HLV Mai Đức Chung: ‘Thắng 3-0 không phải kết quả tồi’

07/07/2022 20:14 GMT+7 | Các ĐTQG

Việc chỉ thắng Campuchia với tỷ số 3-0 tối 7/7 không khiến HLV Mai Đức Chung thất vọng, trái lại ông hài lòng về sự thể hiện của các cầu thủ được tung vào sân, nhất là trong điều kiện thi đấu không thuận lợi.

Bảng xếp hạng bóng đá nữ Đông Nam Á 2022 mới nhất

Bảng xếp hạng bóng đá nữ Đông Nam Á 2022 mới nhất

Bảng xếp hạng bóng đá nữ Đông Nam Á 2022. BXH bóng đá Việt Nam hôm nay. Bảng xếp hạng bóng đá nữ Đông Nam Á 2022 mới nhất. 

“Trong trận đấu này đội tuyển Campuchia cho thấy sự tiến bộ so với SEA Games 31, các vị trí của họ đồng đều, thi đấu gắn kết. Mục tiêu của đội tuyển Việt Nam là 3 điểm và bảo toàn lực lượng vì thế viêc đội ghi được 3 bàn thắng với là chấp nhận được, không phải kết quả tồi.

Trời mưa, sân trơn ảnh hưởng nhiều đến lối chơi của đội tuyển Việt Nam khi không thể phối hợp mà buộc phải đá dài. Campuchia họ vì thế có phương án hóa giải. Vì thế, 3 điểm là điều khiến tôi hài lòng.

Kết quả bóng đá nữ Việt Nam 3-0 Campuchia, kết quả bóng đá nữ Đông Nam Á, HLV Mai Đức Chung, lịch thi đấu bóng đá nữ Đông Nam Á, nữ Việt Nam vs Lào, AFF Cup
Đội tuyển Việt Nam đạt mục tiêu 3 điểm và bảo toàn lực lượng ở trận thắng Campuchia.Ảnh: VFF

Điều tôi hài lòng là đạt mục tiêu, tránh chấn thương và 3 điểm. Đầu trận trời mưa, tầm tã bóng không đi được nhưng các cầu thủ đã nỗ lực vượt khó”, HLV Mai Đức Chung nói ở buổi họp báo sau trận đấu.

Về trận kế tiếp gặp Lào, HLV Mai Đức Chung cho biết: “Giống như trận đấu vừa qua, mục tiêu của đội tuyển Việt Nam là 3 điểm cùng việc bảo toàn lực lượng, còn sắp xếp vị trí thi đấu như thế nào lúc này tôi chưa thể nói được.

Đội tuyển Việt Nam ở khách sạn 5 sao đấy nhưng khẩu phần ăn trưa phù hợp lắm. Tuy nhiên, chúng tôi đã chuẩn bị chả, lạc và tôm rang từ ở nhà để giúp các cầu thủ đổi món, tránh nhàm chán trong các bữa ăn.

Trong khi đó, tiền đạo Ngân Thị Vạn Sự, cầu thủ được bầu chọn xuất sắc nhất trận đấu chia sẻ: “Không chỉ riêng cá nhân em mà toàn đội đều cố gắng để có được chiến thắng trong trận đấu ra quân tại giải. Em hài lòng với chiến thắng này của đội tuyển Việt Nam”.

Ở lượt trận tiếp theo lúc 18h00 ngày 9/7, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam gặp Lào.

Lịch thi đấu của ĐT nữ Việt Nam tại giải vô địch Đông Nam Á 2022

Ngày 7/7, 18h00: Việt Nam 3-0 Campuchia

Ngày 9/7, 18h00: Việt Nam vs Lào

Ngày 11/7, 18h00: Việt Nam vs Timor Leste

Ngày 13/7, 18h00: Việt Nam vs Myanmar

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm