/2022 16:43 GMT+7 | Các ĐTQG

(Thethaovanhoa.vn) – Tại cuộc tọa đàm trực tuyến do báo Đại đoàn kết chủ trì thực hiện với chủ đề “Bóng đá nữ - Phía sau hào quang” diễn ra vào sáng nay (22/2), HLV Mai Đức Chung đã tiết lộ nhiều thông tin thú vị về công việc cũng như tương lai của mình.

VFF sẽ 'lách luật' để HLV Mai Đức Chung dự World Cup

VFF sẽ 'lách luật' để HLV Mai Đức Chung dự World Cup

Do chưa có đủ bằng cấp HLV chuyên nghiệp theo quy định của FIFA, HLV Mai Đức Chung không đủ điều kiện để đăng ký chức danh HLV trưởng đội tuyển nữ Việt Nam dự World Cup 2023. Tuy nhiên, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) hoàn toàn có thể đưa HLV họ Mai đến World Cup bằng cách đăng ký cho ông vai trò khác.

HLV Mai Đức Chung cho biết ông đã từ chối lời mời của CLB ở Bồ Đào Nha cũng như lời mời của CLB tại V-League, dù họ đề nghị ông mức lương rất cao.

HLV Mai Đức Chung nói: “Lương cao chưa chắc đã tốt, tôi từng làm việc cho một số CLB ở V-League như Bình Dương, Navibank Sài Gòn hay Thanh Hóa thì tôi biết, có thể chỉ thua 2, 3 trận đấu thì đã bị sa thải”.

Theo HLV Mai Đức Chung, nhờ có bóng đá nữ thì tên tuổi của ông mới được biết đến và tâm nguyện hiện tại của ông là cống hiến cho bóng đá nữ Việt Nam.

Chú thích ảnh
Từ trái sang: Tiền đạo Phạm Hải Yến, HLV Mai Đức Chung, quyền TBT báo Đại đoàn kết Lê Anh Đạt và TTK LĐBĐ Hà Nội Phan Anh Tú. Ảnh: Quang Vinh

Ông Chung nói: “Hợp đồng của tôi với VFF được ký theo từng năm một. Trong năm 2022 sau khi kết thúc Asian Cup nữ thì chúng tôi còn 3 nhiệm vụ quan trọng là SEA Games 31, AFF Cup nữ và ASIAD.

Khả năng tôi còn hợp tác với ĐT nữ Việt Nam vào năm 2023 hiện nay vẫn còn bỏ ngỏ, vì điều này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa, trong đó gồm cả vấn đề sức khỏe của tôi, vì tôi năm nay đã 73 tuổi chứ không phải 71 tuổi nên năm nào thì biết năm ấy thôi”.

Được hỏi về bí quyết làm nên thành công trong sự nghiệp của mình, HLV Mai Đức Chung chia sẻ: “Tôi nghĩ mình đừng yêu cầu hay đòi hỏi mọi người vì mình mà trước tiên mình hãy vì mọi người”.

Cũng tại cuộc tọa đàm, HLV Mai Đức Chung đã tiết lộ về công tác chuẩn bị của ĐT nữ Việt Nam cho World Cup nữ 2023.

Ông Chung nói: “Để đạt được thành tích đã có rồi để giữ được thành quả càng khó hơn. Chúng tôi tạm thời quên đi thành tích World Cup, trước mắt chúng tôi củng cố lực lượng, duy trì. Trên bàn cờ, chỉ có tốt với tượng với tướng thì khó chống đỡ mà phải có quân.

Trước mắt chúng tôi tổ chức lại lực lượng, chúng tôi đang đi tìm lực lượng VĐV Việt kiều về tập luyện, kiểm tra, rà soát. Cái khó khăn trước mắt là phải giải quyết là nhập tịch.

Ngoài ra, chúng tôi bổ sung lực lượng trẻ của Hà Nội và Quảng Ninh. Có chế độ ăn hồi phục tốt để thi đấu. Trong năm nay chúng tôi sẽ tham dự 3 giải lớn vào tháng 5, tháng 7 và tháng 9. Đó là tiền đề để sang năm chúng tôi tham dự World Cup”.

VP

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm