HLV Lê Thụy Hải: ‘Tôi thích Văn Lâm, tuyển Việt Nam đáng khen’

13/06/2017 21:43 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Đặng Văn Lâm trong lần đầu tiên bắt chính đã có một trận đấu xuất sắc, giữ nguyên mành lưới của đội tuyển Việt Nam trong trận hòa 0-0 với Jordan. Đây cũng chính là gương mặt gây ấn tượng với HLV Lê Thụy Hải.

“Tôi đánh giá đây là một trận đấu hay, cởi mở với cả hai đội. Jordan đá như vậy mà đội tuyển Việt Nam chơi phòng ngự thì rất buồn cười dù đội hình của chúng ta có thiên về phòng ngự một chút.

HLV Hữu Thắng bố trí hàng tiền vệ 4 người và 1 tiền vệ lùi ở dưới thể hiện ý đồ kiểm soát bóng ở khu trung tuyến. Sự thể hiện của các cầu thủ Jordan trong trận đấu này không có gì đáng để nói nhiều, tất nhiên, họ đang trong tháng ăn chay thì thể lực có kém đi. Nhưng cuối hiệp 2, tôi thấy thể lực của các cầu thủ Việt Nam xuống rõ quá, đấy là thể lực của Jordan cũng không còn duy trì được tốt.

Tình huống cản phá xuất thần của thủ môn Đặng Văn Lâm ở phút 87 của trận đấu

Dù đang ăn chay nhưng thể lực của Jordan vẫn tốt hơn đội tuyển Việt Nam và cuối hiệp 2 đội bóng này có nhiều tình huống tấn công rất nguy hiểm. Nếu hôm nay thủ môn Đặng Văn Lâm chơi không xuất sắc thì có khả năng chúng ta đã phải nhận một trận thua, rõ rệt nhất là pha bóng ở gần cuối trận (phút 87). Tinh thần thi đấu của các cầu thủ Việt Nam hôm nay tôi thấy rất tốt, như tình huống chơi lăn xả của Âu Văn Hoàn.

Trận đấu này theo đánh giá của tôi nhìn chung là cân bằng, chúng ta không có gì phải luyến tiếc mà tôi nghĩ cần phải tự hào vì hôm nay đội tuyển Việt Nam đã chơi tốt, nhưng mình tốt là một chuyện còn để thắng đội khác thì lại khó. Ở vòng cung giữa sân đội tuyển Việt Nam đã chơi tốt nhưng đến khu vực từ khoảng 30m đến trước cầu môn Jordan chúng ta lại lúng túng và không có gì đột biến, tại sao lại như vậy?

Văn Quyết và Thanh Trung ở hai biên chỉ di chuyển chéo vào trong nhận bóng chứ không phải chéo vào trong rồi đâm lên như kiểu Văn Toàn. Công Phượng thì tầy quá, vì thế, dù có cơ hội đấy nhưng khó ăn được Jordan. Cầm được bóng, phối hợp nhỏ ở khu vực giữa sân tốt, bật tường ổn nhưng độ nhanh, vọt lên thì đội tuyển Việt Nam lại không có. Xuân Trường, Tuấn Anh là hai tiền vệ tốt mà đội tuyển Việt Nam có, họ mạnh dạn lên tấn công khi có Huy Hùng chốt chặn phía sau nhưng bộ đôi của HAGL không có nhiều tình huống băng lên. Người băng lên nhiều nhất lại là hậu vệ cánh Văn Thanh trong khi đó không phải là khoảng không, chỗ của cậu ấy.

Việt Nam 0 – 0 Jordan: Văn Lâm tốt nhất, Công Phượng mờ nhạt

Việt Nam 0 – 0 Jordan: Văn Lâm tốt nhất, Công Phượng mờ nhạt

Tuyển Việt Nam đã hoàn thành mục tiêu giành điểm trước Jordan và người đóng góp quan trọng trong 1 điểm ấy chính là thủ thành Đặng Văn Lâm.

Phòng ngự đội tuyển Việt Nam chơi tích cực, mạnh mẽ nhưng nếu Jordan chơi quái hơn, di chuyển ra biên nhiều rồi chuyền vào thì tôi nghĩ cũng đáng lo. Thật lòng mà nói, Đặng Văn Lâm hôm nay bắt bóng tôi rất thích. Tôi nghĩ Văn Lâm xứng đáng có một vị trí ở đội tuyển Việt Nam, tầm vóc rất cao to, chơi chững chạc, điềm tĩnh. Không phải vì hôm nay Văn Lâm cứu thua được nhiều tình huống mà tôi khen nhưng về góc độ chuyên môn, Lâm ra vào rất hợp lý.

Jordan có nhiều cơ hội ghi bàn rõ ràng hơn và đội tuyển Việt Nam may mắn không thua. Dù sao, đội tuyển Việt Nam vẫn có một trận đấu đáng khen, các em đã chơi một trận đấu để cho người hâm mộ thấy hy vọng và chứng minh được đội tuyển phải là đội tuyển quốc gia, không phải U20. Việc gọi một số cầu thủ U20 lên đội tuyển quốc gia để học tập, rèn tâm lý cũng là việc tốt, không vấn đề gì cả”.

Thành Đạt (ghi)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm