HLV Mai Đức Chung nói điều thật lòng về World Cup 2023

08/08/2022 13:08 GMT+7 | Các ĐTQG

HLV Mai Đức Chung đã đặt bút ký gia hạn hợp đồng làm HLV trưởng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đến hết năm 2023 với nhiệm vụ trọng tâm là World Cup tại Newzealand và Australia. Quan điểm của ông là bóng đá nữ Việt Nam phải tiếp tục đẩy mạnh đào tạo trẻ.

HLV Mai Đức Chung gia hạn hợp đồng với VFF tới hết 2023

HLV Mai Đức Chung gia hạn hợp đồng với VFF tới hết 2023

Với thỏa thuận vừa đạt được cùng VFF, HLV Mai Đức Chung sẽ tiếp tục dẫn đắt ĐT nữ Việt Nam tới hết năm 2023.

“Bản hợp đồng của tôi tiếp tục đến hết năm 2023. Năm 2022 tôi và LĐBĐVN vẫn tiếp tục thực hiện hợp đồng đã ký kết.

Bản thân tôi vừa vui mừng, nhưng cũng vừa nhận thấy đây là nhiệm vụ rất nặng nề. Năm 2023, đội tuyển nữ có nhiều nhiệm vụ phải thực hiện.

Ở khu vực Đông Nam Á, các nước bắt đầu đầu tư mạnh mẽ cho bóng đá nữ, ví dụ Philipines, đang đầu tư mạnh mẽ cho bóng đá nữ bằng cách tập hợp lại những cầu thủ Philippines ở nước ngoài về.

bóng đá Việt Nam, HLV Mai Đức Chung, Mai Đức Chung, dtvn, tuyển nữ Việt Nam, World Cup bóng đá nữ, VFF, World Cup, AFF Cup, giải bóng đá nữ VĐQG, trực tiếp bóng đá
HLV Mai Đức Chung và Tổng thư ký Lê Hoài Anh tại lễ ký kết gia hạn hợp đồng sáng 8/8.Ảnh: VFF

Tuy nhiên, theo quan điểm của tôi cần phải xây dựng lâu dài và có tính bền vững. Bóng đá nữ Việt Nam vẫn cần phải có đào tạo trẻ trong nước, học tập bóng đá nữ Nhật Bản, Hàn Quốc hay Trung Quốc”, HLV Mai Đức Chung khẳng định sau khi chính thức gia hạn hợp đồng với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF).

Về những kế hoạch sắp tới của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam, HLV Mai Đức Chung cho biết: “Trong năm nay, sau giải AFF vừa qua, các vận động viên đã về địa phương tham dự giải nữ Cúp Quốc gia. Từ nay đến cuối năm, các cầu thủ sẽ tiếp tục tham dự các giải trong nước.

Chúng tôi sẽ đề xuất với LĐBĐVN về việc tập hợp các cầu thủ trẻ của tất cả các CLB nữ lên tập trung trong hai tuần để đào tạo về kỹ năng chơi bóng và xử lý kỹ thuật để các cầu thủ tiếp thu nhanh hơn khi lên ĐTQG.

Trong năm sau, đội tuyển nữ Việt Nam có nhiều nhiệm vụ quốc tế như ASIAD, SEA Games và đặc biệt tham dự World Cup 2023. Những kế hoạch đã được đưa ra nhưng vẫn đang là dự kiến và sẽ tiếp tục được xây dựng trong thời gian tới”.

Sáng nay 8/8, Tổng thư ký Lê Hoài Anh và HLV Mai Đức Chung đã cùng ký gia hạn hợp đồng chức danh HLV trưởng đội tuyển bóng đá nữ quốc gia.

Tổng Thư ký LĐBĐVN Lê Hoài Anh cho biết, bản hợp đồng mới được ký từ ngày 1/1/2023 đến 31/12/2023 với nhiệm vụ trọng tâm của huấn luyện viên trưởng Mai Đức Chung là tiếp tục dẫn dắt đội tuyển nữ Việt Nam tham dự Vòng chung kết bóng đá nữ World Cup 2023, dự kiến diễn ra tại Australia và New Zealand vào tháng 8 năm 2023.

Cũng trong sáng nay, VFF đã công bố Nhà tài trợ chính và Bốc thăm xếp lịch thi đấu Giải bóng đá nữ Vô địch Quốc gia – Cúp Thái Sơn Bắc 2022, do LĐBĐVN phối hợp với Công ty TNHH Thương mại Thiết bị điện Thái Sơn Bắc tổ chức.

Tham dự giải năm nay có 7 đội bóng: ĐKVĐ Thành phố HCM I, Hà Nội I, Hà Nội II, Thành phố Hồ Chí Minh II, Phong Phú Hà Nam, Than Khoáng sản Việt Nam và Thái Nguyên T&T.

Các đội thi đấu theo thể thức vòng tròn hai lượt (lượt đi và lượt về) để tính điểm, xếp hạng từ hạng Nhất đến hạng Bảy. Giải năm nay vẫn áp dụng luật mới của FIFA về thay thế cầu thủ, theo đó, mỗi đội được phép thay thế tối đa 5 cầu thủ trong tối đa 3 lần thay.

Lượt đi của giải, diễn ra từ ngày 30/8 đến 24/9, tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Lượt về dự kiến diễn ra từ ngày 5 đến 30/10 tại SVĐ Hà Nam.

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm