HLV Mai Đức Chung: ‘Nữ Việt Nam không cầu hòa Myanmar’

12/07/2022 07:35 GMT+7 | Các ĐTQG

Cùng giành vé vào bán kết như Myanmar và chỉ cần một tỷ số hòa trước đối thủ ở lượt trận cuối cùng là chiếm ngôi đầu bảng nhưng HLV Mai Đức Chung khẳng định đội tuyển nữ Việt Nam chắc chắn không vào trận với tư tưởng cầu hòa.

Nữ Việt Nam 6-0 Timor Leste: Vào bán kết sau set tennis trắng

Nữ Việt Nam 6-0 Timor Leste: Vào bán kết sau set tennis trắng

Nữ Việt Nam 6-0 Timor Leste: Chiến thắng áp đảo trước nữ Timor Leste với tỷ số của một set tennis trắng đã giúp tuyển nữ Việt Nam giành quyền vào bán kết sớm 1 lượt trận.

“Đội tuyển nữ Việt Nam đã thi đấu 3 trận ở giải nữ Đông Nam Á 2022. Chúng tôi đã có những điều chỉnh đội hình linh hoạt với từng trận đấu.

Tôi đánh giá có trận chúng tôi chơi được và có những trận đội tuyển nữ Việt Nam chơi chưa tốt. Cụ thể như trận đấu ngày 9/7, đội tuyển nữ Việt Nam chơi tốt hơn so với trận thắng 3-0 Campuchia (ngày 7/7) và trận đấu hôm nay trước Timor Leste.

Có thể, điều kiện trời mưa, sân trơn khiến các cầu thủ chưa thể hiện như mong đợi”, HLV Mai Đức Chung đánh giá sau trận thắng Timor Leste 6-0 tối qua 11/7.

Về trận đấu sắp tới gặp Myanmar cũng như vòng bán kết, HLV Mai Đức Chung nói: “Mục tiêu của chúng tôi là phấn đấu từng trận một. Chỉ còn trận gặp Myanmar, trên lý thuyết, chúng ta lợi thế hơn bởi chỉ cần một trận hòa là có ngôi đầu bảng.

bóng đá Việt Nam, nữ Việt Nam, tuyển nữ Việt Nam, HLV Mai Đức Chung, nữ Việt Nam vs Myanmar, trực tiếp bóng đá nữ Đông Nam Á, trực tiếp bóng đá nữ hôm nay
HLV Mai Đức Chung chuẩn bị kỹ lực lượng cho trận gặp Myanmar và vòng bán kết.Ảnh: VFF

Tuy nhiên, đội tuyển nữ Việt Nam không tính toán như thế mà sẽ chơi hết mình trước Myanmar để vừa nhất bảng, vừa tập luyện cho vòng bán kết.

Mục tiêu của đội tuyển nữ Việt Nam vẫn là cố gắng từng trận một. Ở lượt tới, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ gặp Myanmar.

Hiện tại, đội tuyển nữ Việt Nam đang xếp đầu bảng. Trên lý thuyết, chúng tôi chỉ cần 1 trận hòa là đứng đầu bảng B, nhưng đó không phải là tính toán của ban huấn luyện.

Toàn đội vẫn chơi hết sức mình ở từng trận đấu. Tại bảng A, tôi tập trung vào các đối thủ là Philippines và Thái Lan. Chúng ta có thể gác U23 Australia sang một bên. Tôi sẽ theo dõi Philippines đấu với Thái Lan để nhận diện tình hình”.

18h00 ngày 13/7, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam gặp Myanmar trong trận đấu cuối cùng bảng B giải bóng đá nữ vô địch Đông Nam Á.

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm