HLV Lư Đình Tuấn cậy nhờ Nguyễn Tiến Linh

03/08/2022 06:08 GMT+7 | V-League

Tiền đạo trụ cột của đội tuyển Việt Nam Nguyễn Tiến Linh đang gặp vấn đề về chấn thương và phải ngồi ngoài tại B.Bình Dương. Sự sa sút của đội bóng đất Thủ kéo theo nhiều hệ luỵ và lúc này, tân HLV Lư Đình Tuấn phải giải quyết rất nhiều bài toán hóc búa.

Tiến Linh và mùa giải nhọc nhằn ở Bình Dương

Tiến Linh và mùa giải nhọc nhằn ở Bình Dương

Chấn thương đùi tái phát gần đây đã khiến Tiến Linh không thể góp mặt ở trận đấu quan trọng với T.Bình Định vòng 10 V-League 2022. Tiền đạo số 1 đội tuyển Việt Nam thực sự đang trải qua thời gian khó khăn ở đội bóng đất Thủ.

Từ đầu mùa, việc B.Bình Dương chính thức bổ nhiệm HLV Đặng Trần Chỉnh làm thuyền trưởng đã khiến nhiều CĐV tranh cãi. Đội bóng đất Thủ đã năm lần, bảy lượt sử dụng cái tên Đặng Trần Chỉnh cho B.Bình Dương để tham gia vào chuyên môn, nhưng có vẻ cựu tiền vệ đội tuyển Việt Nam chưa có duyên trong môi trường V-League.

HLV Đặng Trần Chỉnh nhiều lần tới lui, nhưng cuối cùng vẫn nhận thất bại là điều không khiến ai bất ngờ. Trên ghế HLV, thành tích trong sự nghiệp của ông Chỉnh không có gì nổi bật ngoài câu nói để đời về ghế HLV có 4 chân, cầu thủ giữ hết 3 chân. Câu “nghề chọn người” có lẽ phù hợp với vận mệnh của HLV họ Đặng khi ông phù hợp với công tác “gõ đầu trẻ” để tạo ra những Tiến Linh, Việt Cường… hơn là cầm sa bàn ở giải đấu khắc nghiệt như V-League.

Việc người đồng đội một thời Lư Đình Tuấn chính thức được đưa về nắm B.Bình Dương thay cho HLV Đặng Trần Chỉnh là điều không làm người ta ngạc nhiên. Vấn đề lúc này là làm sao ông Tuấn “nhím” có thể phát huy hết thực tài của mình ở môi trường khá xa lạ. Bản thân HLV Lư Đình Tuấn cũng chỉ từng dẫn dắt các CLB bình thường như TP.HCM và hiện tại, có nhiều hơn một vấn đề khiến B.Bình Dương phải trì trệ.

Trước mắt, HLV Lư Đình Tuấn phải cải thiện hiệu quả trên hàng công, đặc biệt là các ngoại binh. B.Bình Dương từ đầu mùa tới nay có 11 bàn thắng, con số trung bình và chưa tới nỗi tồi so với phần còn lại. Nhưng 10/11 bàn đều được thực hiện bởi các nội binh, còn chân sút ngoại chỉ góp 1 bàn và đó là pha lập công của Eydison trên chấm 11m.

bóng đá Việt Nam, Tiến Linh, Nguyễn Tiến Linh, HLV Lư Đình Tuấn, Bình Dương, V-League, Viettel vs Bình Dương, lịch thi đấu vòng 11 V-League, bxh V-League
Nguyễn Tiến Linh, nhân tố quan trọng của Bình Dương. Ảnh: Hoàng Linh

B.Bình Dương năm nay coi như chấp ngoại binh trên hàng công và họ lúc này vẫn đang đôn đáo tìm người thay thế. Eydison được giữ lại sẽ chỉ là tình thế, còn Welington sau khi thay Ceesay cũng chưa gây ấn tượng nhiều. Ở trận thua T.Bình Định vòng 10, HLV Đặng Trần Chỉnh đã cất Tiến Linh vì không muốn cậu học trò mạo hiểm với chấn thương còn chưa lành.

Khi có HLV Lư Đình Tuấn, B.Bình Dương sẽ phải nhanh chóng thích nghi với cách vận hành mới. Tiến Linh cùng các đàn em như Việt Cường, Vĩ Hào có nhiều đất diễn trong lúc chờ đợi CLB bổ sung thêm chân sút chất lượng. B.Bình Dương không thiếu tiềm năng từ người trẻ, nhưng vấn đề của ông Tuấn “nhím” là làm sao cải thiện tinh thần toàn đội sau những thất bại.

B.Bình Dương đã thủng lưới 14 bàn sau vòng 10, bằng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và chỉ nhỉnh hơn Hải Phòng (15 bàn thua), Sài Gòn FC (21 bàn thua). Hàng công khó bù lại hàng thủ là những gì đã thấy ở CLB này từ đầu mùa.

Cùng thời điểm này năm ngoái, B.Bình Dương đã có 13 điểm và đứng hạng 7, hơn đội xếp cuối 4 điểm. Lúc này, đội bóng đất Thủ có 9 điểm sau 9 trận, chỉ hơn Sài Gòn FC cuối bảng 2 điểm. Từ mục tiêu có huy chương, B.Bình Dương giờ chỉ mong có thể ở lại V-League 2022 với vị trí trong Top giữa là thành công. Trận đấu trên sân Viettel tuần này sẽ bắt đầu một chương mới đầy gian nan cho thầy trò ông Tuấn “nhím” và có thể Tiến Linh lại phải mạo hiểm ra sân khi chấn thương đùi còn chưa lành hẳn để giúp đội.

Việt Hà

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm