HLV Mai Đức Chung chỉ ra bí quyết sống sót ở ‘bảng tử thần’

28/10/2021 17:06 GMT+7 | Các ĐTQG

Đánh giá về kết quả bốc thăm VCK Asian Cup Nữ 2022, HLV Mai Đức Chung cho biết ĐT nữ Việt Nam rơi vào bảng đấu khó khi phải đối đầu các đối thủ hàng đầu châu Á như Nhật Bản và Hàn Quốc.

Cầu thủ nữ nói gì khi rơi vào ‘bảng tử thần’ Asian Cup 2022?

Cầu thủ nữ nói gì khi rơi vào ‘bảng tử thần’ Asian Cup 2022?

Nhiều cầu thủ nữ ĐT Việt Nam than khó sau khi rơi vào “bảng tử thần” với sự có mặt của Hàn Quốc, Nhật Bản và Myanmar tại Asian Cup nữ 2022.

Chia sẻ với website VFF, HLV Mai Đức Chung nhận định: “Nếu so sánh với Thái Lan, Việt Nam rơi vào bảng đấu khó khăn hơn. Có vẻ, ĐT Thái Lan luôn may mắn…

Bảng đấu của chúng ta có Nhật Bản, Hàn Quốc và Myanmar. Những trận đấu tới đây, trận nào cũng sẽ là trận chung kết với ĐT nữ Việt Nam. Bóng đá cũng không nói trước được điều gì.

Chúng ta thi đấu tốt thì sẽ có thành tích tốt. Trận đấu với Myanmar rất quan trọng, cần phải giành 3 điểm và số bàn thắng tốt nhất để có cơ hội thi đấu playoff cạnh tranh suất dự World Cup.

Tuy nhiên, khi thi đấu với Nhật Bản và Hàn Quốc, chúng ta cũng cần tập trung cao độ để giảm số bàn thua.

Đó là những đội có trình độ cao của khu vực châu Á, Nhật Bản là đội liên tục dự World Cup và Hàn Quốc giờ đây cũng đang có cơ hội có suất dự World Cup. Trình độ đội bạn vượt trội và chúng ta phải thấy mình đang ở đâu để phấn đấu”.

Nói về kế hoạch chuẩn bị sắp tới của ĐT nữ Việt Nam, HLV Mai Đức Chung tiết lộ: “Giải nữ VĐQG dự kiến diễn ra giữa tháng 11 là điều kiện để các cầu thủ được thi đấu cọ xát. BHL sẽ theo dõi và tuyển chọn những cầu thủ có phong độ thi đấu tốt nhất.

Danh sách tập trung lần tới sẽ không giống vòng loại. Chúng tôi sẽ rà soát, sàng lọc, cân nhắc gọi bổ sung những cầu thủ cho các vị trí hậu vệ, trung vệ hay hậu vệ biên để có sự chuẩn bị tốt nhất.

Thể lực luôn là vấn đề được BHL chú trọng ở tất cả các lần tập trung, tiếp đến là thi đấu cọ xát, tích lũy kinh nghiệm. Vì vậy, ngay sau khi giải nữ VĐQG khép lại (dự kiến ngày 25/11), tôi sẽ đề nghị VFF cho tập trung ĐT nữ Việt Nam vào ngày 28/11.

Trong kế hoạch chuẩn bị, tôi đã đề nghị VFF cho đội đi tập huấn nước ngoài thi đấu cọ xát, dự kiến cuối tháng 12 năm nay”.

“Chúng ta phải có sự chuẩn bị thật tốt, có sự cố gắng về tinh thần cũng như chuyên môn. Ở vòng bảng chúng ta có thể không vào trực tiếp, nhưng phấn đấu ở playoff với quyết tâm cao nhất. Mục tiêu của ĐT nữ Việt Nam là phấn đấu giành vé dự World Cup”, HLV Mai Đức Chung khẳng định.

PV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm