HLV Lê Thụy Hải: 'Quảng Nam may, V-League 2017 không kịch tính'

26/11/2017 06:15 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Chức vô địch V-League 2017 chỉ được quyết định nhờ kết quả đối đầu và 3 đội Quảng Nam, FLC Thanh Hóa cùng Hà Nội FC cạnh tranh đến vòng đấu cuối cùng nhưng HLV Lê Thụy Hải cho rằng điều đó không phải đã nói lên kịch tính của giải đấu số 1 Việt Nam.

Đánh giá về tân vô địch HLV Lê Thụy Hải cho biết: "Quảng Nam đã vô địch V-League 2017, thật ra nói là họ may rất nhiều, nhất là khi các đối thủ cạnh tranh không tận dụng được cơ hội tốt. Trong khi đó, ban đầu chính Quảng Nam không được đánh giá cao. Về con người, đội hình Quảng Nam không có nhiều ngôi sao nổi trội nhưng bù lại chơi đồng đều.

Tôi vẫn cảm thấy tiếc, đúng ra FLC Thanh Hóa phải là đội vô địch mới xứng đáng. Lực lượng của FLC Thanh Hóa dày, rất nhiều cầu thủ dự bị ở FLC Thanh Hóa nhưng đều được các đội khác thèm muốn như Hoàng Thịnh, Quốc Phương, Đình Tùng...FLC Thanh Hóa có nhiều cầu thủ tốt, cộng thêm HLV ngoại từng vô địch Cup C1 châu Âu, đầu tư rất nhiều, giai đoạn đầu chơi tốt nhưng sau đó không vô địch được, đó là điều đáng tiếc.

Bóng đá dù trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng cần phải có kịch tính nhưng trận cuối cùng, đối thủ của Quảng Nam là CLB TP.HCM quá yếu, đây là lợi thế, ngoài ra còn được đá sân nhà trong khi Hà Nội FC và FLC Thanh Hóa thi đấu sân khách. Quảng Nam vô địch phần nào đó cho thấy bất ngờ trong bóng đá.

Việc có 3 đội bóng cạnh tranh chức vô địch cho tới tận vòng đấu cuối cùng nói là kịch tính tôi thấy cũng không hẳn đúng. Người ta vẫn thường nói một ông chủ không nên có nhiều đội bóng. Thế nhưng, có tới 3,4 đội một ông chủ như thế thì anh dù có muốn sòng phẳng, dù khẳng định sự vô tư nhưng vẫn không tránh khỏi có điều gì đó gợn ở trong, kém đi sự thuyết phục.

V-League năm nay có điểm lạ là có tới 3 đội cạnh tranh chức vô địch đến vòng đấu cuối cùng trong khi những đội thuộc nhóm cuối bảng điểm thấp quá. Long An xuống hạng 10 điểm, làm gì có mùa giải nào như thế. Bóng đá Việt Nam mười mấy năm chuyên nghiệp rồi mà chất lượng như vậy tôi nghĩ là kém còn về công tác tổ chức, phải thừa nhận đã nảy sinh nhiều vấn đề, còn lộn xộn, mùa giải ngắt quãng nhiều, như vậy là sắp xếp lịch thi đấu chưa tốt.

SEA Games, giải vô địch châu Á hay World Cup U20 đều có lịch từ 2 năm rồi mà lịch thi đấu của V-League vẫn phải điều chỉnh bị động. Còn về trọng tài, nhiều người mắc sai lầm, bị kỷ luật, và khi phải mời trọng tài ngoại chứng tỏ chính BTC, Ban trọng tài không tin vào năng lực bản thân nữa".

 Quảng Nam trở thành nhà tân vô địch V-League 2017, FLC Thanh Hóa giành ngôi Á quân

Quảng Nam trở thành nhà tân vô địch V-League 2017, FLC Thanh Hóa giành ngôi Á quân

Quảng Nam giành chiến thắng 3-1 trước CLB TP.HCM. Trong khi đó, Hà Nội FC đã để Than Quảng Ninh cầm hòa với tỷ số 4-4. Với kết quả này, Quảng Nam đã trở thành nhà tân vô địch V-League 2017. FLC Thanh Hóa giành ngôi Á quân sau khi họ đánh bại SLNA với tỷ số 1-0.

Khi được hỏi về điểm sáng của V-League 2017, ông Hải nêu quan điểm: "Nếu nhìn vào mặt tích cực thì V-League 2017 là lần hiếm hoi có tới 3 đội đua tranh chức vô địch tới phút cuối cùng, nhưng ngay cả như vậy, khán giả đến sân vẫn vắng hơn những trận trước đó. Vậy chúng ta phải xem lại vấn đề này.

Một điểm đáng ghi nhận khác là tại V-League năm nay, nhiều cầu thủ trẻ được tạo cơ hội ra sân chơi bóng, ngoại binh thì chưa xuất sắc. Tôi ngạc nhiên là HAGL đang hồi sinh như thế lại thua SHB Đà Nẵng vòng đấu cuối dù đối thủ đang đi xuống, thay HLV giữa chừng. Điều tôi muốn nói là tự bản thân mỗi cầu thủ phải luôn luôn phấn đấu, nỗ lực hàng ngày, hàng giờ chứ không thể thấy cố gắng như vậy là đủ".

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm