HLV Mai Đức Chung chốt danh sách nữ Việt Nam du đấu Pháp

27/06/2022 17:42 GMT+7 | Các ĐTQG

Tối nay (27/6), thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ lên đường sang Pháp tập huấn và thi đấu giao hữu, bước chuẩn bị quan trọng, mang tính quyết định cho giải vô địch Đông Nam Á diễn ra tại Philippines trong tháng 7 tới.

Lịch thi đấu bóng đá nữ Đông Nam Á 2022 - Lịch thi đấu bóng đá nữ Việt Nam

Lịch thi đấu bóng đá nữ Đông Nam Á 2022 - Lịch thi đấu bóng đá nữ Việt Nam

Lịch thi đấu bóng đá nữ Đông Nam Á 2022 - Lịch thi đấu bóng đá nữ Việt Nam. Lịch thi đấu và trực tiếp bóng đá nữ AFF Cup 2022.

Đánh giá về một tháng chuẩn bị vừa qua của toàn đội, HLV trưởng Mai Đức Chung cho biết: “Thời gian đội tập trung vừa qua của đội rơi vào giai đoạn Hà Nội nắng nóng, ít nhiều ảnh hưởng đến thể lực của các cầu thủ.

Ban huấn luyện đã khắc phục bằng cách cho các cầu thủ tập sớm hơn vào buổi sáng và muộn hơn vào buổi chiều.

Đội đã có hai tuần rèn thể lực và hai tuần chuẩn bị chuyên môn. Cho đến lúc này, việc chuẩn bị cơ bản đảm bảo và tương đối hoàn chỉnh. Nếu thời tiết mát mẻ hơn, chúng tôi sẽ có sự chuẩn bị tốt hơn nữa”.

Lich thi dau bong da nu, lịch thi đấu bóng đá nữ Đông Nam Á 2022, Lịch thi đấu bóng đá nữ Việt Nam, lịch thi đấu bóng đá tuyển nữ Việt Nam, lịch bóng đá nữ Việt Nam
Các cầu thủ đội tuyển nữ Việt Nam xác định được tính chất quan trọng của trận giao hữu với đội tuyển Pháp.Ảnh: VFF

Các cầu thủ trẻ ngày càng có nhiều tiến bộ hơn trước. Các em thích nghi nhanh, đáp ứng được yêu cầu của ban huấn luyện trong các nội dung tập luyện vừa qua và bước đầu hiểu được sự vận hành trong tập luyện ở đội tuyển. Những cầu thủ trẻ như Châu Thị Vang, Thu Xuân, Lan Anh hay Trúc Hương đều có sự tiến bộ, vì vậy tôi đã quyết định chọn các em đi thi đấu lần này”.

Được biết, trong thời gian tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, đội tuyển nữ Việt Nam được sắp xếp thi đấu ba trận giao hữu với các đối tượng khác nhau.

Trong đó, đội hình dự bị hòa đội U18 nữ quốc gia 0-0, đội hình chính thua đội U15 nam PVF 1-5 và thua đội bóng cựu cầu thủ (từng tham dự SEA Games) với tỉ số 2-3.

“Thời gian vừa qua các cầu thủ vẫn đang trong gian đoạn tập nặng, rèn thể lực cường độ cao nên chân tay chưa được giải phóng và nhanh nhẹn. Qua những trận giao hữu này, mục tiêu của ban huấn luyện đã hoàn thành khi xây dựng xong đội hình và chiến thuật”, HLV Mai Đức Chung chia sẻ.

Trước giờ lên đường, HLV Mai Đức Chung đã chốt danh sách 25 cầu thủ đi tập huấn Pháp và tham dự giải bóng đá nữ Đông Nam Á 2022. Ba cầu thủ nữ trẻ không nằm trong danh sách gồm thủ môn Đào Thị Kiều Oanh, Thu Phương và Phương Thảo.

Theo kế hoạch, thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ đáp chuyến bay thẳng sang Pháp vào tối nay. Đánh giá về chuyến tập huấn ngắn này, HLV Mai Đức Chung cho biết mục tiêu của đội nữ là học hỏi, trao đổi kinh nghiệm thi đấu.

“Chúng ta sẽ có một trận đấu giao hữu với đội tuyển nữ Pháp vào ngày 1/7. Đây là đối thủ hơn chúng ta nhiều bậc trên bảng xếp hạng của FIFA. Đây sẽ là cơ hội quý báu để các cầu thủ cọ xát, tích lũy kinh nghiệm cho giải Đông Nam Á và hướng tới World Cup vào năm sau”.

Sau khi kết thúc chuyến tập huấn tại Pháp, đội tuyển nữ sẽ di chuyển thẳng sang Philippines vào ngày 2/7, chính thức tham dự giải bóng đá nữ vô địch Đông Nam Á 2022.

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm