HLV Mai Đức Chung dẫn dắt tuyển nữ Việt Nam

26/07/2014 05:43 GMT+7 | Các ĐTQG

(Thethaovanhoa.vn) - Trao đổi với Thể thao & Văn hoá cuối giờ chiều qua, HLV Mai Đức Chung xác nhận ông đã nhận lời mời của lãnh đạo VFF  quay lại dẫn dắt đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam, trước mắt là để tham dự Asiad 17 ở Incheon (Hàn Quốc).

Từng làm trợ lý cho HLV Alfred Riedl ở đội tuyển quốc gia và Olympic QG năm 2007, HLV trưởng đội U22 quốc gia năm 2008, U19 Việt Nam năm 2012,  HLV trưởng các CLB B.Bình Dương (2009-2010), Navibank SG (2010-2011) và Thanh Hoá (2013-2014) nhưng tên tuổi của HLV Mai Đức Chung trong sự nghiệp huấn luyện lại gắn liền với thành tích của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam. 

Cụ thể, dưới thời HLV Mai Đức Chung, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã 2 lần giành HCV SEA Games. HLV Mai Đức Chung cũng chính là người có công phát hiện ra nhiều nhân tố nổi bật ở đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam giai đoạn trước đây như Anh Đào, Nguyễn Thị Vui (TP.HCM), Vũ Thị Hậu, Âu Thị Thu Quế (Thái Nguyên) và đặc biệt là Văn Thị Thanh, người hiện đang làm HLV trưởng CLB PP Hà Nam.

Mặc dù đã được Liên đoàn bóng đá Nhật Bản (JFA) tiến cử và giới thiệu hồ sơ HLV Nhật Bản cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam nhưng cho đến thời điểm này, VFF vẫn chưa ưng HLV nào. Chính vì thế, trong giai đoạn chờ tuyển chọn thêm và không làm xáo trộn kế hoạch chuẩn bị của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam cho Asiad 17, VFF đã  quyết định đặt niềm tin vào ông thầy cũ rất mát tay, Mai Đức Chung.

Ông Chung cũng chính là người được nhắm đến cho vị trí Trưởng Phòng các đội tuyển quốc gia VFF, thay cho ông Trương Hải Tùng, nhiều khả năng sẽ chuyển sang làm Giám đốc Trung tâm Đào tạo trẻ thuộc VFF.  Theo kế hoạch, chuẩn bị cho Asiad 17 tại Incheon (Hàn Quốc), đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sẽ tập trung trở lại vào ngày 12/ 8 tới, không lâu sau khi giai đoạn lượt về giải VĐQG 2014 kết thúc.

"Tôi đang theo dõi giải VĐQG để xem các cầu thủ thi đấu. Tại Asiad 17, cơ hội cạnh tranh thứ hạng cao của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam không nhiều nên phải tranh thủ lúc này để trẻ hoá lực lượng, nhất là khi ở SEA Games 2015, môn bóng đá nữ không được tổ chức" - HLV Mai Đức Chung trả lời Thể thao & Văn hoá khi đang có mặt tại Nha Trang theo dõi giải bóng đá nữ VĐQG để đánh giá, tuyển chọn lực lượng cho đội tuyển.

Thành Đạt
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm