HLV Mai Đức Chung chưa chốt ngày rời tuyển nữ Việt Nam

07/02/2022 19:27 GMT+7 | Các ĐTQG

(Thethaovanhoa.vn) - Trước thông tin về việc mình sẽ rời ĐT nữ Việt Nam, HLV Mai Đức Chung chia sẻ ông vẫn chưa xác định thời gian cụ thể và rất có thể sẽ tiếp tục dẫn dắt đội bóng tại VCK World Cup nữ 2023.

HLV Mai Đức Chung xin thôi làm HLV trưởng tuyển nữ Việt Nam

HLV Mai Đức Chung xin thôi làm HLV trưởng tuyển nữ Việt Nam

Mặc dù vừa cùng ĐT nữ Việt Nam lập nên chiến tích lịch sử lần đầu tiên đoạt vé tham dự World Cup nữ 2023, nhưng HLV Mai Đức Chung mới đây lại bày tỏ nguyện vọng xin không làm HLV trưởng của đội bóng.

Nhiều thông tin cho rằng HLV Mai Đức Chung sẽ “ra đi trong vinh quang”. Theo đó, ông không còn dẫn dắt ĐT nữ Việt Nam tại VCK World Cup 2023.

Tuy nhiên, trao đổi với Thethaovanhoa.vn hôm nay (7/2), ông Chung cho biết: “Tôi vẫn chưa quyết định thời điểm nghỉ làm việc cùng ĐT nữ Việt Nam. Hiện tại tôi vẫn đang hạnh phúc với công việc của mình”.

HLV Mai Đức Chung hiện tại có thể coi là HLV huyền thoại của bóng đá nữ Việt Nam. Ông giúp đoàn quân áo đỏ chinh phục SEA Games, giải vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á và lọt tới vòng loại cuối cùng Olympic 2022. Mới đây nhất là việc giành suất trực tiếp tham dự một kỳ World Cup bóng đá nữ.

Trước đó, ông Chung từng phát biểu sẽ cố gắng đoạt vé tham dự trực tiếp ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh vào cuối năm 2018 khi FIFA chính thức mở rộng số đội lên 32.

Vị chiến lược gia người Hà Nội cũng là HLV khai phá ra tiềm năng của không ít cầu thủ trẻ đang có mặt tại ĐT Việt Nam thời điểm hiện tại như Vạn Sự, Thu Thương và Tuyết Ngân.

Chiều nay (7/2), BHL ĐT nữ Việt Nam và các cán bộ chuyên môn VFF đã có cuộc họp, làm việc với VFF để quyết định kế hoạch sơ bộ thời gian tới, trong đó trọng tâm là kế hoạch chuẩn bị cho World Cup 2023.

Thanh Nhã

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm