HLV Mai Đức Chung: 'Campuchia không yếu, tôi nhẹ nhõm vì Việt Nam đã thắng'

05/09/2017 21:57 GMT+7 | Các ĐTQG

(Thethaovanhoa.vn) - HLV Mai Đức Chung khẳng định Campuchia không hề yếu, Việt Nam giành chiến thắng giúp ông nhẹ nhõm. Trong khi đó, ông Leonardo Vitorino thừa nhận tuyển Campuchia xứng đáng thất bại.

Trước trận đấu, HLV Mai Đức Chung khẳng định cơ hội chiến thắng của Việt Nam và Campuchia là 50-50. Và trong cuộc họp báo sau trận, ông tái khẳng định một lần nữa: “Mọi người đừng nghĩ Campuchia yếu, họ có rất nhiều tiến bộ thời gian qua và khiến Việt Nam gặp nhiều khó khăn trong trận đấu ngày hôm nay.

Ngay từ buổi họp báo trước trận đấu, tôi đã nói cơ hội dành cho 2 đội chỉ là 50-50. Thể lực của đội tuyển Việt Nam cũng chưa tốt. Điều quan trọng nhất là Việt Nam giành được 3 điểm. Tôi cảm thấy nhẹ nhõm khi vượt qua được khó khăn để chiến thắng trước Campuchia”.

Đội trưởng Nguyễn Văn Quyết có một trận đấu hay trước Campuchia.

Ông Chung lý giải thêm về việc Việt Nam gặp khó khăn trước Campuchia: “Mặt sân là trận khó khăn với Việt Nam. Ở Việt Nam chúng tôi không bao giờ thi đấu ở mặt sân như thế này. Mặt khác, khán giả Campuchia rất đông cũng là áp lực lớn. Tôi muốn cảm ơn tinh thần thi đấu của toàn đội. Họ đã biết cách vượt qua khó khăn. Đây là trận thắng may mắn nhưng cũng là chiến thắng bằng nỗ lực quả cảm các cầu thủ Việt Nam.

Tôi chỉ có thời gian ngắn làm việc cùng các cầu thủ. Các cầu thủ ở các CLB cũng chỉ mới tập trở lại. Trong khi đội U22 Việt Nam thi đấu không thành công ở SEA Games nên tinh thần không được tốt. Đó là những vấn đề lớn, cản trở lớn dẫn đến việc các cầu thủ chơi chưa thật tốt ngày hôm nay”.

HLV Mai Đức Chung đánh giá cao sự nỗ lực của các cầu thủ. Ông cho rằng hiệp 2 các cầu thủ Việt Nam đã phá vỡ sự nguy hiểm của đối phương. Ông nói: “Campuchia chủ yếu câu bóng bổng, chơi bóng dài chứ không phối hợp. Hiệp hai chúng tôi bố trí lại đội hình, chặn các đường chuyền của đội bạn. Vậy nên những đường chuyền dài của cầu thủ Campuchia lên trên không có tác dụng nữa”.

HLV Mai Đức Chung cũng thừa nhận ông không nghĩ đến chuyện gắn bó với đội tuyển Việt Nam lâu dài. Lúc này, ông chỉ muốn nghỉ ngơi.

"Sau trận đấu này, tôi chỉ muốn về nhà nghỉ ngơi. Còn trận đấu lượt về với Campuchia vào ngày 10/10 tôi chưa biết có dẫn dắt đội tuyển Việt Nam nữa hay không. Tương lai của tôi tính sau vì tôi cũng vừa trải qua thời gian dài làm việc cùng tuyển nữ Việt Nam ở SEA Games 29”, ông Chung chia sẻ.

Quang Hải là người hùng của đội tuyển Việt Nam, anh ghi bàn ấn định chiến thắng 2-1 ở phút 81.

Chấm điểm đội tuyển Việt Nam: Văn Quyết là hình ảnh tương phản của Công Phượng

Chấm điểm đội tuyển Việt Nam: Văn Quyết là hình ảnh tương phản của Công Phượng

Văn Quyết hiệu quả và thi đấu đơn giản bao nhiêu thì Công Phượng vẫn chưa cải thiện được sự rườm rà trong các pha đi bóng. Văn Quyết – cầu thủ hay nhất bên phía Việt Nam chính là hình ảnh tương phản của đàn em Công Phượng.

Ở phía bên kia chiến tuyến, HLV Leonardo Vittorino chia sẻ về thất bại: “Hôm nay mục tiêu của chúng tôi là giành chiến thắng trước Việt Nam. Hiệp 1, chúng tôi đã chơi đúng với ý đồ của mình đề ra, tuy nhiên sang hiệp hai chúng tôi đã chưa làm được một số điều trong đó kể cả yếu tố ghi bàn thắng.

Tôi không nghĩ đầu hiệp 2 chúng tôi thay đổi cách chơi cũng như yếu tố con người dẫn đến đội không hiệu quả ngay từ đầu hiệp hai. Ở hiệp 2, chúng tôi vẫn giữ lại những trụ cột đủ để vận hành lối chơi nhưng tôi đã cân nhắc một số vị trí đã bị dính thẻ ở trận tới”.

Ông cũng mong khán giả vẫn tiếp tục ủng hộ đội tuyển Campuchia vì không thứ gì có thể hay ngay cả. “Đội tuyển Campuchia còn phải làm việc từng ngày, từng tháng, từng năm chứ không phải đòi mạnh lên ngay được và đánh bại đối thủ ngay được như người hâm mộ mong muốn”, HLV Leonardo Vitorino phát biểu sau trận.

Chú thích ảnh
HLV Leonardo Vitorino (giữa) sẽ tái ngộ tuyển Việt Nam vào ngày 10/10 tới đây. Ảnh: Khmer Load.

Hiếu Lương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm