HLV Mai Đức Chung: ‘Có bỏ tiền cũng khó mời Mỹ hay Hà Lan thi đấu’

22/10/2022 16:53 GMT+7 | Bóng đá Việt

HLV Mai Đức Chung cho rằng World Cup chính là cơ hội tốt để các cầu thủ đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam thi đấu với những đối thủ hàng đầu thế giới như Mỹ hay Hà Lan mà có bỏ tiền cũng khó mời được họ.

Bốc thăm World Cup nữ 2023: Thầy trò HLV Mai Đức Chung học hỏi

Bốc thăm World Cup nữ 2023: Thầy trò HLV Mai Đức Chung học hỏi

Không cần biết đối thủ là ai cũng gần như không có cửa cạnh tranh tấm vé đi tiếp nhưng sân chơi World Cup với đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam mang đến cho thầy trò HLV Mai Đức Chung thi đấu với những đối thủ hàng đầu thế giới, đó đơn giản đã là niềm hạnh phúc.

Có mặt trực tiếp tại New Zealand tham dự lễ bốc thăm, chia bảng, xếp lịch thi đấu của World Cup 2023, HLV Mai Đức Chung cho biết: “Chúng ta vào bảng đấu rất tốt, tốt ở điều chúng ta không thể bỏ tiền mời đội tuyểnnữ Mỹ hoặc Hà Lan sang đấu với chúng ta, đây đều là những đội bóng hàng đầu thế giới.

Đội tuyển nữ Việt Nam lại được dịp thi đấu với họ, chúng tôi rất hạnh phúc và vui mừng. Được thi đấu như vậy, vận động viên sẽ ngày càng tiến bộ hơn. Qua đây, các chị làm gương cho các em trẻ, bóng đá nữ chúng ta chưa thực sự phát triển.

Có những tấm gương được thi đấu World Cup như này, các bạn trẻ tích cực tập luyện hơn, đông hơn, có nhiều gương mặt tốt mới ở đội tuyển nữ Việt Nam”.

Về các đội cạnh tranh suất play-off, ông Chung đánh giá: “Bồ Đào Nha ở châu Âu nền tảng thể lực tốt, nghĩ họ sẽ vàng bảng chúng ta. Chúng ta yếu hơn Bồ Đào Nha và các đội trên, các gặp đội mạnh như thế chúng ta càng phải nỗ lực nhiều hơn.

Mai Đức Chung, HLV Mai Đức Chung, World Cup nữ, VFF, kết quả bốc thăm World Cup bóng đá nữ, lịch thi đấu World Cup nữ 2023, trực tiếp bóng đá, lịch thi đấu bóng đá

Trong năm 2023, chúng ta có nhiều giải đấu, đầu năm chúng ta có giải VĐQG trong nước, sau đó tập trung đội tuyển nữ chuẩn bị cho vòng sơ loại Olympic, tiếp tục tập trung để đá SEA Games 32.

Sau SEA Games, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ tập trung chuẩn bị cho World Cup là giải đấu quan trọng nhất. Chúng tôi có kế hoạch đi châu Âu tập huấn để làm quen với các đối tượng như Mỹ, Hà Lan, Bồ Đào Nha hay cả Thái Lan.

Thái Lan chúng ta gặp nhiều, nhưng các đội châu Âu thì đội tuyển nữ Việt Nam còn ít cơ hội chạm trán. Chính vì thế, tập huấn ở Đức khá bổ ích.

Sau World Cup, chúng ta sẽ tham dự ASIAD ở Trung Quốc rồi đá vòng hai của Olympiuc, nhiệm vụ khá nặng nề trong năm 2023. Chúng tôi sẽ tập trung nhiều vận động viên hơn, để tuyển chọn những nhân tố tốt nhất, nhiều gương mặt trẻ đưa lên đội để đào tạo”.

Mai Đức Chung, HLV Mai Đức Chung, World Cup nữ, VFF, kết quả bốc thăm World Cup bóng đá nữ, lịch thi đấu World Cup nữ 2023, trực tiếp bóng đá, lịch thi đấu bóng đá
HLV Mai Đức Chung có mặt trực tiếp tại lễ bốc thăm.Ảnh: VFF

Tương tự như HLV Mai Đức Chung hay người đồng đội Tuyết Dung, Huỳnh Như, người đang thi đấu tại Bồ Đào Nha cho Lank FC cho biết: “Với cá nhân Như thì dù gặp bất kì đối thủ nào, đội tuyển nữ Việt Nam cũng đều sẽ thi đấu hết sức mình và sẽ làm tất cả để chiến thắng.

Hiện Như đang thi đấu cho câu lạc bộ tại Bồ Đào Nha. Lúc mới qua đây các đồng đội của Như đều không biết Việt Nam ở đâu nên cá nhân Như nghĩ việc đội tuyển nữ Việt Nam tham dự FIFA World Cup 2023 không chỉ là dịp được thi đấu, học hỏi từ các đối thủ hàng đầu thế giới mà còn là cơ hội để đưa tên tuổi Việt Nam khẳng định với bạn bè các nước tại sân chơi World Cup”.

Với mã số E2, đội tuyển nữ Việt Nam gặp hạt giống số 1 là đội tuyển Mỹ ở trận mở màn bảng E diễn ra ngày 22/7/2023 trên sân Eden Park (Auckland, New Zealand).

Ngày 27/7, đội tuyển nữ Việt Nam gặp đội vượt qua vòng play-off nhóm A trên sân Waikato (Hamilton).

Tiếp đó, ngày 1/8, thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ thi thi đấu trận cuối bảng E gặp nữ Hà Lan trên sân Forsyth Barr (Dunedin). Đội xếp thứ nhất, nhì mỗi bảng sẽ giành quyền vào vòng 1/8.

World Cup bóng đá nữ được tổ chức 4 năm 1 lần. Đây là lần đầu tiên World Cup bóng đá nữ mở rộng từ 24 lên 32 đội và cũng là lần đầu tiên đội tuyển nữ Việt Nam vinh dự góp mặt tại giải.

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm