HLV Lê Thụy Hải: ‘U20 Việt Nam cần thắng Honduras nhưng đừng đá bậy’

26/05/2017 17:42 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - U20 Việt Nam nếu giành chiến thắng trước U20 Honduras sẽ tự quyết định được tấm vé đi tiếp đến vòng knock-out World Cup U20 nhưng như phần đông các ý kiến, HLV Lê Thụy Hải cho rằng nhiệm vụ của thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn không hề đơn giản.

Nhìn lại trận thua 0-4 của U20 Việt Nam trước U20 Pháp, HLV Lê Thụy Hải cho biết: “Tôi thấy tỷ số Pháp thắng 4-0 là vừa phải còn về lối chơi, đội U20 Việt Nam trận này có lối chơi rõ ràng đâu mà đánh giá, chuyền nhỏ rồi phối hợp thì mất. Tâm thế của đội U20 Việt Nam mình ra sân thì tôi thấy được, các cầu thủ ra sân tự tin còn việc thua U20 Pháp cũng là dễ hiểu vì trình độ họ cao hơn đội bóng của chúng ta nhiều, mình đừng có vì thế mà buồn hay chán nản.

Tôi chỉ buồn là các em một số người còn thể hiện lối đá bậy, tích cực nhưng không được chơi xấu như thế. Quan điểm của tôi là vậy còn chê thì cũng không phải vì trình độ của U20 Pháp cao hơn U20 Việt Nam về mọi mặt.

Chú thích ảnh
Muốn thắng U20 Honduras, U20 Việt Nam phải giải tỏa được "cơn khát" bàn thắng.Ảnh: FIFA

U20 Pháp trận đấu vừa qua chơi như thế là đủng đỉnh đấy vì họ chỉ cần 3 điểm, không cần so đo hiệu số bàn thắng/thua với đội nào. U20 Pháp thắng 2 trận và cầm chắc ngôi đầu bảng, cần gì hơn 3 điểm trong khi đối thủ ở trận cuối là New Zeland thì quá dễ với U20 Pháp rồi.

Thực tế U20 Pháp không cần thắng U20 Việt Nam nhiều bàn cách biệt và như đã nói tôi thích tâm thế ra sân, cách chơi của U20 Việt Nam từ đầu, tự tin, dám chơi là rất tốt. Nếu chuyền nhanh là mất bóng, chuyền vượt lên trên thì U20 Việt Nam không có ai vì thế các em cầm bóng lại, chờ người lên mới chuyền. Tất nhiên, trình độ của U20 Pháp cao hơn nên việc U20 Việt Nam mất bóng là bình thường, U20 Việt Nam chơi như vậy tôi thích nhưng đừng có phi hai chân hay đánh nguội cầu thủ đối phương, như thế là không nên, ngoài ra không có gì đáng trách cả.

Gặp U20 Honduras, nói thật mình không có bài gì để thắng người ta. Về mặt trận đấu, thế trận có thể mình không kém U20 Honduras, cách chơi không kém nhưng thể lực, tầm vóc đều thua và không có cách gì rõ ràng để ăn người ta. U20 Việt Nam có cơ hội thắng U20 Honduras để tự quyết định việc có được đi tiếp hay không nhưng tôi vẫn nghĩ là khó đấy”.

HLV Hoàng Anh Tuấn: 'Tôi không hiểu Tahiti ở đâu mà sinh ra trọng tài như thế'

HLV Hoàng Anh Tuấn: 'Tôi không hiểu Tahiti ở đâu mà sinh ra trọng tài như thế'

Đã không có bất ngờ xảy ra ở lượt trận thứ 2 vòng bảng của U20 Việt Nam. Đội tuyển U20 Việt Nam đã để thua tâm phục khẩu phục 0-4 trước U20 Pháp.

Trước đó, khi trả lời phỏng vấn báo chí sau trận thua U20 Pháp, HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn lên giây cót tinh thần cho các học trò khi tuyên bố: “Tôi có thể nói rằng cơ hội vẫn nằm trong tay chúng tôi. U20 Việt Nam vẫn giữ quyền tự quyết trong trận đấu với Honduras, vẫn chờ đợi cơ hội ở trận cuối cùng và sẽ làm mọi cách để nắm bắt cơ hội đó. Hãy nhìn các khán đài, sau trận đấu các CĐV vẫn nán lại và vỗ tay động viên đội bóng. Khi tỷ số đã thua đậm, hàng ngàn CĐV Việt Nam vẫn ca hát và cổ vũ hăng say.

Họ hiểu sự chênh lệch giữa ta và Pháp, nhưng họ không bỏ rơi đội bóng và vẫn sát cánh cùng đội bóng. Tôi tin rằng ở trận cuối cùng CĐV sẽ tiếp tục là nguồn động viên lớn cho U20 Việt Nam bởi đây là lúc chúng tôi cần ngọn lửa niềm tin từ họ nhất. Hãy ủng hộ mạnh mẽ cho chúng tôi. Cơ hội vẫn còn đối với U20 Việt Nam”.

Thành Đạt

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm